Mẹ vợ “bất bình thường” khiến con rể đệ đơn ly hôn và điều lưu ý dành cho những cô con gái: Đôi khi, trái đắng từ ngay bên cạnh mình!

Đôi khi, vấn đề của một mối quan hệ đến từ việc người vợ không chủ động cho việc vun đắp hôn nhân. Họ đã góp một tay khiến gia đình sụp đổ.

Với nhiều người, gia đình là nơi để họ tìm về, tìm thấy niềm vui và hạnh phúc. Sau tất cả mệt mỏi, gia đình chính là nơi nâng đỡ, là bến bờ vững chãi cho cuộc đời họ. Tuy nhiên đâu phải ai cũng có được diễm phúc ấy.

01

Thủy cưới Hùng sau 3 năm yêu nhau. Gia đình hai bên đều không mấy khá giả. Tuy nhiên, Hùng là người biết vươn lên, lo toan cho cuộc sống của gia đình mình. Bởi vậy, sau khi kết hôn chưa bao lâu, vợ chồng họ đã có thể mua nhà, ổn định cuộc sống.

Hùng không muốn vợ mình phải khổ nên cố gắng không biết mệt mỏi. Ngày làm việc trên công ty, đêm anh còn nhận dự án để cày cuốc thêm. Bởi vậy, kinh tế của hai vợ chồng ngày càng dư dả.

Tuy nhiên, có một vấn đề khiến cả hai người đau đầu chính là việc mẹ vợ Hùng rất hay hỏi han xin tiền các con.

Nhà Thủy có 3 người con. Cô là con gái thứ 2, phía trên có một chị gái lấy chồng xa tít tắp mấy năm mới về một lần. Cuối là cậu em út.

Hồi mới cưới nhau xong, chính Hùng và Thủy cãi cọ một trận to vì Thủy thẳng tay đưa hết tiền mừng bảo là cho mẹ đẻ “vay”.

Khi ấy, Thủy nói rằng mẹ cần tiền chạy việc cho em trai. Mới cưới và không muốn làm to chuyện, Hùng nhẫn nhịn.

Cái sai nhất của người phụ nữ ấy chính là không nói trước với chồng khi quyết việc quan trọng. Cô đã tự tay "trao cơ hội" không tôn trọng hôn nhân vào tay chồng mình rồi.

Mẹ vợ “bất bình thường” khiến con rể đệ đơn ly hôn và điều lưu ý dành cho những cô con gái: Đôi khi, trái đắng từ ngay bên cạnh mình! - Ảnh 1.

02

Thế nhưng nhiều lần Hùng phải thốt lên rằng mẹ vợ “kỳ lạ”. Đơn giản bởi bà quá quan tâm đến chuyện tiền bạc của vợ chồng anh và thường xuyên “xin tiền” con gái. Bà không có chút ngại ngần với con rể về những chuyện liên quan đến tiền nong này.

Hùng vất vả với công việc, không tiếc sức mình kiếm tiền để lo toan cho cuộc sống. Thế nhưng Thủy vẫn nhiều lần len lén cho mẹ tiền. Hai vợ chồng cãi nhau ỏm tỏi, cãi nhau rất nhiều chỉ vì vấn đề đó.

Hùng nói thẳng với Thủy rằng cô cần lo toan cho hôn nhân của mình chứ đừng hành động như vậy. Thủy có thể biếu mẹ nhưng nên nói qua với chồng. Biếu tiền cũng không nên với tần suất dày đặc như thế.

Thủy ấp úng nói rằng mẹ chỉ làm phiền 1 thời gian nữa thôi. Lúc nào mua xong nhà cho em trai cưới vợ thì dừng.

Nghe những lời đó, Hùng ngỡ ngàng. Anh cực khổ lao vào công việc, vợ lại lấy tiền cho mẹ để mua nhà cho em trai. Bản thân anh mua căn hộ này còn nợ nần nhiều vậy mà vợ lại như thế. Bản thân anh biết khi sống ở nhà mẹ đẻ Thủy cũng không được yêu chiều, tại sao cô lại phục tùng đến nhường ấy.

