Mê đắm giáo viên đã có vợ hơn mình 14 tuổi, nữ sinh cắt đứt quan hệ với gia đình để bỏ trốn cùng nhân tình và kết cục thảm khốc đến chỉ 1 năm sau đó

Gia đình 5 lần 7 lượt ngăn cản mối quan hệ sai trái nhưng nữ sinh vẫn kiên quyết gắn bó đến tận cùng và cái kết đầy thương cảm sau đó!

Chẳng phải tình yêu vườn trường nào cũng có kết thúc lãng mạn, tuyệt đẹp. Thời kỳ Trung Hoa Dân Quốc, chuyện nữ sinh yêu thầy giáo là một vấn đề cực lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến cách đánh giá của người đời dành cho họ.

Có những mối quan hệ vượt qua được hoàn cảnh và xây dựng nên tổ ấm hạnh phúc. Tuy vậy cũng có nhiều cặp đôi "chết yểu", không thể đến được với cái gọi là đích đến của tình yêu.

Nữ sinh yêu say đắm thầy giáo hơn 16 tuổi

Văn Thụ Tân sinh năm 1915 trong một gia đình khá giả. Từ nhỏ, bà đã được coi là tài nữ vì khả năng văn chương vượt trội của mình. Năm 1929, bà đến học ở một ngôi trường khá có tiếng, nơi mà những người nổi tiếng như Hồ Thích hay Lỗ Tấn đều cho con cái theo học. Văn Thụ Tân được nhận vào trường với điểm số xuất sắc, được giáo viên và các học sinh khác khen ngợi, coi là một tài năng hiếm có.

Trước khi đến đây, tình cờ Văn Thụ Tân đã đọc một bài báo của giáo viên Dương Hối và cảm thấy rất thích nó. Bà đã quan tâm đến tạp chí đó và chờ đợi các bài đăng của Dương Hối.

Không chỉ là giáo viên, Dương Hối còn là một nhà viết kịch xuất sắc, bạn thân của nhà văn Lỗ Tấn.

Mê đắm giáo viên đã có vợ hơn mình 14 tuổi, nữ sinh cắt đứt quan hệ với gia đình để bỏ trốn cùng nhân tình và kết cục thảm khốc đến chỉ 1 năm sau đó - Ảnh 1.

Họ Dương là thầy dạy môn tiếng Trung cho chị gái của Thụ Tân. Cô luôn ca ngợi thầy giáo này và thường xuyên kể cho em gái. Cộng thêm sự tâm đắc trong các tác phẩm trước đó, Văn Thụ Tân dành tình cảm đặc biệt cho giáo viên này. Thậm chí bà còn lẻn vào lớp học của chị để nghe giảng ké.

Sau này, Dương Hối tình cờ trở thành giáo viên của Văn Thụ Tân. Nhìn thấy tên thầy xuất hiện trên lịch, Văn Thụ Tân vừa căng thẳng vừa vui mừng.

Bà đã thầm yêu thầy giáo của mình, theo dõi nhất cử nhất động của ông trong góc lớp. Văn Thụ Tân hạnh phúc khi nhìn thấy ông viết trên bảng đen mỗi ngày, thấy ông say sữa giảng bài. Nếu Dương Hối bận và không đến lớp, Thụ Tân vô cùng thất vọng.

Khi đó, Dương Hối đã có gia đình và hơn Thụ Tân đến 16 tuổi. Tuy nhiên, bà đâu có để ý đến những điều đó.

Mê đắm giáo viên đã có vợ hơn mình 14 tuổi, nữ sinh cắt đứt quan hệ với gia đình để bỏ trốn cùng nhân tình và kết cục thảm khốc đến chỉ 1 năm sau đó - Ảnh 1.

Chân dung của Dương Hối và Văn Thụ Tân.

Hai người có những buổi thảo luận về kiến thức văn học và kỹ năng viết. Sau một thời gian, họ dần dần nảy sinh tình cảm với nhau.

