Mất tích 6 năm, chồng quay về thì phát hiện vợ đang mang thai, biết danh tính cha đứa bé ông đau đớn đến tận cùng, câu nói sau cuối gây chấn động!

Người chồng cũng không thể trách móc vợ mình trong tình huống trên nhưng sự đau đớn của ông là điều khiến ai nấy xót xa!

Có những thời điểm trong hôn nhân, hai người chẳng còn điều gì chắc chắn về đối phương. Đến thứ cơ bản như sự sống chết cũng chẳng dám nói được điều gì. Một người đàn ông sau khi quay về nhà phát hiện vợ đã thuộc về người khác. Đó ắt hẳn phải là nỗi đau đớn tột cùng mà một người phải nhận.

Cuộc hôn nhân hạnh phúc bị phá vỡ

Triệu Đan là một nam diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc trong những năm giữa thập niên 1930. Ông tham gia nhiều bộ phim từ năm 17 tuổi và nhanh chóng trở thành một nhân vật có tiếng tăm.

Khi Triệu Đan đã nổi tiếng thì Hiệp Lộ Thiến vẫn là một nữ sinh tại Thượng Hải. Bà kém Triệu Đan 2 tuổi và cũng rất đam mê nghệ thuật. Bà có tham gia vào nhiều nhóm kịch nghiệp dư, tham gia tập luyện, biểu diễn.

Sự xinh đẹp, đáng yêu và trẻ trung của Hiệp Lộ Thiến thu hút ánh mắt của nhiều người trên sàn tập. Trong một lần bà đang tập luyện thì Triệu Đan đến thăm. Ấn tượng vì cô nữ sinh xinh đẹp, ông bắt chuyện và cả hai làm quen với nhau. Có thể nói rằng, họ Triệu đã “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Mất tích 6 năm, chồng quay về thì phát hiện vợ đang mang thai, biết danh tính cha đứa bé ông đau đớn đến tận cùng, câu nói sau cuối gây chấn động! - Ảnh 1.

Lộ Thiến cũng chẳng có gì để nói, bà yêu mến nghệ thuật, hâm mộ nghệ sĩ và có tình cảm đặc biệt với Triệu Đan. Hai con người xuất sắc ấy đã đến với nhau. Cũng nhờ Triệu Đan mà Hiệp Lộ Thiến nhanh chóng thành diễn viên chính và được diễn nhiều vở kịch lớn, nhiều bộ phim lớn. Bà có tố chất lại rất cần cù nên lúc nào cũng hoàn thành các vai diễn một cách xuất sắc.

Sau này, chính Triệu Đan cũng từng chia sẻ về cô người yêu của mình: “Tôi đã trở thành hoàng tử hạnh phúc vì tôi có người phụ nữ xinh đẹp nhất trên thế gian”.

Tình yêu của cả hai tiến triển nhanh chóng và vô cùng cuồng nhiệt. Năm 1936, họ tổ chức hôn lễ ở Hàng Châu. Lúc đó, Triệu Đan 21 còn Hiệp Lộ Thiến 19. Sau này, muốn hỗ trợ chồng nhiều hơn, chính Lộ Thiến quyết định từ bỏ sự nghiệp diễn xuất, ở nhà lo toan cho chồng. Bà đã sinh ra hai người con, kết tinh cho tình yêu của họ.

Mất tích 6 năm, chồng quay về thì phát hiện vợ đang mang thai, biết danh tính cha đứa bé ông đau đớn đến tận cùng, câu nói sau cuối gây chấn động! - Ảnh 2.

Chân dung Triệu Đan.

Mất tích 6 năm, chồng quay về thì phát hiện vợ đang mang thai, biết danh tính cha đứa bé ông đau đớn đến tận cùng, câu nói sau cuối gây chấn động! - Ảnh 3.

Hình ảnh Hiệp Lộ Thiến khi còn trẻ.

Mỗi lần xuất hiện, đôi vợ chồng này khiến người ta phải ghen tị vì rất tình cảm với nhau.

Cuộc hôn nhân ấy êm ả trôi qua được 3 năm, vào mùa Thu năm 1939, Triệu Đan quyết định đến Tân Cương cùng vài người bạn để bắt đầu công việc kinh doanh.

Tuy nhiên biến cố xảy đến, Triệu Đan cùng những người bạn của mình bị tống vào tù giam, bặt vô âm tín.

Sau khi biết tin, Lộ Thiến tất tả đến Tân Cương tìm chồng nhưng không thành công gặp được. Bà ở lại Tân Cương suốt 4 năm nhưng không có tin tức gì từ chồng nên đưa các con về Trùng Khánh định cư.

