Chồng dọa cắt tiền chợ khi lấy 500k cho con khai giảng, mẹ trẻ lên than lại bị chị em lên án vì điểm sai rành rành

Chẳng nhận được sự cảm thông của hội chị em, bà mẹ trẻ này còn bị chị em mắng không thương tiếc vì một lý do cực thuyết phục.

Một gia đình có hòa thuận, êm đềm đến mấy thì cũng có vô vàn vấn đề khác nhau. Đó có thể là thói quen hàng ngày, là chuyện ăn uống, là vấn đề lời ăn tiếng nói,... nên các chị em có kể bao lâu cũng không hết. Nhưng ở thời buổi "người khôn của khó" thế này, phổ biến nhất có lẽ phải kể đến việc chi tiêu. 

Mới đây, câu chuyện trong một gia đình với vợ chồng và 3 con nhỏ đã khiến dân mạng, đặc biệt là hội chị em chú ý. Theo lời kể của chị vợ có tên H.Y thì người chồng tính toán, chi li đến mức khó tin. 

60

Bà mẹ của 3 đứa trẻ chia sẻ vì trót có thai nên chị sinh khá dày, 3 đứa lần lượt 6 tuổi, 4 tuổi và 2 tuổi. Không những thế, 2 bên nội ngoại ở xa, không đỡ đần gì được nên chị đành phải ở nhà nội trợ và trông con. Nhưng cũng từ đây, chị bị chồng coi thường ra mặt:

"Hàng tháng anh ta đưa đúng cho em 2 triệu để sinh hoạt chợ cho nhà 2 người lớn và 3 đứa trẻ. Tháng nào có người ở quê ra thăm là tiền chợ thâm hụt vì có khách cũng phải cải thiện mâm cơm! Mỗi lần như vậy em đều bị chửi. Em chỉ muốn kiếm việc làm nhưng con cái không ai trông giúp, 3 đứa trẻ chứ có ít đâu. Mà ở nhà như vậy chồng lại suốt ngày mắng ăn bám".

Nỗi tủi thân của người vợ trẻ còn là bởi không giúp đỡ gì được cho bố mẹ: "Mỗi lần ông bà ngoại ra thăm lại túi lớn, túi bé quà quê nào gà, vịt rồi rau. Thế mà chồng em không nhìn thấy, chỉ mắng em hoang tàn!". Vì vậy mà chị đang rất băn khoăn về việc có nên ly hôn hay không và muốn xin lời khuyên của hội chị em.

Kèm theo những dòng tâm sự này, chị H.Y còn đăng tải đoạn tin nhắn giữa mình và chồng. Nội dung đại để là chị bị chồng mắng ăn bám và hoang phí khi tự tiện rút 500k trong tài khoản của chồng để chuẩn bị cho con khai giảng năm học mới. Tuy nhiên anh chồng không chấp nhận lý do này mà tiếp tục mắng vợ: "Tháng trước mẹ cô lên chơi 1 tuần đã âm vào tiền chợ 400k rồi. Tháng này tự ý rút 500k vậy tháng sau tôi cắt tiền chợ".

59

Như thường lệ, câu chuyện chi tiêu này đã thu hút sự chú ý cực lớn của hội chị em. Nhiều người tỏ ra phẫn nộ:

- Bạn cho mình xin công thức chi tiêu của bạn với. Mình mà 2 triệu thì tiêu được 1 tuần cho ngần đấy người thôi. 

- Đưa con đi gửi trẻ rồi đi làm thôi mẹ nó ạ. Còn việc nhà chia đôi.

- Kêu chồng ở nhà nuôi con đi còn bạn đi làm rồi tháng đưa cho chồng 2 triệu xem quán xuyến thế nào. 

- Nếu lấy phải chồng thế này thì thà đừng lấy còn hơn.

Nhưng khoan! Nhiều chị em lại phát hiện ra điểm sai sai thế này? Rõ ràng với bức ảnh này thì người chụp màn hình phải là anh chồng chứ nhỉ? Vì vậy mà bên cạnh sự phẫn nộ, nhiều người đã cho rằng đây chỉ là chiêu trò câu like và lên tiếng chỉ trích:

- Sao lại chụp từ màn hình của chồng thế này nhỉ?

- Mình thấy sai sai nhé. Chụp thế này là từ vị trí người chồng chứ! Các mẹ đừng để bị lôi kéo nhé!

- Ủa. Bạn ơi, lẽ ra bạn phải chụp từ điện thoại bạn chứ, sao lại chụp từ điện thoại chồng thế?

- Câu like ít thôi! Mình thấy mấy người khác nhau đăng bài này rồi đấy! Không lẽ các mẹ chung chồng hết à?

- Ủa. Nếu như theo trình tự thì dòng khung màu xanh là của chị gửi mà?

Hiện tại, chưa rõ thực hư thế nào nhưng trước những phản hồi này, người đăng tải vẫn chưa có bất cứ lời giải thích nào.

Chia sẻ
Đọc thêm