Muốn thế chấp nhà để lấy vốn kinh doanh, tôi bị chồng tát và chửi là ngu dốt

Hướng Dương, Theo Helino

Sao chí của chồng tôi chỉ có quanh xó bếp như vậy?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương ơi!

Chồng em là một công chức nhà nước. Công việc của anh khá ổn định và nhàn nhã. Mặc dù thu nhập không cao nhưng anh rất thích vì mọi người luôn coi trọng những người làm bàn giấy chị ạ.

Anh cũng là người đàn ông biết chăm sóc gia đình, cũng chia sẻ với em công viêc nhà và nấu nướng. Còn em là một người mê kinh doanh, nó như hơi thở của em vậy chị ạ, Trong quá trình làm việc ở công ty, em có quen một chủ mối hàng xuất khẩu khá lớn. Qua trò chuyện, chị rủ em cùng hợp tác làm ăn.

Em đã bỏ việc và kinh doanh cùng chị mặc cho chồng em phản đối. Thời gian trôi qua công việc phát triển rất tốt, xưởng mở rộng ra, công việc nhiều thêm, em đã nói với anh ấy nhưng chồng em nhất quyết không, anh chê em không có cái nhìn xa trông rộng, chỉ nhất thời. Em có bàn bạc với anh mở rộng xưởng sang một tỉnh khác, anh bĩu môi và cấm cản em.

Muốn thế chấp nhà để lấy vốn kinh doanh, tôi bị chồng tát và chửi là ngu dốt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Em vẫn tiếp tục mở xưởng và công việc phát triển tốt, em bận rộn đi lại, thấy phản đối em không được, anh bắt đầu soi mói em ít dành thời gian cho việc nhà, rồi nói em não ngắn còn đòi mơ sang này nọ.

Vì công việc mở xưởng cần nhiều vốn, em muốn thế chấp nhà, anh liền tát em và bảo em ngu, nếu sau này xưởng thất bại thì cả nhà đứng đường, một lần nữa anh lại chửi em là não ngắn, không biết suy nghĩ, thật sự em quá buồn không biết phải làm sao đây?

Muốn thế chấp nhà để lấy vốn kinh doanh, tôi bị chồng tát và chửi là ngu dốt - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Bạn thân mến!

Bạn là một phụ nữ mạnh mẽ, năng động và có khát vọng thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình. Những gì bạn đã và đang làm đều chứng minh được khả năng trong công việc đầu tư, kinh doanh, đó là điều cần và đáng khuyến khích khi công nghệ và mọi thứ phát triển vượt bậc như thế này.

Tuy nhiên trở ngại lớn nhất với bạn lúc này lại đến từ chính người bạn đời. Việc anh ấy ngăn cản bạn mở xưởng với qui mô lớn hơn có lẽ cũng bắt nguồn từ suy nghĩ coi thường phụ nữ của nhiều người đàn ông khi họ cho rằng " nhi nữ thường tình", và có thể kèm theo sự lo lắng vì sợ bạn không đủ khả năng quản lý công việc. Quan niệm này cũng ngăn trở rất nhiều người nữ muốn phát huy khả năng, sở trường của mình trong những lĩnh vực mà họ yêu thích, đam mê.

Thật ra chồng bạn như bạn nói cũng là người đàn ông tốt và có trách nhiệm, tuy nhiên vì thiếu sự tin tưởng vào vợ nên mới dẫn tới hành vi coi thường và lời nói xúc phạm.

Lúc này hãy nhờ thêm sự tác động từ người thân, bạn bè và bạn cũng dành thêm thời gian để chăm sóc gia đình cùng anh ấy, tránh chuyện quá nghiêng về công việc rồi dẫn tới ít thời gian cho gia đình.

Bạn cứ tiếp tục theo đuổi đam mê của mình nhưng cũng hay thuyết phục anh ấy cùng hỗ trợ các hoạt động trong khả năng anh ấy có thể, đây cũng là cách giúp anh ấy nhận ra được những công việc của vợ như thế nào.

Nhưng hãy nhớ rằng, mọi sự xúc phạm đều không được chấp nhận và bạn cần phải thẳng thắn trao đổi để anh ấy thấy điều đó và thay đổi.

Thân mến! 

Chia sẻ
Đọc thêm