Mẹ trẻ than bị "body shaming" vì tăng 34kg khi mang bầu, hội chị em lại tranh cãi nguyên nhân do đâu

Phía dưới chia sẻ đầy ấm ức về chuyện bị "body shaming" của chị T.T, hội chị em đã không khỏi xôn xao.

Mang thai và sinh con là một hành trình gian khổ của bất kì người phụ nữ nào. Bởi đó không chỉ đơn thuần là khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày mà còn là những thay đổi về tâm lý lẫn sinh lý. Trong đó, bài toán cân nặng là một vấn đề khiến nhiều chị em đau đầu. 

Không những thế, hành trình lấy lại vóc dáng của họ còn gặp phải không ít lời gièm pha, ý kiến của những người xung quanh. Câu chuyện của bà mẹ trẻ có tài khoản Facebook tên T.T dưới đây là một ví dụ.

13

Theo đó, bà mẹ trẻ sinh năm 1991 cho biết lúc chưa bầu chị chỉ có 50kg hoặc 51-52kg là cùng. Thế nhưng trong quá trình mang thai, chị đã tăng đến 34kg và hiện tại hơn 2 năm sau khi sinh, chị T.T vẫn chưa thể về con số ban đầu mà còn dư cả chục kg so với tiêu chuẩn. Dù chị đã thử rất nhiều cách như ăn kiêng, nhịn ăn, tập gym, uống thuốc,... nhưng chưa có kết quả tích cực.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là những lời nói "body shaming" mà chị T.T gặp phải từ sau khi sinh: "Từ lúc mới sinh, mình đã nghe rất nhiều lời nói như xát muối vào tim kiểu như "Mập kiểu này chắc sợ mất chồng lắm", "Có bầu ăn nhiều làm gì giờ khó xuống" hoặc là mình bị những người cùng tuổi thậm chí lớn hơn gọi là chị, là cô. 

Lúc con mình mới mấy tháng, mình nghe mà mình khóc đến stress, nhìn trong gương vừa cố gắng kéo cái quần jeans lúc trước vừa khóc như 1 đứa trẻ. Mình đã ăn kiêng suốt 4 tháng trời để giảm về được 60kg nhưng bản thân vẫn còn khá nhiều mỡ. Vậy là mình vẫn hứng chịu những câu của chính những người cũng đang có con nhỏ nhưng may mắn họ không tăng cân nhiều hoặc giảm nhanh sau sinh. 

Có nhiều người còn vô tư đến vô duyên kiểu: "Chẳng bù cho mình, sinh xong là ốm ngay bla bla... ". Ôi mình cũng muốn lắm, nhưng mình chưa làm được, chứ không phải mình ngu mà không biết mình mập, mình thừa cân".

15

(Ảnh minh họa)

Cân nặng là nỗi ám ảnh của bất cứ chị em nào, vì vậy mà câu chuyện của chị T.T đã nhanh chóng khiến dân mạng chú ý. Nhiều người tỏ ra đồng cảm với bà mẹ trẻ:

- Cùng cảnh ngộ này bạn ơi! Con bảy tuổi rồi mà vẫn không giảm cân được.

- Có nhiều người tưởng mình hài hước, nhưng thực ra là vô duyên nhất thiên hạ.

- Y chang mình. Mấy câu nói muôn thuở mà sát thương cao lắm.

Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng, 1 phần có thể là do chế độ ăn uống của bà mẹ trẻ cũng như cơ địa của mỗi người:

- Các mẹ bầu nên chú ý chế độ ăn từ lúc biết có bầu và lúc cho con bú. Chứ đừng để lên cả mấy chục kg rồi mới lo đi giảm cân. Lúc đó khó lắm vì các cơ nó nhão ra rồi lại còn không có thời gian nữa.

- Bầu mà lên 34kg là lỗi của bạn rồi.

- Mình không ý kiến gì nhưng mà mình thấy bầu tăng 34kg thì không ổn thật, dễ tiểu đường thai kì, huyết áp, tiền sản giật.

Nhưng có lẽ, ý kiến được nhiều chị em đồng tình nhất chính là: "Béo gầy không quan trọng, quan trọng là thần thái. Kệ thiên hạ chứ hơi đâu mà nghe chị ơi!".

Hiện tại, bài đăng của chị T.T vẫn đang khiến hội chị em bàn tán sôi nổi.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm