Buổi sáng mà ngại ra ngoài ăn sáng, tối đến cứ làm ổ bánh mì này là hôm sau cả nhà có bữa sáng nóng hổi lành mạnh
Bánh mì hành xốp mềm với cách làm rất đơn giản. Nếu không có lò nướng thì bạn hãy hấp bánh nhé, bánh chắc chắn sẽ ngon lắm!
- 1. Bột mì 250g
- 2. Men nở 2g
- 3. Đường 5g
- 4. Muối 3g
- 5. Nước lọc 160g
- 6. Dầu ăn 20g
- 7. Hành lá 2 cây
- 8. Vừng trắngmột ít
Cách làm bánh mì hành
Nhào bột
Thêm dầu ăn, nước lọc vào trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.
Hành lá chỉ lấy phần lá thái nhỏ, cho vào máy nhào bột rồi trộn chung với bột.
Bột sau khi nhào lấy ra rồi nhồi qua, chia bột thành 2 khối bằng nhau. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn làm bánh. Cho khối bột vào 2 khuôn rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Để bột nghỉ 15 phút sau đó dùng tay ấn dẹt khối bột.
Ủ bột
Nướng bánh
Thành phẩm:
Bánh mì hành là món bánh làm đơn giản nhưng lại rất ngon miệng. Bánh xốp mềm và có mùi thơm của hành khá hấp dẫn. Nguyên liệu làm bánh thì vô cùng phổ biến. Nếu bạn không có máy nhào bột thì mình có thể nhào bằng tay như bình thường đến khi bột bánh dẻo mịn là được.
Để làm được món bánh mì hành như trên thì bạn sẽ chi phí tối đa khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 2 tiếng.