Nắng lên làm bánh Mochi kem vị trà xanh mát lạnh nhé!

Du Ca,
Chia sẻ

Bánh Mochi kem vị trà xanh với phần vỏ dẻo thơm kết hợp cùng kem mát lạnh tan chảy bên trong hẳn là món ăn khó chối từ trong những ngày nắng nóng!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh Mochi kem vị trà xanh:

- 50g bột shiratamako hoặc bột nếp của Nhật

- 60g đường

- 200g kem trà xanh

- 3g bột matcha

- 100ml nước

- 50g bột bắp làm bột áo

Dùng muỗng múc kem, múc 6 viên kem ra cup giấy. Cho vào tủ đá để cho đông.
Cho bột shiratamako vào tô thủy tinh chịu nhiệt, thêm đường, trộn đều. Cho 3g bột matcha vào 100 nước, quậy cho tan rồi cho hỗn hợp bột match vào tô bột, quậy đều cho đến khi tan hết. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại, cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 3 phút.
Cho bột bắp vào khay. Lấy tô bột ra, dùng muỗng quậy đều rồi cho vào lò vi sống tiếp tục quây thêm 2 phút nữa. Khi bột chín thì dùng muỗng trộn đều rồi cho bột lên khay có để sẵn bột bắp làm bột áo. Dùng tay phủ bột ào lên bề mặt bột rồi dàn đều bột ra thành một mặt phẳng. Chờ nguội rồi cho vào tủ lạnh 30 phút.
Lấy bột ra, dùng nắp lọ, hoặc cutter tròn có đường kính khoảng 8cm cắt thành 6 phần bằng nhau. Lót từng miếng bột đã cắt vào màng bọc thực phẩm.
Lấy kem ra, cho kem vào từng lá bột mochi đã được cắt, bọc tròn miếng kem lại. Dùng màng bọc thực phẩm bao lại và cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để định hình bánh. Sau khi kem đã đông thì lấy bánh ra, cho vào đĩa và dùng. Bạn cần phải thao tác nhanh tay vì kem rất mau chảy.


Bánh Mochi kem vị trà xanh rất được yêu thích tại Nhật bản. Miếng mochi dẻo dẻo ăn kèm với kem trà xanh mát lạnh thơm phức cho bạn cảm giác ăn là ghiền. Bạn có thể kết hợp với những vị kem yêu thích thay cho vị trà xanh nhé!


Chúc các bạn thành công với món bánh Mochi kem vị trà xanh này!

Chia sẻ