Một năm sau, tin tức về việc Triệu Đan đã bị giết đưa đến Trùng Khánh. Hiệp Lộ Thiến ban đầu không chịu tin nhưng dần dần chấp nhận thực tế. Bà định tự vẫn theo chồng nhưng bạn bè đã ngăn cản lại: “Dù Triệu Đan không còn nhưng cô phải nghĩ đến hai đứa con chứ”.

Nghĩ đến các con, Hiệp Lộ Thiến gạt nước mắt, quyết tâm nuôi nấng chúng lớn lên.

Mất tích 6 năm, chồng quay về thì phát hiện vợ đang mang thai, biết danh tính cha đứa bé ông đau đớn đến tận cùng, câu nói sau cuối gây chấn động! - Ảnh 4.

Một gia đình từng hạnh phúc.

Sự trở về của chồng cũ

Một mình nuôi con nhỏ là một điều hết sức khó khăn, trong những tháng ngày đó, nhà văn Du Xuân - một người bạn thân của Triệu Đan đã ngày ngày giúp đỡ cho ba mẹ con Lộ Thiến.

Nhà văn này đã lo toan nhiều cho cuộc sống của gia đình nhỏ, cố gắng giúp sức mà chẳng nề hà việc gì cả. Bạn bè ra sức vun vào cho mối quan hệ của cả hai, cuối cùng Hiệp Lộ Thiến quyết định tái hôn.

Nhưng cuộc đời đầy rẫy những trò trêu ngươi, Tết Thanh Minh vào năm 1945, Triệu Đan bất ngờ trở về và quay đến nhà tìm lại vợ con.

Hóa ra, Triệu Đan chỉ bị bắt giam chứ không hề có chuyện xử tử. Việc thông tin ông qua đời chỉ do tin đồn thêu dệt lên mà thôi. Quay về Trùng Khánh, ông được nghe nói về việc vợ đã tái hôn thì đau khổ vô cùng.

Mất tích 6 năm, chồng quay về thì phát hiện vợ đang mang thai, biết danh tính cha đứa bé ông đau đớn đến tận cùng, câu nói sau cuối gây chấn động! - Ảnh 5.

Khi đến nhà, thấy Hiệp Lộ Thiến sau 6 năm không gặp bụng đã lùm lùm, mang thai con của chính bạn mình, Triệu Đan đau đớn khôn nguôi. Lúc đó, ông như mất đi lí trí, cố gắng thuyết phục vợ bỏ đứa trẻ đó để quay về với mình. Ông vẫn còn rất yêu bà và không xứng đáng để nhận kết cục như thế này.

Hiệp Lộ Thiến cũng đau đớn tận cùng, cuộc đời bà lâm vào hoàn cảnh quá mức éo le, thật khó xử lý. Đứng trước đề nghị của chồng cũ, bà rơi nước mắt nói rằng: “Em đã phá hủy một gia đình, em không thể phá hủy đi một gia đình khác nữa”.

Mặc dù không muốn nhưng Triệu Đan vẫn phải chấp nhận thực tế. Việc biến mất 6 năm đã khiến cho ông mất đi điều quý giá nhất của mình.

Triệu Đan quay lại giới nghệ thuật và bắt đầu làm đạo diễn phim, sự nghiệp của ông tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, sự việc xảy đến với vợ cũ vẫn luôn là một nỗi đau khôn nguôi. Ông không trách Hiệp Lộ Thiến bởi thực tế cuộc sống đã khiến bà phải như vậy.

Mất tích 6 năm, chồng quay về thì phát hiện vợ đang mang thai, biết danh tính cha đứa bé ông đau đớn đến tận cùng, câu nói sau cuối gây chấn động! - Ảnh 6.

Triệu Đan và người vợ thứ 2.

Nhắc đến câu chuyện đau buồn đó, lúc nào Triệu Đan cũng có câu nói cuối cùng để xoa dịu chính mình và cả người vợ cũ: “Một tin đồn đã khiến vợ tôi ra đi”.

Sau tất cả, ông chẳng trách ai hết, chỉ có lời trách cứ nhẹ nhàng với những điều không thật đã khiến cuộc đời ông rẽ hướng. Sau khi chia tay, vợ chồng Triệu Đan không còn gặp lại nhau nữa. Họ đều có những cuộc hôn nhân thứ 2 hết sức hạnh phúc, tốt đẹp.

Nguồn: Daydaynews, QQ

Chia sẻ
Đọc thêm