Mỗi tháng đưa vợ 50 triệu, sau 5 năm, cô ấy đưa ra con số khiến tôi tối tăm mặt mày

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi hỏi vợ về tiền tiết kiệm để chuẩn bị mở công ty riêng. Nhưng con số vợ đưa ra làm tôi muốn "đột quỵ".

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi từng rất tin tưởng vợ nên đã đưa hết lương cho cô ấy giữ. Mỗi tháng, tôi đưa vợ 50 triệu, bản thân mình chỉ giữ 10 triệu để chi tiêu. Vợ tôi không đi làm, ở nhà chăm con, dọn dẹp nhà cửa.

Tháng vừa rồi, tôi và bạn thân định hợp tác mở công ty riêng về mảng kỹ thuật. Vì cần nhiều tiền nên tôi hỏi vợ. Cứ nghĩ vợ sẽ dành dụm được một số tiền lớn. Ai ngờ con số cô ấy đưa ra khiến tôi tái mét mặt mày. Chỉ có 200 triệu. Trong 5 năm, vợ tôi chỉ để dành được 200 triệu?

Tôi giận dữ quát mắng cô ấy. Vợ khóc thút thít bảo tháng nào cũng gửi tiền cho bố mẹ hai bên. Rồi anh vợ xây nhà, cô ấy cũng phải cho ít tiền. Chị vợ muốn mua xe ga, cô ấy cũng cho một nửa tiền. Tóm lại, cứ bên nhà có việc gì, cô ấy đều chi tiền ra một cách hào phóng mà không hề hỏi qua tôi.

Vì quá tức giận nên tôi lớn tiếng đuổi vợ đi. Cô ấy khóc lóc trách tôi ích kỷ với nhà vợ. Hai ngày nay, vợ chồng tôi không nhìn mặt nhau, không nói chuyện với nhau. Thấy mặt cô ấy, tôi lại tức sôi gan. Có cách nào để vợ tôi biết cách chi tiêu hợp lý hơn không? Tôi có nên gọi điện đòi tiền của bố mẹ, anh chị vợ để đầu tư không? (tranthuy...@gmail.com)

Mỗi tháng đưa vợ 50 triệu, sau 5 năm, cô ấy đưa ra con số khiến tôi tối tăm mặt mày - Ảnh 2.

Chào bạn,

Trong hôn nhân, kinh tế đóng vai trò rất quan trọng. Giữa vợ - chồng phải có sự trao đổi, bàn bạc, thống nhất với nhau để thắt chặt sự tin tưởng và tránh những nghi ngờ không đáng có. Nhưng vợ bạn lại tự ý sử dụng tiền mà không thông báo, hỏi qua ý kiến của chồng. Đây là lỗi sai mà cô ấy cần phải nhận thức được và rút kinh nghiệm.

Có thể bạn đang giận dữ, bực tức vợ. Nhưng thái độ này sẽ không giải quyết được vấn đề. Thay vào đó, bạn nên có một cuộc nói chuyện rõ ràng với vợ mình. Hãy cùng cô ấy thảo luận gốc rễ của vấn đề và tháo gỡ điểm mấu chốt từng việc.

Bạn nên khuyên vợ học hỏi cách chi tiêu hợp lý hơn. Có thể học qua sách, học qua các trang báo tin cậy hoặc từ chính những người thân thiết bên cạnh. Ngoài ra, vợ bạn nên cân nhắc và trao đổi với chồng mỗi khi cần dùng đến số tiền lớn, dù là biếu bố mẹ, anh chị.

Và cô ấy nên lập bảng chi tiêu hàng tháng để xem xét và hoàn thiện khả năng quản lý tiền bạc của mình. Bạn sẽ là người đồng hành, góp ý để vợ làm tốt việc này.

Về số tiền mà vợ bạn đã chi cho gia đình cô ấy, bạn không nên đòi lại vì chắc chắn sẽ gây ra sóng gió, mâu thuẫn. Hãy để vợ bạn thu xếp chuyện này, nếu có thể. Nếu không, vợ chồng bạn nên tìm hướng khác để xoay vốn và xem đây là bài học cho cả hai.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/moi-thang-dua-vo-50-trieu-sau-5-nam-co-ay-dua-ra-con-so-khien-toi-toi-tam-mat-may-20220326091510272.chn

Chia sẻ
Đọc thêm