Mẹo vặt trong bếp: Video vỏn vẹn 1 phút nhưng đủ để hội chị em nhận ra bấy lâu nay toàn rã đông thịt lợn sai cách!

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Với bí quyết nhỏ này, chị em nội trợ sẽ nhàn hạ hơn rất nhiều trong việc rã đông thực phẩm. Chỉ sau 5 phút, miếng thịt sẽ mềm, tươi ngon như vừa mới mua ở chợ về.

Trong xã hội hiện đại, để tiết kiệm thời gian cho những công việc khác, các chị em thường đi chợ 1-2 lần/ tuần, mua thực phẩm về tích trữ trong tủ lạnh, đến bữa ăn mới đem ra chế biến.

Tuy nhiên có một câu hỏi đặt ra là: Thịt tích trữ nhiều ngày trong tủ lạnh, làm sao để rã đông vừa nhanh, vừa an toàn mà không làm vơi mất chất dinh dưỡng và mùi vị thơm ngon của thịt?

Video vỏn vẹn 1 phút nhưng đủ để hội chị em nhận ra: Bấy lâu nay toàn rã đông thịt lợn sai cách! - Ảnh 1.

Thông thường, để cho nhanh chị em thường rã đông bằng cách chần nước nóng, quay lò vi sóng.

Thông thường chị em thường chọn cách chần qua nước sôi, cho quay trong lò vi sóng, hoặc cứ để ra ngoài đợi thịt tự tan đá ra... Nhược điểm của các phương pháp này đều là khiến miếng thịt mất độ tươi ngon, mất chất dinh dưỡng, phá hỏng nguồn vitamin B trong thịt. Điều nghiêm trọng nhất là tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn tái sinh.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện 1 clip chỉ dài vỏn vẹn có 1 phút nhưng đủ để chị em "đút túi" một bí quyết rã đông thịt nhanh - gọn - lẹ. Ưu điểm là miếng thịt vẫn tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng như mới mua ở chợ về.

Đó là cách rã đông thịt bằng muối và giấm.

Cách rã đông thịt lợn nhanh - gọn - lẹ mà vẫn đảm bảo chất lượng

Cách làm cực kỳ đơn giản: 

+ Đầu tiên bỏ miếng thịt cần rã đông vào một chậu nhỏ. Sau đó thêm vào 1 lượng nhỏ muối ăn, rắc đều lên bề mặt miếng thịt lợn.

+ Tiếp đến, đổ nước lạnh vào ngập miếng thịt lợn, rồi cho thêm vào 1 ít giấm trắng và khuấy đều.

Chỉ khoảng 3-5 phút sau, chị em sẽ thấy miếng thịt mềm dần ra. Muối và giấm không chỉ làm thịt tan đá nhanh, giữ hương vị của thịt tươi ngon như mới mà còn giúp khử bớt vi khuẩn.

Một điều cần lưu ý khi rã đông thịt lợn: 

Không nên chọn các loại giấm quá chua để sử dụng. Nếu dùng giấm ngọt thì rất tiện lợi khi rã đông. Nên chú ý dùng đúng lượng giấm, nếu không thịt sẽ bị thay đổi hương vị, mất ngon.

Sau khi rã đông thịt, cần chế biến ngay, tránh để lâu ngoài môi trường hay cấp đông trở lại bởi chất lượng của thịt sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Chị em hãy trải nghiệm bí quyết rã đông thịt lợn mới này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm