Hành động bất ngờ của chồng trong đêm khiến con sợ hãi nín bặt còn tôi thì sợ rúm người

Hướng Dương, Theo Helino

Con trai đi chích ngừa vắc xin, khóc mãi không ngớt từ sáng đến tận nửa đêm. Nhưng chồng tôi lại làm một việc thật khủng khiếp.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào Hướng Dương.

Hướng Dương làm mẹ, chắc chắn sẽ hiểu được cảm giác tức giận lẫn sợ hãi của tôi lúc này. Tôi cưới chồng muộn, đến khi có con đã hơn 34 tuổi. Vì thế, với tôi, con trai là báu vật vô giá. Tôi có thể làm mọi thứ để bảo vệ con, kể cả chống lại yêu cầu của mẹ chồng.

Chẳng là khi tôi có bầu khó khăn nên định theo hẳn một bác sĩ giỏi ở viện tỉnh. Tuy nhiên mẹ chồng tôi tiếc tiền nên nhất quyết ngăn cản, còn nói khóe nói móc. Tôi tức quá chuyển về nhà mẹ mình ở hẳn một thời gian, đến khi mẹ chồng tới đón tôi mới về lại.

Sinh con, tôi chăm chút con từng chút một. Chỉ cần con bị muỗi đốt một dấu nhỏ xíu thôi cũng đủ làm tôi xuýt xoa cả ngày. Có thể nói tôi bị "nghiện con" cũng được.

i

Ảnh minh họa

Nhưng chồng tôi thì khác. Anh không hề thích con và luôn miệng phàn nàn mỗi khi con khóc. Hiện tại con tôi 4 tháng nhưng số lần anh bế con đếm trên đầu ngón tay. Nhà mẹ đẻ tôi ở xa, cách nhà tôi 40km nên tôi không về ở cữ mà tự làm mọi việc, kể cả việc nhà lẫn chăm con. Nhiều lúc bế tắc khi chồng vô trách nhiệm nhưng chỉ cần thấy con khỏe, con cười là tôi thấy hạnh phúc.

Hôm qua, con tôi đi chích ngừa vắc xin 6 trong 1 nên phát sốt, cáu gắt, khóc suốt cả ngày. Tôi phải bế dỗ con nên không nấu ăn, dọn dẹp được. Đến chiều chồng tôi về, anh tỏ ra bực bội và không nấu ăn mà nấu mì tôm ăn. Vì con, tôi nín nhịn cho qua.

Nửa đêm, con tôi lại sốt, khóc mãi, dỗ sao cũng không nín. Trong khi tôi lo sốt lên vì sợ con sốc thuốc thì chồng tôi đang nằm bỗng bật dậy. Anh lấy gối vứt vào mặt con rồi hét lên giận dữ. Hành động bất ngờ của chồng khiến con tôi sợ hãi nín bặt còn tôi cũng sợ rúm người. Tôi vội vã kiểm tra con có bị làm sao không thì may mắn bé không sao cả. Sau đó, tôi và chồng đã cãi nhau to.

Bây giờ tôi mệt mỏi, chán nản và muốn buông xuôi mọi thứ. Sống thế này thì thà không sống tốt hơn Hướng Dương nhỉ? (Giấu tên)

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Hướng Dương chào bạn.

Là người làm mẹ, Hướng Dương hiểu được những nỗi vất vả, khổ sở của bạn khi phải vừa chăm con nhỏ vừa làm việc nhà. Hơn nữa, nỗi khổ đó sẽ nhân lên kèm với sự tủi thân, đau lòng vì không có sự giúp đỡ của chồng.

Là người mẹ, bạn đã cố gắng dành những gì tốt đẹp nhất cho con trai mình. Hướng Dương rất trân trọng điều đó. Tuy nhiên, bạn cũng cần dành thời gian chăm sóc bản thân, đừng để sức khỏe bị ảnh hưởng rồi càng khổ bạn, khổ con hơn.

Về việc làm của chồng bạn, Hướng Dương thấy thật bất bình. Anh ấy đã vô trách nhiệm với gia đình mà còn có hành động suýt gây tổn hại, nguy hiểm cho đứa trẻ. Hành động đó có thể là bộc phát nhưng cũng đáng lo sợ. Đó là hồi chuông cảnh tỉnh cho chính bạn về cách chồng bạn đối xử với con. Nếu sau chuyện đó, anh ấy càng không hối hận thì bạn càng phải cảnh giác.

Nếu có thể, bạn hãy tách con bạn khỏi chồng một thời gian. Ví dụ vợ chồng bạn sẽ ngủ khác phòng để chồng bạn hoàn toàn yên tĩnh. Hoặc bạn về nhà mẹ đẻ ở một vài ngày để chồng bạn có không gian riêng suy nghĩ. Nếu như anh ấy không hối cải, bạn cần có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với chồng và gia đình chồng về vấn đề này. Hãy yêu cầu anh ấy có thái độ chuẩn mực, an toàn hơn với đứa trẻ. Nếu không, bạn có quyền tự tìm lối thoát cho hai mẹ con.

Dù làm gì, bạn cũng hãy đặt sự an toàn của bạn và con bạn lên trên hết.

Thân gửi bạn. Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm