MC Vân Hugo: "Thang máy là nơi rất nguy hiểm, tôi cũng nhiều lần bị sàm sỡ"

Minh Nhật, Theo Gia đình và xã hội

Liên tiếp các vụ việc dâm ô, sàm sỡ trong thang máy, MC Vân Hugo đã vô cùng bức xúc. Cô cũng tiết lộ, bản thân từng nhiều lần gặp phải những kẻ biến thái như vậy trong thang máy.

Tối 4/3, tại thang máy khu chung cư Gold Palm, Thanh Xuân, Hà Nội, khi chỉ còn lại 2 người là cô gái trẻ và Đỗ Mạnh Hùng (người thuê văn phòng tại chung cư), Hùng đã dồn cô gái vào góc thang máy và có hành động cưỡng hôn nhưng bị chống trả quyết liệt.

Sau khi dành cái tát cho Đỗ Mạnh Hùng, cô gái đã trình báo sự việc cho cơ quan chức năng. Mặc dù chỉ bị phạt 200 nghìn đồng nhưng hành vi của Đỗ Mạnh Hùng phải chịu sự lên án mạnh mẽ của cộng đồng.

MC Vân Hugo: Thang máy là nơi rất nguy hiểm, tôi cũng nhiều lần bị sàm sỡ - Ảnh 1.

Bé gái bị sàm sỡ trong tháng máy diễn ra vào ngày 2/4

Những tưởng vụ việc sẽ là bài học cảnh báo cho những kẻ biến thái thì chiều 2/4, mạng xã hội lan truyền clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh dâm ô, sàm sỡ của một người đàn ông với bé gái trong thang máy.

Theo hình ảnh từ clip, có một bé gái và một người đàn ông cùng bước vào thang máy. Khi bước vào, mỗi người đứng một góc riêng. Nhưng ngay sau khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông liền tiến lại gần ôm hôn bé gái.

Sự việc được xác định diễn ra tại chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP.HCM. Người có hành vi đồi bại với bé gái là ông Nguyễn Hữu Linh, 61 tuổi, ngụ tại TP. Đà Nẵng, nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Đà Nẵng.

Theo dõi thông tin trên báo chí, MC Vân Hugo đã vô cùng bức xúc: “Bản thân tôi đã vài lần gặp phải tình cảnh này nên rất hiểu cảm giác của người bị dâm ô nó kinh hoàng thế nào. Bên cạnh đó, tôi cũng ngưỡng mộ hành động của nữ sinh đã mạnh dạn tố cáo kẻ cưỡng hôn. Nếu bây giờ gặp phải tình huống tương tự, tôi sẽ không “hèn nhát” nữa mà sẽ học cách của cô gái để loại bỏ những hành vi bệnh hoạn này”.

MC Vân Hugo: Thang máy là nơi rất nguy hiểm, tôi cũng nhiều lần bị sàm sỡ - Ảnh 2.

Theo chia sẻ của MC “Vì bạn xứng đáng”, là nghệ sĩ nên thỉnh thoảng cô phải về nhà muộn. Lúc thì 23 giờ, có khi 1 giờ sáng mới về đến nhà nếu là đi sự kiện ở xa. Có lần, cô bị 3 gã đàn ông trong thang máy giở trò đồi bại.

“Khi chuẩn bị bước ra thang máy, chúng sờ vào mông tôi rồi nhanh chóng chạy ra ngoài sảnh. Vừa chạy vừa cười như thể đó là chiến tích vậy. Do lúc đó đã quá muộn, tòa nhà không có ai nên chúng nhanh chóng tẩu thoát.

Người lớn còn như vậy huống chi là trẻ em. Nguy cơ rất dễ xảy ra vì trẻ không biết phản kháng, cũng không dám nói với ai. Ngày còn đi học, chúng tôi thường gặp những kẻ đi đường “sờ trộm” rồi bỏ chạy, khiến chúng tôi ám ảnh cho đến tận bây giờ”, Vân Hugo nhớ lại.

Sau sự việc này, Vân Hugo đã học cách xử trí khi gặp tình huống tương tự. Mẹ cô là người hướng dẫn cho cô cách để đánh vào những điểm yếu của kẻ biến thái. Bên cạnh đó, mỗi khi đi thang máy, Vân Hugo đều dè chừng và đề phòng. Cô khuyên các bạn nữ nên cập nhật những cách này để bảo vệ bản thân.

Bên cạnh đó, mỗi khi đi về khuya, nên gọi điện cho người thân xuống đón. Nếu có đi chung thang máy thì nên hạn chế việc ăn mặc quá gợi cảm, hở hang để tránh nảy sinh hành vi đồi bại từ những kẻ biến thái.

MC Vân Hugo: Thang máy là nơi rất nguy hiểm, tôi cũng nhiều lần bị sàm sỡ - Ảnh 3.

BTV Diệp Chi cũng cho rằng, thang máy thực sự là nơi rất nguy hiểm cho phụ nữ và trẻ em gái

Xung quanh sự việc này, BTV Diệp Chi cũng bày tỏ sự ức chế: "Năm chục giây bệnh hoạn ấy có thể ám ảnh, bạo hành tinh thần một đứa trẻ đến cả khi đã lớn, hậu quả ấy ai đền?

Mấy tên biến thái dạo này toàn đội lốt bọn ăn mặc chỉnh tề, sơ mi hàng hiệu, áo Polo ra vẻ đĩnh đạc nên tất cả phải đề cao cảnh giác.

Kể từ sau quyết định xử phạt 200.000 đồng xôn xao truyền thông thế giới, thang máy ở Việt Nam đã trở thành nơi cực kỳ nguy hiểm cho phụ nữ và các em bé gái. Chả lẽ giờ cứ vào thang máy là tay lại cầm bình xịt hơi cay, thà xịt nhầm còn hơn bỏ sót?", cô thẳng thắn viết.

Trong khi đó, Dương Triệu Vũ chia sẻ đoạn video kèm dòng chú thích đầy bức xúc: "Nhìn mà điên tiết thật. Cứ tưởng tượng con cháu mình bị như thế này đi".

Sự việc một lần nữa khiến cộng đồng rúng động và cũng là cảnh báo để cha mẹ cẩn trọng hơn khi quản lý trẻ tại các khu chung cư.

Phụ nữ, trẻ em phải được an toàn dù ở bất cứ nơi đâu. Hãy lên tiếng cùng aFamily trong chiến dịch "Quyền an toàn" để chặn đứng xâm hại, sàm sỡ, bảo vệ phụ nữ, trẻ em, vì một cộng đồng tốt đẹp hơn!

Đã đến lúc lên tiếng. Im lặng là đồng lõa với tội ác.

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi qua email doisong@afamily.vn và fanpage chính thức của aFamily https://www.facebook.com/afamilyvccorp/ để góp tiếng nói của mình vào chiến dịch này. Chúng tôi sẽ đảm bảo bí mật danh tính của bạn.

Chia sẻ
Đọc thêm