BÀI GỐC Đang nằm ngủ, bà hàng xóm đến chơi chê trách con dâu ngủ nướng, mẹ chồng đáp lại câu làm tôi rưng rưng nước mắt

Đang nằm ngủ, bà hàng xóm đến chơi chê trách con dâu ngủ nướng, mẹ chồng đáp lại câu làm tôi rưng rưng nước mắt

Không ngờ vì bảo vệ con dâu mà mẹ chồng tôi lại "đắc tội" với bác hàng xóm.

8 Chia sẻ

Mẹ vừa từ bệnh viện trở về, cả nhà tôi không ngờ em dâu lại có hành động cạn tình đến vậy

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Vì cháu mà mẹ tôi phải nằm viện cả tuần, tưởng em dâu sẽ tận tụy báo đáp. Nào ngờ lại có hành động không thể chấp nhận nổi.

Nhà tôi có hai chị em, tôi lấy chồng xa, còn em trai đã lập gia đình được 4 năm và sống chung với bố mẹ tôi.

Sau khi em dâu sinh nở, mẹ tôi nghỉ bán hàng, ở nhà chăm sóc con cháu. Mẹ bảo phải đối xử tốt với con cái thì sau này về già các con mới quan tâm tới bố mẹ. Tôi ở xa chẳng giúp được mẹ gì, chỉ mong gia đình hòa thuận vui vẻ là đủ rồi.

2 tháng trước, tôi về quê chơi một tuần mà thấy thương bố mẹ vô cùng. Hai em đi làm từ sáng đến tối muộn mới về. Còn ông bà vật lộn với hai đứa nhỏ và chuyện cơm nước. Cả hai đứa cháu đều bám bà, bố mẹ đi làm về chẳng quan tâm đến con. Trong bữa cơm em dâu ngồi ăn cơm yên ổn từ đầu đến cuối bữa, còn mẹ tôi phải bón cơm, phục vụ vệ sinh, lau rửa rồi lấy nước uống... cho cháu.

Buổi tối hai cháu nằm cùng với bà, mỗi đêm mẹ tôi trở dậy vài lần, ngủ chẳng ngon giấc. Tôi muốn góp ý với em dâu về chuyện con cái, đẻ ra không chăm sóc con mà giao phó hoàn toàn cho ông bà thế là không ổn. Thế nhưng mẹ ngăn cản lại bảo gia đình đang yên ổn, tôi mà nói ra làm vợ chồng em trai giận dỗi, rồi về già bố mẹ biết dựa vào ai?

Mẹ vừa từ bệnh viện trở về, em dâu đã có hành động làm cả nhà sửng sốt, không ngờ em ấy lại cạn tình đến vậy - Ảnh 1.

Ông bà vất vả vì các cháu suốt 3 năm, thế mà giờ bà bị ngã không ở lại chăm sóc đòi ra ở riêng? (Ảnh minh họa)

Hai tuần trước, trong lúc đi đón cháu lớn ở trường mầm non, mẹ tôi không may bị ngã xe và gãy xương, còn cháu chỉ bị xước ngoài da. Tôi đã phải xin nghỉ phép và vượt gần 1000 cây số về chăm sóc mẹ suốt một tuần. Khi đó vợ chồng em dâu vẫn đi làm, hai cháu thì gửi qua bà ngoại chăm sóc, buổi tối thì em trai với em dâu cũng vào thăm.

Ngày mẹ tôi xuất viện, vừa về đến nhà ngồi chưa nóng chỗ em dâu đã xin phép được dọn ra ở riêng. Em ấy bảo: "Hai cháu quấn bà, ở chung một nhà sợ ồn ào ảnh hưởng đến sức khỏe của bà". Nghe em dâu nói mà cả nhà sững sờ, còn em trai thì hiền như đất, chẳng có ý kiến gì.

Đến lúc này tôi không nhịn được nữa nên hỏi em dâu là ông bà vất vả vì các cháu suốt 3 năm, thế mà giờ bà bị ngã không ở lại chăm sóc đòi ra ở riêng? Em dâu nói hai vợ chồng đi làm cả ngày, ở chung cũng chẳng giúp được ông bà việc gì chỉ làm phiền thôi.

Thấy tình hình căng thẳng bố tôi bảo đi hết đi, hai ông bà tự chăm sóc nhau được không cần con nào cả. Mẹ tôi mới bị gãy xương mà em dâu đã đối xử tệ rồi, sau này về già liệu có mong chờ được không đây?

(minhxuyen...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm