Mẹ chồng bỗng dưng dẫn người yêu cũ của con trai về nhà rồi tuyên bố một câu khiến nàng dâu chết sững

Lee NF, Theo Helino
Chia sẻ

Đành rằng mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không tốt cho lắm nhưng cách bà Lan cư xử khiến Ngân uất nghẹn không nói thành lời.

Ngân và Thành kết hôn được 1 năm, cả hai yêu nhau qua một người bạn mai mối rồi nhanh chóng tiến tới hôn nhân. Chuyện tình cảm, về phía Ngân, cô yêu Thành nhiều hơn trong khi anh có vẻ hời hợt với vợ. Nhiều khi, chồng khô khan, vô tâm đến khó hiểu nhưng rồi Ngân cũng cứ phải tự an ủi mình rằng đàn ông ít khi thể hiện tình cảm ra ngoài mặt.

Cuộc sống sau hôn nhân của Ngân còn mệt mỏi hơn nhiều lần bởi cô và mẹ chồng không hợp tính nhau. Từ những chuyện nhỏ nhặt nhất, bà Lan đều lấy làm cớ để chì chiết con dâu. Còn trẻ lại cũng khá thẳng thắn, Ngân không nhẫn nhịn được mẹ chồng và đã rất nhiều lần hai mẹ con lớn tiếng với nhau. Điều này lại càng làm cho Thành chán nản người vợ của mình. Anh đi sớm về khuya, chẳng màng đến Ngân, cưới một năm nay, Ngân mong mãi mụn con mà chẳng được.

Mẹ chồng bỗng dưng dẫn người yêu cũ của con trai về nhà rồi tuyên bố một câu khiến nàng dâu chết sững  - Ảnh 1.

Bà Lan và Ngân thường xuyên to tiếng với nhau. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, đúng là cái gì không thuộc về mình thì mãi mãi sẽ không thuộc về mình. Tròn một năm rưỡi sau khi làm đám cưới với Thành, Ngân đau xót viết đơn ly hôn và uất ức vì biết bấy lâu mình chỉ là một vật thế chỗ không hơn không kém.

Ngân nhớ hôm đó là chủ nhật, cô đang nấu cơm trưa trong bếp thì bà Lan bất ngờ dẫn Hương về nhà. Hương là người yêu cũ của Thành, điều này Ngân biết. Chưa hết choáng váng vì nhìn thấy Hương, Ngân còn chết sững khi bà Lan tuyên bố nhận Hương làm con nuôi để đi lại. Hai người nói chuyện xưng mẹ mẹ con con ngọt sớt làm Ngân nóng mắt vô cùng.

Cả ngày hôm đó, Ngân uất ức, khó chịu trong người. Cô thực sự không hiểu nổi mẹ chồng đang làm gì. Đến 1 giờ đêm, khi đang ngủ thì Ngân bỗng nhiên tỉnh giấc rồi dậy đi vệ sinh.

Vừa ra đến cửa phòng, cô bất ngờ khi thấy bà Lan và Thành đang ngồi nói chuyện với nhau.

- "Mẹ thương con nên mới làm như vậy, mẹ biết mày và con Hương còn yêu nhau lắm, hai đứa hiểu lầm nên mới chia tay. Con cưới cái Ngân cũng có hạnh phúc đâu, thế thì giải thoát cho nhau đi còn hơn con ạ".

- "Làm sao như vậy được mẹ, hôn nhân đâu có phải trò chơi mà thích bỏ là bỏ. Chẳng gì chúng con cũng cưới xin đàng hoàng, không có tình cũng phải có nghĩa. Mẹ đừng đưa Hương về nhà nữa, tội nghiệp Ngân mà con cũng khó xử".

Mẹ chồng bỗng dưng dẫn người yêu cũ của con trai về nhà rồi tuyên bố một câu khiến nàng dâu chết sững  - Ảnh 2.

Ngân quyết định buông tha cho chính bản thân mình. (Ảnh minh họa)

- "Nhưng mẹ không thể chấp nhận nổi đứa con dâu như nó, vụng về, ngang ngạnh, hỗn hào. Cái Hương xinh xắn, ngoan ngoãn, nết na là vậy, chả bù cho con Ngân một tí. Con nghe mẹ, chúng mày chưa con cái gì còn dễ dứt khoát, đừng vùi đời mình vào trong một cuộc hôn nhân không có tình yêu con ạ. Cái Hương cũng vẫn còn yêu con lắm, mẹ ủng hộ hai đứa về với nhau".

- "Thôi muộn rồi, con đi ngủ đây, mẹ cũng ngủ sớm đi".

- "Này, Thành, nghe mẹ nói đã, Thành…!".

Nói rồi Thành đứng dậy đi về phòng, Ngân cũng kịp chạy lên giường đắp chăn vờ như đang ngủ. Cô toát mồ hôi, cảm thấy đau đớn và thất vọng vô cùng. Thành nằm quay lưng vào Ngân, từ ngày lấy nhau vẫn thường xuyên như vậy, một cái ôm của anh với vợ quả là điều xa xỉ lắm.

Hóa ra, không phải Thành vô tâm mà tâm của anh không đặt ở nơi cô, Ngân không hơn một vật thế chỗ, cuộc hôn nhân như vậy, còn luyến tiếc làm gì?

Chia sẻ
Đọc thêm