Mì tôm với trứng mà kết hợp cùng nguyên liệu quen thuộc này sẽ tạo thành món "mì Ý" ngon xuất sắc!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 20000 đồng
Khẩu phần 1 người

Món mì Ý phiên bản mì tôm này đảm bảo sẽ không khiến bạn thất vọng.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Mì ăn liền Koreno1 gói
  • 2. Ngô ngọt1/2 bát con
  • 3. Trứng1 quả
  • 4. Sữa tươi không đường 150ml
  • 5. Tỏi, hành lá1 nhánh mỗi loại
  • 6. Gia vịHạt nêm, hạt tiêu

Sài Gòn đã bước vào tuần giãn cách thứ 4 theo Chỉ thị 16 còn Hà Nội cũng sang tuần thứ 2. Vậy là đã gần 1 tháng chúng ta phải tự nấu, tự ăn. Với nhiều người, đó là chuyện nhỏ nhưng với hội chị em ít khi vào bếp mà nói, đây chắc hẳn là quãng thời gian đầy thử thách.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món mì Ý sốt kem phiên bản... mì tôm và trứng. Chị em cứ yên tâm: Món này nấu cực dễ, thành phẩm lại ngon và lạ miệng bất ngờ luôn!

Mì tôm với trứng mà kết hợp cùng nguyên liệu quen thuộc này sẽ tạo thành món "mì Ý" sốt kem ngon xuất sắc! - Ảnh 1.

Mì Ý sốt kem trứng phiên bản mì tôm nè!

Cách làm mì ăn liền sốt kem trứng

1

Luộc mì

Bạn đun sôi khoảng 400ml rồi thả gói mì Koreno vào và luộc khoảng 1 phút cho mì nở mềm rồi vớt ra ngay. Nếu có nước đá lạnh, bạn có thể ngâm mì vào bát nước đá ngay sau khi vớt ra khỏi nồi để mì giữ được độ dai và không bị nát.

Mì tôm với trứng mà kết hợp cùng nguyên liệu quen thuộc này sẽ tạo thành món "mì Ý" sốt kem ngon xuất sắc! - Ảnh 3.

Luộc mì khoảng 1 phút nha!

Bạn nên chọn mua mì Koreno vì loại mì này sợi to, khá dai và không dễ nát. Mì Koreno được bán tại hầu hết các cửa hàng tạp hóa, các chuỗi siêu thị lớn. Nếu không mua được mì Koreno, bạn có thể dùng các loại mì tôm khác, nhưng sợi mì nhỏ sẽ khiến thành phẩm không được đã miệng lắm đâu nha!

2

Xào mì cùng sốt kem trứng

Đầu tiên, bạn hãy bóc vỏ 1-2 nhánh tỏi và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ gốc và cũng cắt nhỏ. 

Cho khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi đã băm. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn đổ 1/2 bát con ngô ngọt cùng 150ml sữa tươi không đường vào chảo. Nêm thêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu và 1/3 gói gia vị mì. Khuấy nhẹ cho đến khi sữa sôi lăn tăn.

Mì tôm với trứng mà kết hợp cùng nguyên liệu quen thuộc này sẽ tạo thành món "mì Ý" sốt kem ngon xuất sắc! - Ảnh 5.

Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể tăng hoặc giảm phần muối gia vị (gói có sẵn trong gói mì tôm) nha!

Tiếp theo, bạn cho phần mì đã luộc vào chảo, giảm lửa và đun khoảng 30 giây thì tắt bếp. Đập 1 quả trứng vào chảo mì, trộn nhẹ nhàng khoảng 20 giây cho trứng quện vào mì và sốt. Cuối cùng rắc hành lá vào chảo rồi đổ mì ra đĩa là xong!

Mì tôm với trứng mà kết hợp cùng nguyên liệu quen thuộc này sẽ tạo thành món "mì Ý" sốt kem ngon xuất sắc! - Ảnh 6.

Chị em nhớ tắt bếp rồi mới đập trứng vào chảo mì và trộn đều nha. Nhiệt quá lớn có thể làm trứng chín, mì khô lại chứ không còn độ kết dính, khiến món ăn kém ngon đó!

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món mì Ý sốt kem phiên bản mì tôm - trứng rồi đó! Chỉ cần thêm chút sữa tươi không đường và ngô ngọt là đã có ngay món ăn vừa ngon, vừa lạ miệng từ những nguyên liệu hết sức quen thuộc rồi.

Mì tôm với trứng mà kết hợp cùng nguyên liệu quen thuộc này sẽ tạo thành món "mì Ý" sốt kem ngon xuất sắc! - Ảnh 7.

Thành phẩm nè!

Bạn có thể ăn món mì này cùng kim chi nếu có, thêm cốc nước cam nữa thì tuyệt luôn!

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa lạ miệng, vừa dễ làm trong những ngày giãn cách này.

Chúc bạn thành công với cách làm mì ăn liền sốt kem trứng này nhé!

Chia sẻ