Mẹ vợ “bất bình thường” khiến con rể đệ đơn ly hôn và điều lưu ý dành cho những cô con gái: Đôi khi, trái đắng từ ngay bên cạnh mình! - Ảnh 2.

Đối diện với người mẹ vợ suốt ngày xin tiền và nhắc đến chuyện tiền, Hùng đâm ra chán ngán. Vợ anh cũng không muốn lên tiếng, bản thân Hùng là đàn ông sao mà nói được.

Được khoảng 2 tháng liền Hùng không thấy vợ hay mẹ vợ nhắc gì đến chuyện tiền. Anh cứ nghĩ vậy là xong. Có dự án kinh doanh hợp lý, Hùng vui vẻ bàn bạc với vợ thì Thủy biến sắc. Cô nói rằng lỡ rút tiền để cho mẹ vay. Bà hứa sau 6 tháng trả lại nên Thủy không định nói với Hùng.

Ngay sau đó Hùng chẳng nói một lời, chán nản ra ngoài uống rượu. Ngày hôm sau về nhà, anh viết đơn ly hôn, chấm dứt cuộc hôn nhân này. Thủy lúc đó mới hoảng hốt xin lỗi, cô nói rằng từ bé đến lớn mình không được đối xử tốt, sợ hãi mẹ nên mới như thế. 

Thủy sợ mẹ cô chửi bới Hùng khi anh từ chối chuyện tiền bạc nên mới dại dột. Thế nhưng Hùng đã quá mệt mỏi. Anh kết hôn chẳng phải để giải quyết những vấn đề mà nếu chưa lập gia đình sẽ không phải trải qua.

Cuộc hôn nhân của Hùng và Thủy từ ban đầu yêu thương rồi đến tranh cãi bởi những khúc mắc không được giải quyết. Và Hùng cho rằng vấn đề xuất phát từ việc Thủy không tôn trọng vun đắp cuộc hôn nhân này. Đôi khi, vấn đề rắc rối của một mối quan hệ đến từ việc người vợ không chủ động cho việc vun đắp hôn nhân. Họ đã góp một tay khiến gia đình sụp đổ.

03

Nhiều gia đình bên ngoại sẽ là điểm tựa cho cô vợ trong hôn nhân. Nhưng cũng có nhiều gia đình khiến họ gặp bế tắc, phiền phức trong cuộc sống. Các ông bố bà mẹ làm gì cũng vì con, yêu thương con nhưng không hiếm các trường hợp cá biệt.

Cái chính là người phụ nữ phải ứng xử như thế nào cho tất cả các trường hợp. Chỉ vì sự im lặng, không trao đổi tâm sự của họ cũng đủ khiến người chồng thấy chán nản rồi.

Mẹ vợ “bất bình thường” khiến con rể đệ đơn ly hôn và điều lưu ý dành cho những cô con gái: Đôi khi, trái đắng từ ngay bên cạnh mình! - Ảnh 3.

Thế mới nói, cái đáng sợ nhất của một cuộc hôn nhân tan vỡ là vấn đề lại đến vì những người tưởng như thân yêu bậc nhất tác động. Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đáng sợ nhưng mối quan hệ của mẹ vợ và con rể nhiều lúc cũng khó giải quyết.

Tiền nong lại càng là chuyện cần phải suy xét rõ ràng và kỹ càng hơn. Phụ nữ trong trường hợp nào cũng nên mạnh mẽ đương đầu với đủ loại sóng gió trong cuộc sống hôn nhân. Hơn nữa, họ cũng phải bảo vệ chính tình yêu và tổ ấm của mình. Đừng vì những điều bên ngoài tác động mà tự tay phá hỏng nó.

Chia sẻ
Đọc thêm