Nhiều đêm dậy đi vệ sinh, tôi cũng phải giật mình vì vợ ngủ có một nửa mắt

Xương Rồng,
Chia sẻ

Giá mà vợ tôi chịu ngồi lại với tôi thì có phải tốt hơn rồi không!

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào anh Xương Rồng!

Nhà tôi vốn chẳng khá giả, hai vợ chồng tích cóp mãi mới mua được căn nhà chung cư nhỏ, mà hiện giờ cũng mới trả xong hết nợ. Với người khác thì bình thường, chứ với gia đình tôi là một bước tiến lớn, bởi vì trước đây chúng tôi phải thuê những căn nhà khá tồi tàn với mục đích kiếm đủ tiền để mua nhà mới.

Vào ở đây cũng thấy có nhiều thứ khá bất tiện anh ạ, hàng xóm nhiều người trẻ thì vui thật, nhưng rất ồn ào và đặc biệt mọi người hay buôn chuyện nhận xét người nọ xấu người kia xinh, chính vì điều này mà đã xảy ra chuyện trong gia đình tôi.

Vợ tôi cứ đi làm về là tham gia vào "tổ buôn" trong khu, lúc nào cũng nói chuyện cười nói vang cả tầng, chưa kể cứ người nọ truyền cho người kia, vợ tôi đâm ra nghiện làm đẹp anh ạ. Toàn nghe mấy người linh tinh nói vào, cô ấy về cứ suốt ngày soi gương chê mí mắt bé, chê lông mày thưa thớt rồi bắt đầu công cuộc thay đổi nhan sắc.

Nhiều đêm dậy đi vệ sinh, tôi cũng phải giật mình vì vợ ngủ có một nửa mắt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thuyết phục tôi không được, cô ấy bắt đầu tự đi làm đẹp, mà cứ vì tiếc tiền nên toàn chọn những cơ sở không có quy mô uy tín. Cô ấy cắt mí mắt giờ mắt lúc nào cũng trợn ngược lên, ban đêm ngủ mà có dậy đi vệ sinh, thú thật nhiều lúc tôi cũng giật cả mình vì cô ấy cứ ngủ có nửa mắt. 

Rồi làm hai cái lông mày như hai con sâu róm bò lên mặt, rồi lại đi tắm trắng, nhuộm tóc. Cô ấy nói sau này có tiền cô ấy sẽ đi hút mỡ bụng và nâng ngực nữa.

Thật sự tiền còn chưa có để sắm đồ cho nhà cửa mà cô ấy nói chẳng mấy mà già nên cần ưu tiên làm đẹp. Tôi thấy vợ tôi giờ như người khác, cả tính cách lẫn ngoại hình, nhiều lúc cứ kêu ca phàn nàn thì nói tôi keo kiệt. Nhưng giờ tôi thấy chán lắm anh ạ, giá cô ấy dành thời gian uống trà với tôi, đọc sách hay xem ti vi tôi còn thấy yêu hơn gấp bao nhiêu lần. Tôi phải làm sao đây anh?

Nhiều đêm dậy đi vệ sinh, tôi cũng phải giật mình vì vợ ngủ có một nửa mắt - Ảnh 3.

Xương Rồng tư vấn.

Chào bạn!

Nhu cầu làm đẹp không của bất kỳ ai, cả nam và nữ, có những người chỉ cần đầu tư quần áo, có những người thì cần đầu tư về trí tuệ, cũng có những người thì cần đầu tư bằng cách thay đổi ngoại hình, phẫu thuật thẩm mĩ. Nói chung, từ bên ngoài đến bên trong mỗi người đều có những tiêu chuẩn nhất định và mong muốn được nâng cao bản thân mình hơn nữa.

Cô ấy cũng muốn đẹp, nhưng điều đó lại không làm cho bạn thấy thoải mái, theo như tâm sự tôi đọc thì tôi hiểu rằng bạn không cấm cô ấy làm đẹp nhưng cần nghiên cứu kỹ lưỡng để sao cho thần thái phải tốt lên.

Vậy thay vì cấm đoán cô ấy, bạn có thể cùng cô ấy bàn bạc xem nên sang sửa chỗ nào, tìm chỗ nào thật sự uy tính để tránh tình trạng tiền mất tật mang, khi mà mình không thể ngăn cản nổi khao khát của cô ấy thì việc ủng hộ cô ấy làm đúng cách cũng là một điều cần thiết bạn ạ. Còn hơn là để cô ấy lặng lẽ trốn chồng làm việc đó.

Những mong muốn giản dị của bạn với vợ, tôi nghĩ điều đó chắc sẽ không quá khó thực hiện, ví dụ mỗi buổi ăn cơm bạn chủ động pha trước ấm trà rồi cùng cô ấy rửa bát và rủ cô ấy cùng uống. Hai vợ chồng cùng xem phim, ăn hoa quả và nói chuyện những điều vui vẻ, chắc chắn rồi cô ấy sẽ "nghiện" ngồi cùng bạn hơn là đi lê la với hàng xóm. Điều quan trọng là bạn cần nghĩ cách để kích thích sự hứng thú của cô ấy khi ở bên cạnh bạn hơn.

 Thân mến!

Chia sẻ