Bàng hoàng khi bỗng nhiên con rể đòi nợ 1 tỷ đồng, đến khi biết sự thật mà tôi muốn lăn ra ngất

N.Dung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi già rồi, chi tiêu gì đâu mà sao con rể lại hỏi tôi mượn tiền tỷ của vợ chồng nó chứ?

Nhà tôi có hai đứa con gái đã gả chồng, đứa lớn thì gia cảnh bình thường, còn đứa nhỏ rất khôn ngoan khéo tính toán nên khá giả. Tôi rất hãnh diện về cô con gái này.

Ngày hôm kia bất ngờ cậu con rể thứ hai đến nhà tôi với với bộ mặt khó đăm đăm. Tôi lo lắng hỏi vợ chồng xảy ra chuyện gì à? Sao lại đến nhà bố mẹ vợ chơi với mặt cau có?

Con rể thở dài hỏi: "Mẹ vay của vợ chồng con 1 tỷ làm gì vậy?". Tôi kinh ngạc trước câu hỏi đường đột đó, tự nhủ trong lòng, tôi lớn tuổi rồi mượn tiền làm gì? Phải chăng con gái tôi đang gặp chuyện sao?

Chuyện này tôi phải hỏi con gái cho rõ ràng mới được nhưng trước mắt phải ứng phó khôn ngoan với con rể, kẻo vợ chồng hai đứa tan vỡ. Nghĩ là làm, tôi bịa đại một lý do là mượn để trả nợ cũ. Tôi bảo cũng có một cuốn sổ tiết kiệm 2 tỷ nhưng gửi thời hạn 5 năm. Cuối năm nay sẽ rút và lấy tiền đó trả cho vợ chồng con rể.

Nghe thấy thế, con rể có vẻ vui hơn và nói thế thì được. Sau khi con rể đi rồi, tôi chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra thì đã thấy con gái lén lút xuất hiện, quỳ sụp xuống chân tôi và cầu xin cứu giúp.

Con bảo là vài năm trước giá đất sốt, đã mang 4 tỷ tiền tiết kiệm đầu tư đất. Dự định khi nào giá cao sẽ bán đi kiếm lấy lời, ai ngờ sau khi mua thì vị trí đất đó liên tục mất giá. Suốt một năm rao bán, người ta chỉ trả giá 3 tỷ là cao nhất.

Sợ bị chồng phát hiện mất tiền tiết kiệm nên con gái tôi vội bán đất với giá bị lỗ. Giờ vẫn còn thiếu 1 tỷ, trong lúc bị chồng truy hỏi ráo riết, con gái đã bịa chuyện tôi đang mượn số tiền đó.

Nhìn con gái run rẩy, khóc không thành tiếng, nói là rất sợ chuyện bị lộ tẩy, chồng sẽ ly hôn, tôi vừa thương vừa trách con, sao làm việc lớn thế không bàn bạc với chồng một câu. Liều lĩnh làm rồi gánh hết hậu quả. Tôi nói rất nhiều nhưng con gái chỉ khóc và cầu xin giúp đỡ.

Tôi hiện có khoản tiết kiệm 800 triệu để dưỡng già, nếu mà giờ lấy ra cứu giúp con thì tôi trắng tay, bởi vì tôi không có lương hưu. Nhìn hạnh phúc của con đang lung lay mà tôi rất sợ. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

(giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm