Mẹ chồng đêm nào cũng ngăn cản "chuyện riêng" của vợ chồng son lại còn cấm chốt cửa, nàng dâu bức xúc xin hiến kế

Lấy nhau được 3 tháng trời mà ngày nào mẹ chồng cũng viện cớ xông vào phòng riêng, lại còn không cho vợ chồng son chốt cửa…thì phải làm sao? Cư dân mạng đã cao tay hiến những kế cực hay cho nàng dâu mới.

Một trong những nỗi lo thậm chí tới mức ám ảnh của các cô gái khi chuẩn bị lên xe hoa đó chính là mẹ chồng. Bởi chuyện mẹ chồng - nàng dâu muôn đời vẫn có những khúc mắc không thể giải tỏa. Dường như đã là mẹ chồng - nàng dâu thì kiểu gì cũng có xung đột.

Không ít các câu chuyện dở khóc dở cười từ mối quan hệ này, nhưng mỗi lần được kể ra, người ta lại vẫn thích thú hoặc đồng cảm sâu sắc. Vẫn biết mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nhưng câu chuyện mẹ chồng cố tình ngăn cản chuyện riêng tư của hai vợ chồng tưởng chỉ có trên phim, thế mà xuất hiện cả ngoài đời thật rồi nhé.

Mẹ chồng đêm nào cũng ngăn cản chuyện riêng của vợ chồng son lại còn cấm chốt cửa, nàng dâu bức xúc xin hiến kế - Ảnh 1.

Mẹ chồng luôn là nỗi ám ảnh với các cô gái khi về nhà chồng. (Ảnh minh họa).

Chẳng là, bà mẹ chồng này không tới mức ngay đêm tân hôn xông vào phòng và hét lên "Sao cô dám trèo lên người con tôi" như bà Phương trong "Sống chung với mẹ chồng". Nhưng bà mẹ này cũng oái oăm không kém khi liên tục bày trò, kiếm cớ và bắt đôi vợ chồng son không được đóng cửa phòng riêng khiến cô con dâu rất bức xúc.

Cụ thể, câu chuyện được tài khoản facebook T.T.N.D chia sẻ: "Bọn em cưới tới nay 3 tháng rồi. Mẹ chồng em cứ sáng nào cũng vào phòng dặn đi dặn lại 3- 4 lần là nấu cơm những gì, rồi nấu thế này, thế nọ. Và đêm nào cũng mò vào, còn dặn em gọi chồng dậy sớm đi làm. Bà còn không cho bọn em chốt cửa phòng. Ngay từ mấy hôm mới cưới cho tới giờ vẫn vậy.

Đến sáng nay, em có chốt cửa phòng thì mẹ em đập cửa vặn thế nào mà hỏng cả khóa làm vợ chồng em bị nhốt trong phòng đến gần trưa mới gọi được thợ phá khóa cửa. Vì thế mà làm lỡ bao nhiêu công việc của em với chồng. Em thấy rất khó chịu nhưng dâu mới nên không dám nói gì. Chị em thông thái mách em cách giải quyết với ạ."

Mẹ chồng đêm nào cũng ngăn cản chuyện riêng của vợ chồng son lại còn cấm chốt cửa, nàng dâu bức xúc xin hiến kế - Ảnh 2.

Câu chuyện của cô gái được cư dân mạng chú ý. (Ảnh minh họa)

Thật sự, chỉ nghe câu chuyện này thôi đã thấy ngột ngạt và hiểu được phần nào nỗi sợ hãi, bực bội mà cô con dâu đang phải gánh chịu. Không biết, anh chồng được mẹ quá nuông chiều, o bế, chăm sóc hay vì bà sợ "tốt mái, hại trống" mà nhất quyết tìm cách phá vợ chồng son thế này?

Rõ là vợ chồng son, "chuyện ấy" không chỉ để sinh con mà còn khiến cả hai gắn bó, hòa hợp và yêu thương nhau hơn. Vậy mà lại bị mẹ chồng "cản trở không gian riêng tư", làm ảnh hưởng tới chuyện ấy thì nàng dâu nào lại không bực bội cho được.

Mẹ chồng đêm nào cũng ngăn cản chuyện riêng của vợ chồng son lại còn cấm chốt cửa, nàng dâu bức xúc xin hiến kế - Ảnh 3.

Vợ chồng son mà không có không gian riêng tư quả là khó chịu. (Ảnh minh họa).

Cư dân mạng đã rất cao tay, bày ra đủ kế cho cô con dâu mới này. Cụ thể, tài khoản N.T cho biết: "Đêm nay hai vợ chồng bạn vờ cởi hết đồ, nằm ôm nhau đợi mẹ chồng xông vào. Để xem, bà ấy nhìn thấy có bắt "lần sau chúng mày chốt cửa vào không".

Còn N.M.A lại dùng kế "mượn gió bẻ măng": "Đêm cứ chốt cửa vào, sáng dậy bà ấy có hỏi thì đổ hết lên đầu chồng. Còn nếu bà phá khóa, cứ cho bà phá vài lần nữa xem có xót của không."

Mẹ chồng đêm nào cũng ngăn cản chuyện riêng của vợ chồng son lại còn cấm chốt cửa, nàng dâu bức xúc xin hiến kế - Ảnh 4.

Tuy nhiên, bên cạnh những bà mẹ thông thái hiến kế trị mẹ chồng "xâm chiếm không gian riêng tư" thì không ít những chị em chín chắn hơn, phân tích: "Dâu mới thì tự biết hẹn giờ dậy rồi nấu nướng cho gia đình. Nếu bạn thạo việc nhà thì mẹ chồng cũng không quá lo lắng mà dặn dò nhiều vậy đâu. Có thể bà chỉ thử thách dâu mới thôi, cố thể hiện cho tốt nhé!"

Chia sẻ
Đọc thêm