BÀI GỐC Gả chồng chứ đâu phải bán con mà cấm cản con dâu về ăn Tết đầm ấm, đầy đủ con cái với nhà ngoại!

Gả chồng chứ đâu phải bán con mà cấm cản con dâu về ăn Tết đầm ấm, đầy đủ con cái với nhà ngoại!

Dù là con gái đã lấy chồng nhưng con gái lấy chồng rồi thì sao? Thì tôi vẫn là con của bố mẹ cơ mà, vẫn có quyền ăn Tết quê ngoại kia mà.

2 Chia sẻ

Mới cưới nhau được 2 tháng, vợ chồng tôi lại đứng trên bờ vực ly hôn chỉ vì Tết

Câu nói của chồng cứ như một vết dao đâm thẳng vào tim tôi.

Tôi, một cô gái thành thị được sinh ra trong một gia đình khá giả. Cuộc sống của tôi từ nhỏ đã không phải lo bất kì một việc gì vì có mẹ một tay gánh vác. Anh, một chàng trai nông thôn lên thành phố lập nghiệp với hai bàn tay trắng. Chúng tôi quen và yêu nhau như một cái duyên vốn phải có. Mặc dù cũng gặp nhiều trắc trở khi yêu nhưng cuối cùng chúng tôi cũng đến được bến bờ hạnh phúc trong sự chúc phúc của mọi người cách đây vừa tròn 2 tháng. Hạnh phúc chưa được bao lâu thì giờ đây vợ chồng tôi lại đứng trên bờ vực của sự tan vỡ cũng chỉ vì Tết.

Mâu thuẫn của chúng tôi thật ra cũng chẳng có gì ngoài chuyện Tết nội, Tết ngoại. Vốn dĩ năm đầu về làm dâu, tôi cũng muốn chuẩn bị chút lễ vật gì tươm tất một chút để biếu gia đình 2 bên. Việc này tôi có bàn qua với chồng, nhưng không hiểu lúc ấy anh đang nghĩ gì nên cũng ậm ừ cho qua chuyện. Nghĩ là chồng đã đồng ý, tôi dùng toàn bộ tiền lương mới nhận đi sắm về 2 chai rượu Tây cùng một ít bánh kẹo nhập ngoại về để làm quà biếu Tết.

Mới cưới nhau được 2 tháng, vợ chồng tôi lại đứng trên bờ vực ly hôn chỉ vì Tết - Ảnh 1.

Tôi không thể hiểu nổi vì sao chồng lại có tư tưởng không cho vợ về nhà bố mẹ ăn Tết. (Ảnh minh họa).

Ban đầu chồng tôi cũng không để ý đến chỗ quà đó, nhưng khi hỏi đến giá tiền thì chồng tôi mới tá hỏa lên kêu tôi hoang phí. Anh mắng mỏ tôi hết lời vì cho rằng tôi chi tiêu như vậy là quá hoang phí trong khi điều kiện kinh tế chưa ổn định. Mặc dù khá ấm ức vì tôi cũng chỉ muốn cho anh mát mày, mát mặt mới nghiến răng chi tiêu như vậy nhưng tôi vẫn phải ngậm bồ hòn làm ngọt để cho qua chuyện.

Tuy nhiên, khi sóng gió quà tặng vừa qua đi thì sóng gió khác lại ập đến. Vì tôi và chồng đều là con một trong nhà, nên tôi bàn với chồng về quê ăn Tết từ 27, tới mùng 2 thì về thành phố ăn Tết bên nhà ngoại để bố mẹ đỡ tủi thân. Những tưởng mình tính toán như thế là khá chu đáo vì thời gian ở lại nhà nội cũng lâu, nhưng câu nói của tôi vừa vuột ra khỏi miệng thì bị chồng phản ứng dữ dội.

Chồng tôi bảo đã mua quà biếu bố mẹ ngoại là làm tròn trách nhiệm rồi. Con gái có chồng như bát nước đổ đi, mong chi việc về ăn Tết nhà ngoại. Tuy nhiên, tôi không phục và cũng giải thích với chồng rằng thời gian ở nhà nội như thế là cũng đủ lâu rồi.

Vậy mà bất ngờ chồng tôi quát lớn: “Nếu cô muốn ăn Tết ở nhà ngoại thì ở lại luôn đi khỏi phải về quê làm gì cho mệt. Gia đình nhà tôi không có thói quen con trai về quê ăn Tết mà mùng 2 đã cuốn gói”.

Câu nói của chồng cứ như một vết dao đâm thẳng vào tim tôi. Tôi không hiểu mình sai ở đâu và cũng không tìm ra lý do gì để con gái lấy chồng rồi thì không được về ăn Tết với bố mẹ. Và rồi chồng tôi làm theo đúng như vậy. Hết mùng Một Tết, anh vẫn khăng khăng nếu tôi đi thì đi luôn. Thành ra tôi chẳng dám về nhà ngoại. Tết nhất mà tôi buồn quá, chẳng nói với chồng nửa lời. Mọi người nói xem tôi sai ở đâu nào?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm