BÀI GỐC Muốn thế chấp nhà để lấy vốn kinh doanh, tôi bị chồng tát và chửi là ngu dốt

Muốn thế chấp nhà để lấy vốn kinh doanh, tôi bị chồng tát và chửi là ngu dốt

Sao chí của chồng tôi chỉ có quanh xó bếp như vậy?

2 Chia sẻ

Mỗi lần cãi nhau, chồng luôn áp dụng biện pháp tra tấn tinh thần nhau khiến tôi phải thỏa hiệp hoặc phát điên

Hướng Dương, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi cảm thấy thiếu sự tôn trọng, tình yêu cũng vơi dần sau mỗi lần tranh cãi với chồng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào Hướng Dương,

Tôi tên Nhung, năm nay 33 tuổi, đã có hai đứa con. Hiện tại, vợ chồng tôi đã cất nhà riêng và đều có công việc ổn định. Nhưng cuộc sống hôn nhân của tôi không mấy hạnh phúc vì chồng tôi thường xuyên nhậu nhẹt, coi thường vợ.

Tôi không thích chồng đi nhậu một tuần 4 ngày vì rất hại cho sức khỏe. Hơn nữa nhậu nhẹt nhiều, tiền lương anh đưa cho tôi hàng tháng cũng không ổn định. Có lần, tôi phát hiện chồng lập quỹ riêng lên tới mấy triệu một tháng chỉ để đi nhậu nhẹt với bạn bè.

Mỗi lần cãi nhau, chồng luôn áp dụng biện pháp tra tấn tinh thần nhau khiến tôi phải thỏa hiệp hoặc phát điên - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mà mỗi lần cãi nhau, chồng tôi đều sử dụng một "độc chiêu" để hành hạ vợ: im lặng. Anh có thể im lặng mấy ngày liền, thậm chí cả tháng trời. Khi nào tôi mở miệng nói trước, anh mới chịu nói chuyện. Mà tính tôi không thích như thế.

Nó cứ như kiểu tra tấn tinh thần nhau. Nhà cửa lúc nào cũng ngột ngạt, con cái không dám nói năng to tiếng. Đi làm đã mệt, về nhà tôi còn thấy mệt mỏi hơn. Vì thế, để không khí gia đình được yên bình, tôi luôn là người mở lời trước dù người sai là chồng.

Càng lúc, tôi càng cảm thấy thiếu đi sự tôn trọng và tình yêu cũng vơi dần. Tôi còn suy nghĩ nhiều đến chuyện ly hôn sau mỗi lần cãi nhau với anh. Tôi thấy mệt mỏi quá. Có cách nào để chồng tôi bỏ thói quen nhậu nhẹt và cách hành hạ vợ như vậy không Hướng Dương? (Hồng Nhung)

Mỗi lần cãi nhau, chồng luôn áp dụng biện pháp tra tấn tinh thần nhau khiến tôi phải thỏa hiệp hoặc phát điên - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Hồng Nhung thân mến,

Chuyện của gia đình Nhung có lẽ cũng là chuyện chung của nhiều gia đình khác. Chồng nhậu nhẹt, chiến tranh lạnh thường xuyên sẽ khiến các cuộc hôn nhân nhanh chóng rơi vào ngõ cụt. Có lẽ chính chồng Nhung đã không nhận thức được điều đó.

Chính vì Nhung thường xuyên mở lời trước đã tạo điều kiện cho anh ấy nảy sinh tâm lý coi thường vợ. Anh ấy sẽ có suy nghĩ: "Rồi vợ sẽ làm lành trước nên chẳng cần phải lo lắng. Cô ấy không bỏ mình được đâu". Lâu dần, suy nghĩ đó trở thành hành động và cũng thành cách để anh ấy đạt được yêu cầu của mình.

Lẽ ra, bạn không nên thỏa hiệp ngay từ đầu dù với tâm ý muốn không khí gia đình yên ổn lại. Hôn nhân phải do hai người cùng xây đắp, vun vén. Nếu chỉ một mình bạn, bạn sẽ cảm thấy cô đơn, tủi thân, chán chường là điều dễ hiểu. Tình yêu không được vun xới đầy đủ sẽ chết mòn, hôn nhân sẽ đổ vỡ.

Bây giờ, bạn hãy lựa thời cơ nói rõ tâm sự của mình với chồng. Hãy chọn khi nào chồng vui, hoặc sau khi cả hai mới ân ái xong, tâm trạng anh ấy đang hưng phấn, dễ nghe những lời tâm sự nhất. Khi đó, bạn hãy nói hết những ấm ức trong lòng. Từ việc chồng đi nhậu đến việc chiến tranh lạnh mỗi khi cãi nhau.

Việc nhậu nhẹt có thể không cấm được nhưng nên giảm bớt, một tuần chỉ nên đi một đến hai lần. Chiến tranh lạnh nguy hiểm hơn chiến tranh nóng nhiều lần vì sức phá hoại của nó vô cùng lớn. Hãy nói hết cho chồng bạn nghe.

Lần sau, nếu anh ấy vẫn chọn cách im lặng để hành hạ bạn, bạn có thể lựa chọn cách khác thay vì thỏa hiệp. Đưa con về ngoại chơi vài ngày cũng là cách hay để cả hai có thời gian suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện.

Chúc bạn bình tâm.


Chia sẻ
Đọc thêm