Em dâu ấm ức "tố" chị dâu chăm mình ở cữ mới 20 ngày đã nói xấu sau lưng, dân tình mắng mỏ một hồi mới biết điều bí mật

Wendy,
Chia sẻ

Thật là chị em dâu nước sông không phạm nước giếng hay là thói ích kỷ của một ai đó khiến cho mọi chuyện trở nên căng thẳng hơn?

Con gái khi đi lấy chồng quả thực có biết bao nhiêu mối quan hệ cần phải bận tâm, nào là bố mẹ chồng, anh chị em chồng rồi lại đến cả chị em bạn dâu nữa. Mọi chuyện chắc cũng sẽ chẳng có gì phải bàn cãi nhiều nếu như các gia đình đều ở riêng và tách bạch về kinh tế, tài chính nhưng cuộc sống thì đôi khi vẫn có những thứ không thể khác được và việc phải sống chung là điều tất nhiên.

Câu chuyện của cô nàng M.B dưới đây có lẽ cũng là tình trạng chung của rất nhiều mẹ bỉm sữa khác khi đang hằng ngày phải sinh hoạt với chị em bạn dâu bên nhà chồng. B. đã kể lại chuyện cô ở cữ và được chị dâu chăm cho nhưng chị lại than thở nặng nề với chồng; trong khi trước đó hồi chị dâu ở cữ B. đã chăm lo từng chút một chẳng nề hà điều gì.

Chuyện chị em đồng dâu: Lúc chị đẻ em chăm hết nấc, đến lượt mình mới nhờ chị được vài ngày đã bị than là lười biếng - Ảnh 1.

Tâm sự của cô em dâu về chị dâu khiến nhiều người đồng cảm.

"Chuyện chị dâu.

Em mới sinh bé được hơn 20 ngày, nhà làm nông nên bà nội bận lắm, ở nhà có chồng em với chị dâu nữa. Lúc em mới sinh bà nội đã nói với chị dâu là giờ bà bận, ở nhà có gì hai chị em chăm nhau, con mình hay cháu mình cũng như nhau. Chị dâu em gật gù dạ vâng nhưng em ở cữ được 10 ngày thì chị dâu đã khó chịu ra mặt.

Hôm qua vô tình con bé lớn nhà chị dâu nghịch điện thoại của chị ấy mở đúng vào phần tin nhắn gửi cho chồng của chị ấy. Nội dung là than khổ sở vì phải chăm em dâu ở cữ này nọ. Đại loại nội dung là như thế này ạ:

Chị ấy kêu em lười, lì lợm, đẻ được 20 ngày rồi vẫn không chịu nấu cơm, rửa bát mà cái gì cũng ỷ lại. Sau đó còn kêu chồng em lười trong khi anh ấy vẫn thỉnh thoảng nấu cơm, rửa bát, quét nhà phơi quần áo đỡ cho chị. Rồi chị ấy còn kêu với chồng là phải hầu tắm cho con nhà em hơn 20 ngày mà em không biết điều.

Em mới sinh nên nhiều sữa vắt ra để tủ lạnh, thằng bé nhà chị ấy không bú mẹ nên em để sữa đấy cho cháu ăn chứ không giấu giếm gì cả, thế mà chị ấy bảo với chồng là 'nếu không vì bình sữa cho con thì em sỉ vào mặt vợ chồng nhà nó luôn cho nó biết'.

Chuyện chị em đồng dâu: Lúc chị đẻ em chăm hết nấc, đến lượt mình mới nhờ chị được vài ngày đã bị than là lười biếng - Ảnh 2.

Có lẽ chuyện chị em dâu nước sông không phạm nước giếng là có thật các mẹ ạ.

Nói chung chuyện của em dài lắm, chị ấy đẻ 2 đứa em chăm rất chu đáo và vui vẻ, chưa bao giờ điều tiếng gì với ai cả. Em đi làm từ sáng đến 6 giờ tối về là lao đầu vào dọn dẹp nhà cửa, rửa một đống bát đũa để trong chậu từ sáng rồi lo nấu cơm cho chị ấy ăn trước, tắm giặt cho con chị ấy, cho con mình rồi còn cả trâu bò lợn gà.

