Mẹ chồng cho 500 triệu để xây nhà mới nhưng lại buông một câu đắng chát khiến tôi tự nguyện đem trả số tiền ấy

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cứ nghĩ mẹ chồng thương vợ chồng tôi thật sự nên mới cho chúng tôi số tiền ấy. Không ngờ bà lại nói thêm một câu khiến tôi “nuốt không trôi” và tự nguyện trả lại số tiền trên.

Sau khi cưới, tôi có ý định chuyển ra ngoài ở riêng nhưng chồng tôi không chịu. Bởi anh là con trai duy nhất nên muốn sống cùng bố mẹ để phụng dưỡng khi bố mẹ về già. Tôi cũng không phản đối, chỉ buồn. Ở nhà, tôi là con gái cưng của bố mẹ, chẳng phải làm việc gì thì bây giờ tôi lại phải làm dâu. Mà bố mẹ chồng tôi nói khó không khó mà dễ cũng chẳng phải dễ. Đặc biệt là mẹ chồng, tôi không sao hiểu nổi bà dù đã sống chung gần một năm nay.

Bên ngoài, mẹ chồng tôi nói chuyện rất ngọt ngào, cứ mẹ mẹ con con tình cảm. Nhưng thật ra, bà luôn bắt bẻ mỗi khi tôi làm việc gì không vừa ý. Nói cho "sướng miệng" xong rồi, bà lại bật chế độ ngọt ngào, lại tiếp tục mẹ mẹ con con. Ví dụ, mỗi ngày mẹ chồng đều kiểm tra phòng ngủ của vợ chồng tôi một lần, xem thử chúng tôi có dọn dẹp phòng ốc sạch sẽ không? Bản tính tôi cũng sạch sẽ, gọn gàng nhưng tôi làm sao dọn dẹp sạch nổi dưới gầm giường hay trong góc tủ. Thế là tôi bị mẹ chồng nói. Tôi mua con robot lau nhà về để nó tự dọn thì bà lại trách tôi phung phí. Đấy, chỉ có bấy nhiêu thôi đã đủ khiến tôi khó chịu rồi.

Hay mỗi sáng, bố mẹ chồng đều đi tập thể dục nhưng không bao giờ mua đồ ăn về nhà. Tôi phải dậy sớm, nấu ăn sáng dù hôm đó có mệt như thế nào. Nếu không nấu, tôi phải đi mua đúng thức ăn mà bố mẹ chồng thích dù quán có ở xa đến đâu. Họ không bao giờ đồng cảm với tôi.

Cho 500 triệu để xây nhà mới, không ngờ mẹ chồng lại buông một câu đắng chát khiến tôi tự nguyện đem trả lại số tiền ấy - Ảnh 1.

Nếu nhà xây xong rồi mà mẹ chồng lại đòi chuyển qua ở thì tôi phải làm sao đây? (Ảnh minh họa)

Sau khi đấu tranh dữ dội, cuối cùng chồng tôi cũng đồng ý xây nhà mới để ra ở riêng. Cũng chính anh nói với bố mẹ về chuyện này. Tôi cứ nghĩ mẹ chồng sẽ phản đối gay gắt lắm, không ngờ bà lại đồng ý ngay.

Tối hôm qua, mẹ chồng gọi vợ chồng tôi xuống rồi đưa chúng tôi 500 triệu để xây nhà cho rộng rãi, tiện nghi. Cầm số tiền, tôi kinh ngạc chẳng biết phải nói gì nữa. Nhưng tôi chưa kịp mừng thì mẹ chồng đã nói thêm: "Mẹ cho 500 triệu thì bên nhà con cũng phải cho thêm tiền để xây nhà cho thật rộng rãi. Nhớ xây thêm 2 phòng cho bố mẹ, sau này bố mẹ bán nhà để chuyển ra nhà vợ chồng con ở nữa".

Tôi sốc thật sự và tự nguyện trả lại 500 triệu cho mẹ chồng. Giờ tôi cũng chẳng biết có nên xây nhà nữa không? Bố mẹ tôi làm gì có đủ 500 triệu mà cho vợ chồng tôi. Nếu nhà xây xong rồi mà mẹ chồng lại đòi chuyển qua ở thì tôi phải làm sao đây?

(hongnhung…@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm