Daifuku Mochi - món bánh trứ danh từ nước Nhật

Zen Dung,
Chia sẻ

Bánh Daifuku Mochi được coi là món bánh đại diện cho đất nước mặt trời mọc với phần vỏ như lá cờ trắng và nhân dâu tây được ví như mặt trời có màu đỏ bên trong!

Để làm bánh Daifuku Mochi bạn cần những nguyên liệu sau đây:

Bột nếp shiratamako: 100g bột nếp lọc

Đường cát: 80g

Nước: 160~165ml (tùy loại bột)

Bột katakuriko hoặc bột bắp: 30g (dùng áo bột)

Anko: 160g (đậu đỏ hoặc đậu trắng ngào đường)

Dâu tây: 8 quả (lựa quả dâu nhỏ)

Cho bột nếp + nước + đường cát vào 1 cái tô chịu nhiệt, quậy bột cho đều, đậy nắp lại.
 Cho tô bột vào lò vi sóng, bật chế độ 600W, trong vòng 4 phút thì ta được hỗn hợp bột dính và dẻo. Lấy ra dùng đũa gỗ quậy cho thật đều, dùng muỗng chia hỗn hợp làm 8 phần bằng nhau. Cho lên khay bột áo đã chuẩn bị sẵn, nhanh chóng dùng dao cắt bột cắt chia đều làm 8 phần bằng nhau.
Chia anko ra làm 8 phần và cho vào bao đậy thức ăn, bỏ quả dâu vào giữa sau đó bao quả dâu tây lại. Làm cho đến hết 8 phần nhân bánh.
Cho nhân vào giữa khi mà bột vẫn còn hơi ấm, gói bánh lại như kiểu gói viên chè trôi nước, đặt qua một bên, làm tiếp cho đến hết. 


Bánh Daifuku Mochi là đại diện cho đất nước mặt trời mọc, nó giống như là lá cờ trắng có mặt trời màu đỏ bên trong vậy, bánh có vỏ nếp ngoài ngọt được bọc nhân đậu ngọt ngọt, bên trong có vị chua chua của dâu ăn rất hợp. Thử vào bếp trổ tài đãi cả nhà món bánh đến từ đất nước mặt trời mọc, cả nhà sẽ rất thích thú khi có thể thưởng thức món bánh Nhật tại nhà mà chẳng cần phải đi đâu xa!Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