Mới lấy chồng được hơn tháng mà tôi sốc lên sốc xuống khi biết mục đích anh ta cưới mình

Dung Nguyen,
Chia sẻ

Cứ nghĩ là lấy được người chồng nhiều tiền là được hạnh phúc cả đời, nào ngờ mới được một tháng tôi đã tính cách bỏ chạy.

Tôi là sinh viên mới ra trường, sau khi xin được việc tôi chuyển đến phòng trọ mới gần chỗ làm hơn. Ở được một tháng thì tôi quen được với ông chủ dãy trọ. Rất bất ngờ khi biết ông chủ đã 2 đời vợ và hiện đang sống một mình.

Từ khi biết ông chủ sống một mình, tôi tiếp chuyện nhiều hơn và rồi tình yêu đã đến. Anh ấy hơn tôi đúng 2 con giáp, thực ra tôi cũng chẳng phải yêu nhưng vì những món quà đắt tiền và sự giàu sang mà có chút rung động.

Yêu nhau được 5 tháng thì anh ngỏ lời cầu hôn, bố mẹ anh em tôi phản đối kịch liệt. Họ bảo là người đàn ông đã 2 đời vợ, có những 4 đứa con mà không chịu nuôi đứa nào thì chắc chắn có vấn đề, đừng tham tiền mà dính vào.

Bỏ ngoài tai những lời can ngăn của người thân, tôi vẫn chấp nhận lời cầu hôn của anh. Rồi đám cưới hoành tráng của tôi đã được diễn ra.

Sau đêm tân hôn mặn nồng, anh không ngủ mà 1h đêm dựng vợ dậy nói là giao hết số vàng đã trao trong lúc cưới đưa cho chồng giữ. Nghe chồng nói mà tôi tỉnh ngủ ngay lập tức và hỏi lại. Anh ấy bảo đã là vợ chồng, tiền của vợ chồng phải chung về một mối, để trong két sắt.

Đêm tân hôn, chồng dựng vợ dậy, nói ra một yêu cầu làm tôi tỉnh ngủ đầu óc thì choáng váng - Ảnh 1.

Còn khẳng định lại lấy vợ về là làm người giúp việc, không muốn sinh con, thích thì ở không thì đi tùy tôi quyết định. (Ảnh minh họa)

Dù rất sốc nhưng nhìn cách nói của chồng như là mệnh lệnh nên tôi không dám cãi lời, đành đưa hết của hồi môn, tiền mừng của bạn bè và vàng trao khi cưới, tổng giá trị khoảng hai tỷ đồng.

Những ngày sau đó, chồng ở nhà cả ngày nhưng không nấu cơm nước gì, đợi vợ về nấu ăn, dọn dẹp, thậm chí cả phơi quần áo cũng chẳng động vào. Tôi có phàn nàn thì chồng bảo đó là việc của phụ nữ, đàn ông động vào làm gì.

Hôm trước vừa ra đến chợ, bất ngờ có bác hàng xóm ghé tai tôi nói là chồng tôi chỉ lấy vợ về làm người giúp việc cho đỡ tốn tiền thuê thôi. Tôi không tin, bác ấy bảo: "Chồng cháu và chồng tôi là bạn thân nên có gì cũng tâm sự cùng nhau. Chồng cháu mỗi khi quan hệ đều dùng bao phải không? Nghe nói ông ta còn muốn đi thắt ống dẫn tinh để khỏi phải sinh con. Con người yêu tiền hơn yêu con, vì vậy có đứa con nào ở với ông ta đâu".

Đem những lời bác hàng xóm nói để hỏi chồng và anh ấy không phản đối. Còn khẳng định lại rằng không muốn sinh con, thích thì ở không thì đi tùy tôi quyết định.

Ngay hôm đó tôi tính thoát khỏi "của nợ" đó sớm cho khỏe nhưng không ngờ anh ta nói tôi đằng nào cũng mang tiếng một đời chồng. Có lấy người khác cũng chưa chắc hơn anh ta. Tốt nhất hãy ở lại hầu hạ cho tốt, biết đâu sẽ nghĩ lại cho đứa con, rồi khi nào anh ấy già chết sẽ để lại toàn bộ gia sản cho tôi.

Tức giận và hận anh ta vô cùng nhưng tôi không biết phải làm sao nữa, mọi người cho tôi lời khuyên với?

(myduyen...@gmail.com)

Chia sẻ