Cách làm bánh mochi bí đỏ thơm ngon mềm mịn

Thùy An, ảnh: Afamily.vn,
Chia sẻ

Bạn sẽ thực sự hài lòng với cách làm bánh mochi này bởi bánh mềm, ngọt vừa, kết hợp với nhân đậu bên trong một cách hoàn hảo để tạo nên món bánh đẹp mắt ngon miệng!

Cách làm bánh mochi bí đỏ thơm ngon mềm mịn 1

Cách làm bánh mochi bí đỏ thơm ngon mềm mịn 2

Với cách làm bánh mochi bí đỏ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Bột nếp, bột gạo, bí đỏ

- Đậu đen hoặc đậu đỏ, dừa, cốt dừa, đường, sữa

Cách làm bánh mochi bí đỏ thơm ngon mềm mịn 3
Cách làm bánh mochi bí đỏ thơm ngon mềm mịn 4


Cách làm bánh mochi bí đỏ thơm ngon mềm mịn 5

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, xắt khúc.


Cách làm bánh mochi bí đỏ thơm ngon mềm mịn 6

Hấp chín bí, nghiền nhuyễn.

Cách làm bánh mochi bí đỏ thơm ngon mềm mịn 7


Cách làm bánh mochi bí đỏ thơm ngon mềm mịn 8

Trộn bột nếp, 2 thìa bột gạo, đường, cốt dừa với bí đỏ.


Cách làm bánh mochi bí đỏ thơm ngon mềm mịn 9

Thêm chút sữa tươi, nhồi cho bột thành khối không dính tay.

Cách làm bánh mochi bí đỏ thơm ngon mềm mịn 10


Cách làm bánh mochi bí đỏ thơm ngon mềm mịn 11

Đậu đen (hoặc đậu đỏ) nấu chín, nghiền nhuyễn.


Cách làm bánh mochi bí đỏ thơm ngon mềm mịn 12

Xào đậu đen (đậu đỏ) đã nghiền nhuyễn với đường, nặn thành viên tròn.

Cách làm bánh mochi bí đỏ thơm ngon mềm mịn 13


Cách làm bánh mochi bí đỏ thơm ngon mềm mịn 14

Dừa bào sợi, băm nhỏ.

Cách làm bánh mochi bí đỏ thơm ngon mềm mịn 15


Cách làm bánh mochi bí đỏ thơm ngon mềm mịn 16

Rắc chút bột áo ra thớt, chia bột thành từng phần nhỏ.

Cách làm bánh mochi bí đỏ thơm ngon mềm mịn 17


Cách làm bánh mochi bí đỏ thơm ngon mềm mịn 18
Cách làm bánh mochi bí đỏ thơm ngon mềm mịn 19

Viên tròn bột rồi ấn dẹt, cho nhân đậu vào giữa, nắn tròn lại.

Cách làm bánh mochi bí đỏ thơm ngon mềm mịn 20


Cách làm bánh mochi bí đỏ thơm ngon mềm mịn 21

Cho bánh vào xửng hấp cách thủy, bánh chín lấy ra lăn qua cơm dừa, để nguội là có thể dùng được rồi!

Cách làm bánh mochi bí đỏ thơm ngon mềm mịn 22

Bánh mochi là một loại bánh nổi tiếng của Nhật Bản, thông thường vỏ bánh làm từ bột nếp trộn với nước cốt lá nếp. Tuy nhiên với cách làm bánh mochi này bạn có thể biến tấu một chút với bí đỏ và cơm dừa - cũng là một trải nghiệm đáng để thử. Bánh dùng làm điểm tâm hoặc bữa ăn nhẹ cho các bé sẽ rất phù hợp đấy!

Cách làm bánh mochi bí đỏ thơm ngon mềm mịn 23

Bạn cũng có thể bọc bánh lại bằng màng bọc thực phẩm để mang tặng nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mochi này!



Nếu thích ăn vị trái cây, hẳn bạn sẽ thích cách làm bánh mochi dâu tây ngon tuyệt!
Cách làm bánh mochi bí đỏ thơm ngon mềm mịn 24
Chia sẻ