Có bạn trai biết "đọc suy nghĩ", cô gái sau phút giây vui mừng đã phát hiện ra bí mật ẩn giấu

Tôi không ngờ đằng sau món quà mà người đó tặng lại là cả tá rắc rối và khó chịu.

Tôi quen Luke từ khoảng hơn một năm trước trong một lần tụ tập cùng nhóm bạn tại quán cà phê quen thuộc. Anh chàng này có vẻ ngoài thư sinh và tính cách nhẹ nhàng. Với cặp kính tri thức và cách nói chuyện rụt rè, khi trò chuyện lần đầu, tôi nhanh chóng liên tưởng tới những con mọt sách chính hiệu. Sau một thời gian tìm hiểu, tôi biết được anh chàng này có hứng thú đặc biệt với đồ điện tử và máy tính. Sự cởi mở và thoải mái mỗi khi trò chuyện làm tôi có thiện cảm với Luke theo thời gian. Dần dần, mối quan hệ của chúng tôi tiến triển khá tốt và cả hai chính thức thành một cặp chỉ sau một tháng tìm hiểu.

Có bạn trai biết đọc suy nghĩ, cô gái sau phút giây vui mừng đã phát hiện ra bí mật ẩn giấu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vấn đề nảy sinh

Rắc rối chỉ thực sự xảy đến khi tôi nhận món quà mà Luke tặng. Khi biết đó là chiếc Iphone đời mới, tôi khá do dự. Tại thời điểm đó, dù cả hai đã quen nhau được khoảng nửa năm nhưng do giá trị của món quà này khá lớn, tôi từ chối. Tuy vậy, sau khi bị thuyết phục từ Luke, tôi cũng nhận để anh vui lòng.

Trước đây tôi chưa từng sử dụng điện thoại thông minh nên khi tiếp cận công nghệ mới này, tôi khá thích thú. Thời điểm đó mạng xã hội đang là xu hướng mới nổi và chiếc điện thoại này càng phát huy tác dụng của nó khi tất cả mọi thứ tôi cần đều được thu gọn trong lòng bàn tay. Tuy vậy, bên cạnh những thuận tiện mà mình có, tôi chợt phát hiện có nhiều điều bất ổn.

Tôi còn nhớ lần đầu có cảm giác này khi đang nói chuyện với một người bạn tại quán cà phê. Trước đó, Luke và tôi có cuộc tranh luận qua điện thoại về tần suất hẹn hò và chưa thể thống nhất ý kiến. Bởi có hẹn với người bạn, tôi cắt ngang cuộc trò chuyện và mặc kệ những cuộc gọi nhỡ của Luke. Chỉ đến khi Luke nhắn tin lại với nội dung cụt lủn: "Ra ngoài nói chuyện" tôi mới ngờ ngợ và ngó ra ngoài.

Quả thực Luke ở ngay ngoài quán cà phê và không chỉ tôi mà người bạn đi cùng cũng hết sức ngạc nhiên về sự xuất hiện này. Với tôi, ngoài bất ngờ còn có một chút khó chịu và nghi ngờ, có phải anh ta theo dõi mình đến tận đây hay không? Chắc chắn trước đó tôi không nói cho anh ta biết mình ở đâu. Khi được hỏi, thái độ vòng vo của Luke càng làm tôi bất an. Tuy vậy do không có bằng chứng, tôi đành cho qua mọi chuyện.

Từ lần đó, vấn đề này cứ ám ảnh tôi mãi. Suy nghĩ mọi hoạt động của mình bị ai đó theo dõi và kiểm soát khiến tôi vô cùng khó chịu và chẳng thể tập trung làm gì. Và nghi ngờ của tôi càng lúc càng có cơ sở khi tần suất gặp gỡ một cách "ngẫu nhiên" của Luke trong khi tôi ra ngoài với bạn bè ngày càng tăng. Không chỉ cảm thấy khó chịu, tôi còn lo lắng và đề phòng ngay cả với người mình yêu thương nhất. Tuy vậy tôi không thể chia sẻ suy nghĩ này với Luke. Dần dà, điều đó ảnh hưởng không nhỏ tới mối quan hệ của chúng tôi.

