Mát trời làm nồi cá kho tộ thì nấu bao nhiêu cơm cũng hết bay!

P. Liên,
Chia sẻ

Cơm tối nhà bạn sẽ trở nên ngon miệng hơn nhiều nếu có thêm một đĩa cá diếc kho tộ thơm ngon đậm đà này!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cá diếc kho tộ:

1. Cá diếc 1kg

2. Gia vị: 15g bột mì, 6 hoa hồi, một ít ớt khô hoặc tươi, muối, 15g đường, 35ml nước tương.

Cách làm cá diếc kho tộ

1. Sơ chế và ướp cá

Cá diếc làm sạch để ráo nước sau đó rắc chút muối lên trên cá. Ướp cá khoảng 2 giờ.

Mát trời làm nồi cá kho tộ thì nấu bao nhiêu cơm cũng hết bay! - Ảnh 1.

2. Chiên cá

Rắc bột mì lên trên cá rồi xóc đều.

Mát trời làm nồi cá kho tộ thì nấu bao nhiêu cơm cũng hết bay! - Ảnh 2.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên chín vàng đều hai mặt.

Mát trời làm nồi cá kho tộ thì nấu bao nhiêu cơm cũng hết bay! - Ảnh 3.

3. Kho cá

Cho cá đã chiên vào nồi, thêm hoa hồi, ớt khô và lượng nước xâm xấp mặt cá.

Mát trời làm nồi cá kho tộ thì nấu bao nhiêu cơm cũng hết bay! - Ảnh 4.

Tiếp đó thêm muối, đường, nước tương vào nấu cùng. Đun sôi ở lửa lớn sau đó chuyển sang lửa nhỏ.

Mát trời làm nồi cá kho tộ thì nấu bao nhiêu cơm cũng hết bay! - Ảnh 5.

Om cho cá chín mềm và nước trong nồi cạn bớt là được.

Mát trời làm nồi cá kho tộ thì nấu bao nhiêu cơm cũng hết bay! - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Trong những ngày thời tiết chuyển mùa thu mát mẻ, bữa cơm tối mà có thêm một đĩa cá diếc kho tộ chắc hẳn sẽ hao cơm hơn nhiều. Thịt cá diếc mềm ngọt thơm ngon, thấm đều gia vị kho đậm đà. Món ăn tuy dân dã nhưng lại ngon cơm vô cùng.

Mát trời làm nồi cá kho tộ thì nấu bao nhiêu cơm cũng hết bay! - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá diếc kho tộ này nhé!

Chia sẻ