Bà nội trợ 9x mách nước cách trữ đông thực phẩm, để cả tuần vẫn tươi nhờ 1 nguyên tắc bất di bất dịch

Rau củ quả, tôm cua thịt cá... chị Loan Trần đều có thể bảo quản cả tuần vẫn tươi ngon như mới.

Việc mua sẵn thực phẩm số lượng lớn và trữ đông trong tủ lạnh không chỉ giúp chị em tiết kiệm thời gian, công sức mà còn giảm chi phí đi đáng kể. Tuy nhiên, làm thế nào để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh một khoảng thời gian dài vẫn đảm bảo được độ tươi ngon là vấn đề khiến nhiều bà nội trợ đau đầu.

Chị Loan Trần (Hòa Bình) hiện đang làm công việc kinh doanh tự do tại nhà nhưng cũng rất bận rộn. Ngoài ra, thời gian này có dịch nên mỗi lần đi chợ bà mẹ 1 con sẽ tiện mua đồ cho cả tuần để hạn chế ra ngoài, tiếp xúc với nhiều người.

Bà nội trợ 9x mách nước cách trữ đông thực phẩm, để cả tuần vẫn tươi nhờ 1 nguyên tắc bất di bất dịch - Ảnh 1.

Gia đình nhỏ của chị Loan Trần.

Sau 1 thời gian dài tham khảo trên mạng cũng như tự bảo quản, chị Loan Trần đã dắt túi một số kinh nghiệm trữ đông thực phẩm trong tủ lạnh cả tuần mà vẫn không hỏng. Và nguyên tắc bất di bất dịch giúp thực phẩm đảm bảo độ tươi ngon đó là phải sơ chế ngay trước khi bỏ vào tủ. Dù công đoạn này cũng khá tốn thời gian nhưng chị Loan Trần không bao giờ làm qua quýt, ngược lại rất tỉ mỉ, cẩn thận.

Bà nội trợ 9x mách nước cách trữ đông thực phẩm, để cả tuần vẫn tươi nhờ 1 nguyên tắc bất di bất dịch - Ảnh 2.

"Mình khá là bận rộn. Lại đang mùa dịch nên hay có thói quen đi chợ 1 lần ăn cả tuần. Mỗi lần mua đồ về mình sẽ bảo quản được cả tuần. Với rau, mình sơ chế qua, nhặt bỏ lá úa, bỏ rễ. Mọi người lưu ý không rửa nhé! Trữ trong hộp chuyên dụng cho ngăn mát. Thịt cá tôm, làm sạch, rửa sạch, để ráo nước, trữ trong hộp chuyên cho ngăn đông. Khi ăn thì ngày hôm trước cần bỏ từ ngăn đông sang ngăn mát rã đông" - chị Loan Trần cho biết.

Dưới đây là một số chia sẻ của bà mẹ 1 con giúp chị em bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh được lâu:

Bà nội trợ 9x mách nước cách trữ đông thực phẩm, để cả tuần vẫn tươi nhờ 1 nguyên tắc bất di bất dịch - Ảnh 3.

Rau chị Loan Trần sẽ sơ chế sạch sẽ, không rửa rồi cho vào túi zip hoặc hộp kín, bỏ ngăn mát.

Đây là ngăn mát bà mẹ 1 con chuyên dùng trữ hoa quả để ép hoặc sử dụng ăn hàng ngày.

Bà nội trợ 9x mách nước cách trữ đông thực phẩm, để cả tuần vẫn tươi nhờ 1 nguyên tắc bất di bất dịch - Ảnh 5.

Với thịt cá, bà nội trợ này sẽ chia thành từng bữa. Tới bữa, chỉ cần bỏ ra từng hộp rã đông sẽ thuận tiện, dễ dàng. Đặc biệt, hộp chị Loan Trần sử dụng trữ đồ ăn không bị dính, lấy ra rất dễ.

Bà nội trợ 9x mách nước cách trữ đông thực phẩm, để cả tuần vẫn tươi nhờ 1 nguyên tắc bất di bất dịch - Ảnh 6.

Tôm cũng được chị Loan Trần sơ chế, rửa sạch. Lưu ý nên để ráo nước mới cho vào hộp trữ đông. Khi bỏ ngăn đá khoảng 1h, có thể lấy hộp ra xóc đều. Như vậy tôm không bị dính, ăn con nào lấy con đó.

Bà nội trợ 9x mách nước cách trữ đông thực phẩm, để cả tuần vẫn tươi nhờ 1 nguyên tắc bất di bất dịch - Ảnh 7.

Đây là nem trước Tết. Chị Loan Trần làm số lượng lớn, bỏ vào tủ trữ đông cho mấy ngày Tết. Lúc nào ăn bỏ nồi chiên không dầu rã đông 75-80 độ, 15 phút. Sau đó chiên 200 độ 15 phút là giòn tan. Chị Loan Trần cho biết thêm, chị đã cho dầu ăn vào nhân khô từ khi gói. Do đó, khi chiên trong nồi chiên không dầu không cần quét lớp dầu ăn nem vẫn giòn.

Bà nội trợ 9x mách nước cách trữ đông thực phẩm, để cả tuần vẫn tươi nhờ 1 nguyên tắc bất di bất dịch - Ảnh 8.

Cá hồi cũng tương tự tôm. Bà nội trợ Hòa Bình cũng sơ chế trước, cắt miếng vừa ăn rồi mới bỏ vào tủ. Có thể dùng túi hoặc hộp, chị Loan Trần ưu tiên bỏ vào hộp nhựa rồi đậy kín. Trước bữa chỉ cần bỏ ngăn mát trước để rã đông.

Bà nội trợ 9x mách nước cách trữ đông thực phẩm, để cả tuần vẫn tươi nhờ 1 nguyên tắc bất di bất dịch - Ảnh 9.

Riêng các loại hoa quả cho con trai, chị Loan Trần sẽ bỏ vào hộp riêng. Cách sơ chế cũng là làm sạch, để ráo. Lưu ý hầu hết các loại trái cây không nên ngắt bỏ cuống xanh sẽ bảo quản được lâu hơn.

Bà nội trợ 9x mách nước cách trữ đông thực phẩm, để cả tuần vẫn tươi nhờ 1 nguyên tắc bất di bất dịch - Ảnh 10.

Bún, phở tươi tự làm mà ăn không hết chị Loan Trần cũng cho vào cấp đông. Bữa sau mang ra luộc bún, phở vẫn dai ngon, ngon như mới.

Ảnh bên trái chị Loan trữ hộp nhỏ. Một phần ngăn đông (ảnh phải) bà nội trợ 9x đặt hộp lớn.

Chị Loan Trần hiện 31 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Hòa Bình. Chị là người yêu thích việc bếp núc, luôn cố gắng tranh thủ vào bếp để chồng con có bữa ăn ngon miệng, đảm bảo. 

Bà nội trợ 9x mách nước cách trữ đông thực phẩm, để cả tuần vẫn tươi nhờ 1 nguyên tắc bất di bất dịch - Ảnh 12.

Chân dung bà nội trợ dày dạn kinh nghiệm nấu nướng, bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh.

Sau nhiều lần khoe món ăn tự làm, chị Loan cũng mách nước cách trữ đông thực phẩm trong cả tuần. Chia sẻ này của bà mẹ trẻ nhận được nhiều lượt quan tâm, đánh giá cao. Đông đảo chị em nội trợ khác cho biết sẽ lưu lại những lưu ý này khi cần bảo quản thực phẩm.

Chia sẻ
Đọc thêm