Ám ảnh bị theo dõi

Mọi chuyện càng trở nên tồi tệ khi Luke càng ngày càng xâm phạm vào không gian riêng tư của tôi. Một lần nọ, khi tìm được một quán cà phê mới khai trương có không gian khá đẹp, tôi liền gửi thông tin cho một người bạn thân và hẹn cô ấy tới đó. Thật không ngờ rằng buổi hẹn đó lại trở thành cuộc gặp 3 người khi Luke cũng có mặt tại đó.

Khi anh gọi món đồ uống mà chúng tôi thống nhất sẽ thử từ trước, cả hai vô cùng ngạc nhiên và có phần sợ hãi. Bằng cách nào đó anh ta biết được kế hoạch của chúng tôi, từ thời gian, địa điểm cho đến món đồ uống mà cả hai định dùng. Tuy vậy, đó không phải lần duy nhất Luke thể hiện khả năng "đọc suy nghĩ" của mình. Những cuộc gặp không hẹn trước đi cùng với những hành động như đọc vị người khác của Luke làm tôi cảm thấy không thoải mái với mối quan hệ mà mình đang có.

Khi nhận thấy Luke can thiệp quá sâu và biết quá nhiều chuyện cá nhân của mình, tôi chủ động giữ khoảng cách với anh ta bằng cách giảm tần suất hẹn hò, hạn chế trò chuyện. Tôi hi vọng những điều này sẽ giúp cuộc sống của tôi không bị ngột ngạt với sự xuất hiện của Luke nữa. Tuy vậy, tất cả chẳng thay đổi gì. Mọi chuyện tôi làm chỉ càng khiến anh ta điên cuồng và tìm cách theo dõi tôi chặt chẽ hơn nữa. Khi nhận thấy toàn bộ lịch trình của mình bị kiểm soát, tôi quá mệt mỏi và chọn cách chấm dứt mọi thứ. Lúc đó, mối quan hệ của tôi đã kéo dài được khoảng một năm. Tuy vậy trước khi kết thúc, tôi phải tìm ra sự thật điều mình vẫn hoài nghi bấy lâu nay.

Có bạn trai biết đọc suy nghĩ, cô gái sau phút giây vui mừng đã phát hiện ra bí mật ẩn giấu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tìm kiếm sự thật

Để xác nhận liệu Luke có theo dõi tôi hay không, tôi quyết định nói dối anh ta về lịch trình của tôi. Một lần nọ, khi đang tranh cãi với Luke qua điện thoại, tôi cắt ngang câu chuyện và nói rằng phải gặp bạn ở quán cà phê. Trên thực tế, tôi đang ngồi ở nhà chứ chẳng đi đâu cả. Không lâu sau đó, Luke xuất hiện trước nhà tôi và gọi cửa. Khi vừa ra mở cửa, tôi hỏi ngay tại sao anh ta biết tôi không ở quán cà phê.

Bị bất ngờ, Luke không kịp phản ứng và sau khi vòng vo một hồi, anh ta cũng thừa nhận đã theo dõi tôi qua điện thoại. Với việc đồng bộ vị trí và tin nhắn lên iCloud từ điện thoại, Luke có toàn quyền truy cập vào những nội dung riêng tư và bí mật của tôi. Đây chắc chắn là lý do tại sao anh ta biết được mọi chuyện cá nhân cũng như những gì tôi trò chuyện với bạn bè của mình. Dù có giải thích và cầu xin cơ hội, tôi vẫn nhất quyết không chấp nhận một người bạn trai có hành động xâm phạm nghiêm trọng đời tư như thế.

Mọi chuyện chỉ thực sự kết thúc khi tôi thay điện thoại và xóa bỏ toàn bộ dữ liệu trên máy cũ. Đi cùng với đó, thay đổi toàn bộ mật khẩu các mạng xã hội cũng như tài khoản cá nhân cũng giúp tôi yên tâm hơn nhiều.

Phải mất một thời gian khá dài, tôi mới thoát khỏi những ám ảnh về việc bị theo dõi và xâm phạm những bí mật riêng tư. Sau khoảng hai tháng, tôi không còn bất ngờ gặp Luke ngoài đường hay những địa điểm mà mình thường đến nữa. Chắc chắn cuộc sống khi không có sự xuất hiện của anh chàng này sẽ khiến tôi an tâm và thoải mái hơn nhiều.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm