BÀI GỐC Bàng hoàng khi bỗng nhiên con rể đòi nợ 1 tỷ đồng, đến khi biết sự thật mà tôi muốn lăn ra ngất

Bàng hoàng khi bỗng nhiên con rể đòi nợ 1 tỷ đồng, đến khi biết sự thật mà tôi muốn lăn ra ngất

Tôi già rồi, chi tiêu gì đâu mà sao con rể lại hỏi tôi mượn tiền tỷ của vợ chồng nó chứ?

2 Chia sẻ

Mới sáng sớm, chị dâu đã "trả chồng về nơi sản xuất" khiến cả nhà tôi náo loạn một phen

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi hoảng hốt gọi bố mẹ ra nhận "con trai". Nhìn chị dâu bất lực ôm bụng bầu, nước mắt ngắn dài mà tôi chỉ muốn "đá bay" anh mình xuống ruộng.

Anh tôi trước đây cũng ngoan hiền lắm. 30 tuổi, anh ấy mới dẫn người yêu về giới thiệu với gia đình. Và nhà tôi, ngay lần đầu gặp chị dâu đã ưng ý ngay. Chị ấy hiền khô, ăn nói lễ phép, xinh xắn và đảm đang. Tôi là người khó tính mà còn ưng bụng, huống chi bố mẹ tôi vốn dễ chịu, hiền lành.

Cưới rồi, vợ chồng anh nhanh chóng xin ra ở riêng cho thoải mái. Căn nhà từ đường thì nhường lại cho em trai tôi, năm nay 25 tuổi, chưa có vợ. Nhà chị dâu tôi cũng khá giả nên cho tiền để họ xây căn nhà khang trang, mua nội thất đầy đủ.

Hiện tại, chị dâu tôi đang mang bầu được 6 tháng. Từ lúc chị ấy cấn thai đến bây giờ, anh tôi cứ như đổi tính. Anh ấy đi làm về là đi nhậu. Sáng sớm, chưa đi làm cũng nhậu trước một hai lon bia. Ban đầu, chị dâu tôi còn chiều chồng nên mặc kệ anh mua bia về cất đầy trong tủ lạnh. Sau thì chị ấy chán quá nên đem giấu đi. Thế là anh tôi giận dữ, làm um lên và đòi đánh vợ. Lần đó, bố mẹ tôi phải sang nhà, mắng anh ấy một trận, an ủi chị dâu suốt buổi, tình hình mới được cải thiện.

Sáng sớm nay, trời còn chưa sáng hẳn mà chị dâu đã gọi điện cho tôi, nức nở bảo tôi ra nhận anh trai. Tôi ngơ ngác chạy ra mở cổng và sửng sốt khi thấy anh trai đang say ngật ngưỡng nằm trên xe ô tô của bố vợ. Bố chị dâu mặt mày giận dữ, bảo chở "con rể trả về nơi sản xuất". Họ chỉ có một đứa con gái nên luôn muốn con gái sống hạnh phúc, thế mà anh tôi nhậu nhẹt cả đêm, vợ nhắc nhở còn đập phá đồ đạc trong nhà. Ông bực quá nên ôm luôn con rể bỏ lên xe, chở về trả lại cho nhà tôi.

Bố mẹ tôi ra nhận con trai mà xấu hổ nhục nhã. Còn tôi, nhìn chị dâu ôm bụng bầu, nước mắt ngắn dài mà giận anh trai vô cùng.

Khi tôi viết dòng này, anh tôi vẫn đang lẩm bẩm mắng vợ trong trạng thái "chẳng biết gì". Bực quá. Phải làm sao để anh ấy bỏ nhậu đây? Kiểu này không khéo vợ chồng họ ly hôn mất.

(khangquang...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm