BÀI GỐC Đêm cuối bên nhau trước khi chia tay, người yêu báo một tin chí mạng khiến tôi toát mồ hôi lạnh

Đêm cuối bên nhau trước khi chia tay, người yêu báo một tin chí mạng khiến tôi toát mồ hôi lạnh

Tôi đã lên kế hoạch rất kỹ cho lần chia tay này. Không ngờ gậy ông đập lưng ông, người khó xử chính là bản thân mình.

2 Chia sẻ

Mỗi tháng đưa vợ 10 triệu, khi mẹ bệnh, tôi đòi tiền thì cô ấy vứt ra 2 triệu trong giận dữ

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi giận dữ quát vợ, bảo cô ấy đưa tiền cho tôi đem đi. Nào ngờ cô ấy vứt ra bàn một xấp tiền lẻ.

Vợ tôi nghỉ làm một năm nay. Cô ấy chỉ ở nhà trông con, làm mấy việc lặt vặt trong nhà. Mỗi tháng, tôi đưa vợ 10 triệu, gửi về cho bố mẹ mình 15 triệu, còn 5 triệu tôi tiêu dùng cá nhân.

Vợ tôi cũng chẳng kêu ca túng thiếu nên tôi cứ nghĩ 10 triệu là đủ chi tiêu. Vả lại, cô ấy chỉ ở nhà chăm con, chẳng son phấn hay shopping thì cũng chẳng tốn tiền là mấy.

Hôm qua, mẹ tôi tái phát bệnh tim, phải nhập viện cấp cứu trong đêm. Vợ chồng chị dâu gọi điện, hối thúc tôi đem tiền qua đóng tiền viện phí và phẫu thuật. Tôi vội gọi vợ dậy, hỏi cô ấy tiền tiết kiệm đâu?

Vợ nhìn tôi bằng ánh mắt khó hiểu rồi lục ví lấy tiền vứt lên bàn. Toàn tờ 20 nghìn, 50 nghìn, 100 nghìn. Tôi đếm xong mới biết tổng tiền chỉ có 2 triệu. Tôi giận dữ quát vợ, bảo cô ấy đưa tiền tiết kiệm để tôi còn đóng viện phí cho mẹ? Cô ấy giận dữ gào to:

- Mỗi tháng anh đưa tôi 10 triệu, gửi cho bố mẹ anh 15 triệu? Sao anh không hỏi họ tiền tiết kiệm đâu mà lại hỏi tôi? Anh thử tính 10 triệu có đủ để chi tiêu, sữa bỉm, đau bệnh cho con không? 2 triệu đó là tiền ăn của nửa tháng đó, anh cầm đi luôn đi rồi vợ con anh nhịn đói cho anh hài lòng.

Nói rồi vợ vừa khóc vừa trách oán tôi chỉ biết đến bố mẹ, chưa từng nghĩ cho vợ con. 15 triệu/tháng, số tiền đó đi đâu về đâu khi bố mẹ tôi đã già rồi. Còn vợ chồng chị dâu bữa làm bữa nghỉ, sao lại có vàng đeo đầy tay đầy cổ? Còn cô ấy đến cái áo mới cũng chẳng dám mua.

Tôi càng nghĩ càng thấy vợ nói có lý. Nhưng bây giờ chẳng lẽ lại bảo vợ chồng chị dâu bán vàng đóng tiền viện phí, phẫu thuật cho mẹ? Oái oăm quá. Phải làm sao bây giờ?

(khanhdang...@gmail.com)

https://afamily.vn/moi-thang-dua-vo-10-trieu-khi-me-benh-toi-doi-tien-thi-co-ay-vut-ra-2-trieu-trong-gian-du-20220221094708306.chn

Chia sẻ
Đọc thêm