Dương Hối và Văn Thụ Tân cho rằng họ chính là những người có duyên trời định. Bản thân thầy giáo họ Dương cũng rất quý tài năng của cô học trò này và thường xuyên viết thư tay gửi qua. Tình cảm của cả hai nảy nở sâu sắc và ngày càng bền chặt hơn nữa cho dù nó sai trái ngay từ lúc ban đầu.

Quyết định bỏ trốn với thầy giáo đã có gia đình

Năm 1933, những lá thư tay của họ tình cờ bị chị gia đình Văn Thụ Tân phát hiện. Mẹ bà vô cùng tức giận và yêu cầu con gái cắt đứt quan hệ giữa hai người.

Nhận thấy sự khó khăn đó, Văn Thụ Tân và Dương Hối lại bắt đầu giả vờ như không còn tình cảm nữa và viết thư bí mật. Văn Thụ Tân cũng bị chuyển trường khác để chắc chắn cắt đứt hoàn toàn. Thế nhưng những lá thư vẫn tiếp tục đến rồi đi. Người giúp gửi thư là chị ba của Văn Thụ Tân vì hai người cùng trường, người chị lại thương em gái.

Sự cẩn thận đó cũng bị phát hiện vào năm 1934. Lần này, nó gây xôn xao lớn, nhiều tờ báo viết bài chỉ trích hai người bởi suy cho cùng Dương Hối cũng là một biên kịch có danh tiếng.

Lúc đó, cha của Văn Thụ Tân đang làm việc ở nước ngoài. Ông vô cùng tức giận và lao về nhà giải quyết vấn đề.

Mê đắm giáo viên đã có vợ hơn mình 14 tuổi, nữ sinh cắt đứt quan hệ với gia đình để bỏ trốn cùng nhân tình và kết cục thảm khốc đến chỉ 1 năm sau đó - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhận thấy nguy cơ, Văn Thụ Tân cùng Dương Hối dắt tay nhau bỏ trốn đến Thượng Hải. Cha Văn không thể tìm ra nơi ở của con gái, tình hình xã hội quá ồn ào, điều tiếng quá nhiều, ông đành tuyên bố đã cắt đứt quan hệ cha con với Văn Thụ Tân. Từ giờ trở đi, nhà họ Văn không có người con gái như thế nữa. Thậm chí, nhà họ Văn cũng chuyển đến Nhật Bản sinh sống.

Văn Thụ Tân và Dương Hối cuối cùng đã có thể sống trong thế giới lãng mạn của hai người. Tuy nhiên, bước vào hôn nhân và sống cùng nhau thì không thể chỉ có chuyện ngọt ngào mà còn đối mặt với củi, gạo, mắm, muối.

Theo thời gian, cả hai nhận thấy tính cách khác biệt nhưng sự tình đã đến mức này thì đành phải sống thôi. Văn Thụ Tân mang thai con đầu lòng không lâu sau đó.

Mê đắm giáo viên đã có vợ hơn mình 14 tuổi, nữ sinh cắt đứt quan hệ với gia đình để bỏ trốn cùng nhân tình và kết cục thảm khốc đến chỉ 1 năm sau đó - Ảnh 3.

Chân dung Dương Hối. (đứng trước).

Năm 1935, bà sinh ra con gái. Tuy nhiên, Văn Thụ Tân sức khỏe yếu và cảm lạnh sau khi sinh. Tình hình rối ren, điều kiện y tế không tốt, Dương Hối lại chẳng mấy quan tâm nên Văn Thụ Tân không qua khỏi.

Khi gia đình họ Văn biết chuyện thì đau đớn đến tận cùng. Họ chỉ có thể trách con gái dại dột mà thôi. Văn Thụ Tân yêu hết mình, làm hết tất cả cho tình yêu nhưng nhận về kết cục đau đớn quá mức.

Về phần Dương Hối, sau này ông lại cưới tiếp một cô vợ khác, sống vui vẻ cho đến cuối đời. Văn Thụ Tân chỉ như một người qua đường trong cuộc đời của ông. Cái chết của bà cũng không khiến cho ông có mấy phần luyến tiếc.

Nguồn: Daydaynews, Kknews

Chia sẻ
Đọc thêm