Tôi trở thành tội đồ trong mắt cả nhà chồng vì ngăn cản chồng cho em gái vay tiền

Hướng Dương, Theo Helino

Không lẽ em ấy định ăn bám vợ chồng em cả đời luôn sao?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Thân gửi Hướng Dương,

Em đang rất tức tối và khó chịu, mất lòng tin vào chồng mình. Trước đây, sợ mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, em đã đòi ra ở riêng. Nhưng cuối cùng, em vẫn vướng vào mối quan hệ với em chồng, nhỏ hơn em 5 tuổi.

Nhà chồng em chỉ có hai anh em nên chồng em thương em gái lắm. Em ấy thích gì, muốn gì, anh đều đáp ứng ngay. Tháng nào có lương, chồng em cũng chở em chồng đi mua váy áo, túi xách, ăn uống mà không hề chở em đi cùng. Chưa kể, anh còn cho em chồng tận 2 triệu một tháng để tiêu vặt.

Tôi trở thành tội đồ trong mắt cả nhà chồng vì ngăn cản chồng cho em gái vay tiền  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Giờ em chồng em đã đi làm rồi, có lương rồi nhưng vẫn thích bám víu vào chồng em. Em mới sinh con, hàng trăm thứ cần đến tiền mà anh vẫn lấy tiền cho em chồng. Mà em chồng em cũng chưa từng mua thứ gì cho con em.

Hôm qua, em chồng hỏi vay 100 triệu mua đất. Em không chịu vì không có đủ tiền. Chồng em lại bảo sẽ đứng ra vay giúp em chồng. Em ngăn cản, kiên quyết không cho. Thế là cả nhà chồng quay sang trách mắng em như tội đồ. Chồng em còn lén lấy sổ đỏ nhà đi thế chấp lấy tiền cho em chồng vay. Em tức đến nỗi lên cơn hậu sản, suýt chết.

Chị ơi, em mất lòng tin quá. Không lẽ em phải chịu đựng em chồng thế này mãi sao? (Hồng Quyên)

Tôi trở thành tội đồ trong mắt cả nhà chồng vì ngăn cản chồng cho em gái vay tiền  - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Hồng Quyên thân mến,

Đúng là chồng em thật đáng trách. Là người đứng giữa, lẽ ra anh ấy nên có cách giải quyết ổn thỏa giữa vợ và em gái. Đằng này, anh ấy lại làm mọi chuyện rối tung lên. Hướng Dương nghĩ em nên có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với cả chồng, cả nhà chồng. Nếu không, tình trạng này sẽ còn tiếp diễn và người chịu thiệt, chịu đau vẫn chỉ là em.

Chồng em được quyền yêu thương, bảo bọc em gái nhưng cũng không nên dành hết sự quan tâm cho em mà bỏ quên vợ. Hơn nữa, hiện giờ em chồng đã đi làm, đã tự chủ kinh tế, em thì mới sinh con nên chồng em càng phải dành sự quan tâm cho vợ con.

Em trao đổi thẳng thắn với chồng và nhà chồng về điều này. Kinh tế phải công khai giữa hai vợ chồng thì mới tạo dựng được niềm tin vững chắc. Nếu như chồng em cứ giấu giếm, em cũng sẽ giấu giếm thì kinh tế chung sẽ đổ sụp. Lòng tin mất đi, nền vững hôn nhân chao đảo.

Nếu như chồng em còn muốn gắn bó hạnh phúc lâu dài với vợ con, nhà chồng em không muốn vợ chồng em tan đàn xẻ nghé thì nên hiểu điều này. Cho em chồng, cho nhà chồng cũng phải có sự đồng ý của người vợ. Khi nói chuyện, em nên ghi trước ra giấy những điều cần nói và mạnh mẽ, rành rọt nhưng đừng gay gắt kết tội ai.

Hy vọng sau cuộc nói chuyện, nhà chồng và chồng em sẽ có cái nhìn và hành động khác đi. 

Thân gửi.

Chia sẻ
Đọc thêm