Em cũng chỉ kêu với chồng em là em mệt, lúc nào rảnh thì anh phụ với em. Nhà em làm dịch vụ cưới hỏi, cái khoảng thời gian chị dâu mới sinh là bận nhất trong năm, bố mẹ với chồng em không mấy khi ở nhà ăn cơm nên chỉ có 2 chị em với mấy đứa trẻ con ở nhà thôi ạ. Em ăn tối xong dọn dẹp là 10 giờ đêm, em lại đi nấu cháo ăn đêm cho chị dâu mà em cũng vẫn vui vẻ chứ không sao hết. Lúc chị ấy mới sinh là lúc em bầu gần 8 tháng ạ".

Mới đầu, B. chưa kể đoạn sau là cô hết lòng chăm sóc chị dâu sinh con khi mình đang bụng mang dạ chửa, chị em rào rào ý kiến, cho rằng cô quá ỷ lại vào chị dâu. Nhiều người phân tích, chị dâu không có nghĩa vụ phải chăm sóc em dâu, hơn nữa một nách 2 con cũng bộn bề. Không ít ý kiến cũng trách B. vô ý và gia đình B. cũng vô tâm, không lên chăm con gái.

Nhưng khi B. kể ngọn ngành câu chuyện, nhiều chị em lại bức xúc hộ vì cho rằng người chị dâu kia sống chẳng có qua có lại gì cả, em dâu ngày xưa chăm sóc như thế mà đến khi em sinh con lại chẳng làm được. Bạn Trần My bình luận: "Nói thật là nếu tớ ở vào hoàn cảnh đó cũng thấy buồn lắm, vì lòng tin của mình bị phản bội ý. Rõ ràng lúc trước mình nhiệt tình chăm chị như vậy mà bây giờ chị lại đối xử hoàn toàn khác. Kiểu này thì chị em khó mà chung sống hòa bình với nhau lâu dài được".

Chuyện chị em đồng dâu: Lúc chị đẻ em chăm hết nấc, đến lượt mình mới nhờ chị được vài ngày đã bị than là lười biếng - Ảnh 3.

Dù chăm chị dâu ở cữ rất cẩn thận nhưng đến lượt mình lại chẳng được như mong muốn nên mẹ trẻ này cũng có phần bức xúc lắm.

Rất nhiều người đã tỏ ý bênh vực cho B. nhưng bên cạnh đó cũng có những ý kiến cho rằng thật ra mỗi người mỗi tính, có thể mình nhiệt tình giúp họ nhưng họ lại không thể nào chăm chỉ và chu đáo được như mình thì cũng đành chịu. Và trong trường hợp đó thì tốt nhất vẫn là nên tự lực cánh sinh chứ đừng để xích mích mâu thuẫn trở nên quá căng thẳng. Lâm Nga cho biết: "Tớ sinh mổ 10 ngày là tự làm hết từ tắm cho con đến cơm nước. Nói chung làm được thì cố mà làm, ỷ lại người khác là không nên, người ta cũng chỉ giúp được phần nào thôi còn lại vẫn là việc của mình chứ. Thôi gặp phải người như vậy thì cũng nên tự biết đường thôi bạn ạ".

Hoặc như bạn Nguyễn Thu Thủy thì ý kiến: "Con 20 ngày là cũng làm được việc này việc kia rồi mẹ nó ạ. Tự tắm cho con rồi cắm cơm, còn thức ăn thì chị dâu nấu cũng được. Đó cũng là những việc nhỏ nhặt thôi nhưng nếu mình để ý thì họ cũng sẽ hài lòng hơn".

Đấy, lấy chồng về chị em phụ nữ lắm mối quan tâm lắm chứ chẳng phải đơn giản đâu. Vì vậy cho nên các anh chồng hãy để ý đến vợ và giúp đỡ cô ấy nhiều hơn thì đỡ phải nhờ đến chị dâu hay em chồng mà phức tạp nhé.

Chia sẻ
Đọc tin tức mới nhất, xem cơm cữ sau sinh tại aFamily.