Mỗi khi chồng đòi hỏi "chuyện ấy", tôi chỉ có một cảm giác duy nhất là kinh sợ mà không biết phải tỏ lòng cùng ai

Hướng Dương, Theo Helino

Tôi cảm thấy cuộc hôn nhân của mình sắp rơi vào bế tắc vì mỗi khi chồng đòi hỏi "chuyện ấy", tôi chẳng còn một chút cảm giác hạnh phúc nào.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Xin chào Hướng Dương.

Tôi tên Thu, 33 tuổi, đã có chồng và một con trai 2 tuổi. Cuộc hôn nhân của chúng tôi ban đầu cũng hạnh phúc lắm. Chồng tôi thương vợ, chiều con, hiếu thảo với gia đình vợ.

Mọi chuyện chỉ thay đổi khi anh chuyển công ty. Ở công ty cũ, chồng tôi kết thân với những người bạn tốt nên tính cách anh dịu dàng, biết quan tâm cảm xúc người khác một phần cũng nhờ họ. Giờ qua công ty mới, anh lại chơi với toàn những tay bợm nhậu.

Thú thật, tôi không sao ưa nổi bạn chồng. Gần như ngày nào họ cũng rủ rê chồng tôi đi nhậu với rất nhiều lý do. Tôi cản thì anh lại nhăn nhó, đập đá mọi thứ trong nhà. Đi hoài quen chân, giờ chẳng ngày nào anh ở nhà ăn bữa cơm tối với mẹ con tôi nữa. Anh nhậu tới khuya mới về trong tình trạng say xỉn, đi không nổi và ói mửa đầy nhà. Mỗi lần dọn dẹp, tôi đều bật khóc vì tủi thân.

merlin1361577278589d5af-61df-45e1-82b3-87aff26b2ee7-facebookjumbo-15625879132612041239751

Ảnh minh họa

Tôi cũng khuyên chồng giảm nhậu lại nhưng anh không nghe lời. Tôi cũng nhờ bố mẹ chồng. Họ khuyên, anh nói họ nghe lời tôi, bênh dâu mắng con rồi làm ầm ĩ lên. Giờ họ cũng bất lực và nói tôi nếu sống không nổi thì ly hôn.

Giờ tôi không còn cảm giác với chồng nữa. Mỗi khi chồng đòi hỏi "chuyện ấy", tôi chỉ thấy kinh tởm. Bởi anh đi nhậu về không tắm rửa, cả người bốc mùi. Chưa kể hơi thở nồng nặc mùi men, mùi thuốc lá, mùi thức ăn. Tôi ngửi thôi đã muốn nôn rồi thì làm sao có hứng thú ân ái. Vì thế, tôi không cho chồng đụng vào người. Anh lại viện lý do đó mắng nhiếc và vu tôi tội ngoại tình. Tôi thật sự chán nản, mất hết niềm tin và không còn muốn duy trì cuộc hôn nhân này nữa. Nhưng tôi thương con, sợ con bị tổn thương tâm lý quá. 

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn.

Có một người chồng say xỉn đúng là không dễ chịu gì với mọi người vợ. Nhưng cái gì hư thì mình sửa đã, khi nào sửa không được hẳn mới vứt đi bạn nhé. Hướng Dương hiểu được tâm trạng chán chường, bất mãn của bạn bây giờ. Nhưng bạn suy nghĩ đến con là đúng rồi. Con sẽ chịu thiệt thòi rất lớn, sẽ chấn động tâm lý nếu ba mẹ ly hôn đấy.

Bây giờ, bạn hãy lên kế hoạch chinh phục lại chồng. Hướng Dương thấy chồng bạn trở nên hư hỏng như thế không phải do bản chất mà do tác động từ bạn bè. Bạn tách được chồng khỏi những người bạn kia, chồng bạn sẽ trở về là người chồng tốt như trước đây thôi.

Trước hết, bạn hãy làm mới chính mình để níu chồng về nhà. Bạn có thể đầu tư những bộ váy ngủ, những bộ nội y đắt tiền. Chồng bạn đi nhậu, bạn hãy chụp một vài tấm ảnh gửi cho anh ấy để anh ấy nhận ra sự thay đổi của bạn.

Ngoài ra, những tin nhắn tình cảm, lãng mạn đôi khi cũng giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện mối quan hệ vợ chồng đang nguội lạnh đấy bạn ạ. Là vợ, bạn không nên tiếc những lời lẽ ngon ngọt để dụ dỗ chồng. Bởi chẳng có người đàn ông nào chịu được cảnh vợ nhăn nhó, cau có, lên giọng dạy đời cả. Hãy cứ ngoan như một chú mèo con, nũng nịu một tí, hiền lành một tí, thờ ơ, lạnh nhạt một tí có khi lại thành công.

Khi hai vợ chồng hòa hợp chăn gối, lúc anh ấy đang vui vẻ nhất, bạn hãy lựa lời khuyên chồng. Đừng chờ đợi sự thay đổi lập tức mà hãy áp dụng phương pháp mưa dầm thấm lâu bạn nhé.

Sau một thời gian kiên trì thay đổi mà chồng bạn không có sự tiến bộ, khi đó, bạn hãy nghĩ đến việc ly hôn để tìm con đường riêng và giải thoát cho bản thân.

Chúc bạn vui vẻ. Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm