Mỗi sáng một một bát súp này, đảm bảo sức đề kháng tăng hẳn, cảm cúm tránh xa lại giảm cân hiệu quả cực kì!
Vào buổi sáng mùa đông lạnh giá, để giúp cơ thể ấm áp và chống lại những chứng bệnh do thời tiết gây nên thì món súp dưới đây chắc chắn sẽ là một gợi ý hay.
- 1. Yến mạch30g
- 2. Khoai lang40g
- 3. Gạo50g
- 4. Gừng 1 mẩu
- 5. Nước lọc800ml
- 6. Muối1 chút
Sự kết hợp giữa khoai lang, yến mạch, gạo và chút gừng tạo thành món súp thơm ngon có thể dùng thay thế cho bữa sáng, hỗ trợ giảm cân vô cùng hiệu quả. Đồng thời khoai lang là thực phẩm giàu vitamin A tốt cho mắt, giúp cải thiện thị lực. Ăn khoai lang cũng giúp làm giảm căng thẳng, tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa bệnh đái tháo đường… Việc bổ sung gừng vào món súp này giúp chống cảm lạnh và các chứng bệnh về đường hô hấp do thời tiết.
Cách nấu súp khoai lang yến mạch
Sơ chế nguyên liệu
Gạo và yến mạch vo sạch.
Xay nguyên liệu
Thêm nước lọc vào rồi bật chế độ nấu súp. Đợi súp chín rồi đổ ra bát là xong.
Thành phẩm:
Súp gừng khoai lang ngũ cốc là một thức uống có vị ngọt ấm, rất có tác dụng làm ấm cơ thể vào buổi sáng mùa đông lạnh. Súp vừa có vị ngọt tự nhiên của khoai lang, vừa thơm ấm nóng vị gừng, thêm chút sánh mịn từ yến mạch và gạo làm cho thức uống này càng thêm ngon.
- Với món súp trên, bạn sẽ mất khoảng 5 phút chuẩn bị và khoảng 20 phút để đợi súp chín. Bạn cũng chỉ mất chưa đến 15.000 đồng là đã có khoảng 3-4 bát súp cho cả nhà dùng buổi sáng rồi đấy.
- Nếu nhà bạn không có máy làm sữa đậu nành thì hãy cho các nguyên liệu vào nồi để nấu trên bếp lửa. Khi nước trong nồi sôi, bạn hạ nhỏ lửa, đun cho đến khi nguyên liệu chín mềm thì dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn là được.
- Trong công thức trên, yến mạch sử dụng là loại yến mạch dùng cho nấu súp. Nếu bạn dùng yến mạch ăn liền thì bạn không cần rửa và cũng không cần cho vào nấu cùng khoai lang. Khi súp chín và đổ ra bát thì bạn thêm yến mạch vào trộn chung là được.
- Bạn cũng có thể thay đổi lượng nước trong công thức nếu muốn súp đặc hoặc loãng hơn.