Hô biến mì gói 5k thành món bánh ngon "tới nóc" lại còn đẹp như món ăn nhà hàng!
Bạn đã quá chán với cách chế biến món mì ăn liền quen thuộc. Vậy hãy cùng chuyên mục Ăn ngon vào bếp, hướng dẫn cách chế biến món mì tôm đặc biệt này nhé!
- 1. Mì tôm1 gói
- 2. Trứng gà 2 quả
- 3. Hành tím 1 củ
- 4. Tiêu xanh 1 nhánh
- 5. Gia vị1 viên bơ lạc, 2 thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê đường
- 6. Thanh cua1 thanh
- 7. Hành lá1 thìa canh
Mì gói được coi là sự lựa chọn phổ biến nhất, đặc biệt là trong những ngày ở nhà tránh dịch vì nó vừa tiện dụng và mà giá thành rẻ. Nếu bạn đã chán ngấy với mì tôm được pha chế theo cách thông thường thì chuyên mục Ăn ngon sẽ hướng dẫn bạn cách biến tấu mới lạ và vô cùng hấp dẫn với mì gói dưới đây nhé!
Cách làm bánh mì gói siêu ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 gói mì ăn liền bẻ nhỏ
- Thanh cua xé sợi
- Hành tím cắt nhỏ
- 1 nhánh tiêu xanh
- Gia vị: 1 viên bơ lạc, 2 thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê đường.
Chế biến
Cho mì gói đã bẻ nhỏ vào nước sôi luộc 40s rồi vớt ra để ráo.
Cho bơ và dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho mì vào chiên 3 phút. Dùng vá ép mì cho các sợi mì có tính kết dính tốt hơn.
Đập 2 quả trứng gà ra bát, cho hành tím, thanh cua đã cắt nhỏ vào. Sau đó thêm 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê đường, tiêu xanh. Cuối cùng thêm hành lá cắt nhuyễn vào khuấy đều hỗn hợp trứng - gia vị.
Cho hỗn hợp trứng - gia vị vào mì đã chiên rồi trộn đều. Đảo đều sau đó dùng vá ép mì lại, chiên tầm 2 - 3 phút thì lật lại, chiên thêm 2 phút nữa là xong.
Cho món ăn ra đĩa, thêm chút mayonnaise để trang trí rồi thưởng thức thôi!
Bạn thấy đó! Mì tôm đâu chỉ có pha nước nóng như công thức đơn thuần mà còn có rất nhiều cách biến tấu vô cùng hấp dẫn!