Bận bù đầu vẫn bị bảo "có mỗi việc trông con", mẹ trẻ gửi ngay những hình ảnh này cho chồng, hội chị em hả hê ra mặt

Miss Mộng Mơ, Theo Helino
Chia sẻ

Nhiều người không hiểu luôn cho rằng những phụ nữ ở nhà trông con, làm việc vặt là nhàn nhã, sung sướng. Thế nhưng, mẹ bỉm sữa L.A lại chứng minh điều ngược lại bằng cách kể ra hàng loạt công việc nhìn đã phát mệt.

Những mẹ bỉm sữa phải/được nghỉ việc ở nhà chăm con nhỏ chắc hẳn đã ít nhiều nghe mọi người khen sướng vì "Chỉ ăn với trông con". Thế nhưng, phải là người đã từng trải qua cảnh "ăn với trông con" thì mới thấm thía được sự vất vả, cả ngày đầu bù tóc rối, áo quần xộc xệch cũng chẳng màng tới.

Mới đây, một mẹ trẻ có tên L.A "được" bảo sướng như hoàng hậu vì ở nhà chăm 2 con nhỏ nên đầy bức xúc chia sẻ: "Mẹ bỉm ở nhà sướng như hoàng hậu các chị em ơi, "Có mỗi việc trông con thôi". Đây là kể sơ sơ thôi nhé, còn những việc không tên nữa cơ".

1

(Ảnh chụp màn hình)

Đính kèm đó, mẹ 2 con này đăng tải hàng loạt những hình ảnh các công việc như dọn dẹp nhà, giặt đồ cho cả nhà, phơi đồ, trông 2 con, cho con uống thuốc, làm sạch răng miệng, cho ăn, đun nước, rửa bát đũa… Chỉ sơ sơ những việc "có tên" cũng đã đủ khiến mẹ trẻ này quay cuồng không phút ngơi tay rồi nhưng cô còn cho biết, có rất nhiều phát sinh chưa thể kể hết được.

Rửa bình sữa cho con là một việc vô cùng cầu kì và cần sự kiên nhẫn. Rửa bát đũa cho cả gia đình với đủ thứ nồi, niêu, xoong chảo cũng mất không ít thời gian.

Dọn nhà cửa càng trở nên cực hình khi 2 đứa nhóc phá đám. Chưa kể, mẹ bỉm sữa ở nhà còn hàng loạt những công việc kể ra thì nhỏ nhưng động tay vào làm thì cũng vã người: Đun nước, rót nước, rửa máy hút sữa...

Quần áo của các con, của bố mẹ, của 2 vợ chồng... hôm nào cũng đầy 1 chậu lớn.

00

Và trọng trách nặng nề nhất của mẹ bỉm sữa chính là trông con, chăm con, dạy con.

Như gãi đúng chỗ ngứa, hàng loạt chị em tỏ ra rất bức xúc chia sẻ tình cảnh tương tự:

- Trăm thứ việc không tên.

- Đúng rồi còn gì, ở nhà ăn rồi chỉ có việc trông con. Chồng mình cũng bảo thế. Hu hu. Nỗi khổ của chị em chúng mình. Đã thế thỉnh thoảng còn vấp ngay câu "ăn bám chồng", nản luôn.

- Nghề khó nhất với người phụ nữ là 2 nghề làm vợ và làm mẹ.

- Mẹ chồng bảo ở nhà trông con, chồng đi làm về nuôi mà lúc nào cũng xuề xòa. Chẳng làm gì cả. Nhiều lúc mình làm việc này thì việc kia chưa kịp làm cũng bị nói là nhà cửa dơ dáy. Tối thì 12h có hôm 1h mới ngủ. Con đau, con bệnh thì cũng 1 mình mình thức. Sáng 6h dậy cho là trễ rồi. Khổ lắm.

- Nấu cơm, quét nhà, lau nhà, nấu cháo cho đứa lớn, gấp quần áo, tắm đứa bé, tắm đứa lớn... Chưa kể chúng nó thích thì tè, thích thì ị, mẹ nó khốn khổ.

- Nhiều cái lặt vặt hết 1 ngày, chả được nằm tẹo nào. Chưa kể tối bị mất ngủ hoặc bị thức trông con nữa. Riết rồi không biết mình là ai, gương lược chả có thời gian đụng đến.

- Đấy, thế vẫn là gọi bị sướng. Không phải làm gì, ăn bám, vô dụng.

- Nhìn thì ít chứ làm vô thì vã cả người.

(Ảnh chụp màn hình)

Phụ nữ sau khi sinh con, hoặc ở nhà chăm con đúng là không phải chịu áp lực công việc, thế nhưng họ cũng không hề rảnh rỗi, chỉ ăn và chơi. Và xin dùng 1 bình luận của cư dân mạng để khép lại: "Đôi khi kể ra không phải là kêu ca, chỉ là mong chồng sẽ hiểu và cảm thông. Mỗi người đều có những khó khăn riêng, nhưng cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn khi biết đặt mình vào vị trí của nhau!"

Chia sẻ
Đọc thêm