Cá kho rục xương mềm ngon mà không bị nát, thao tác cực đơn giản!

M. Trang,
Chia sẻ

Ghim ngay công thức kho cá "đỉnh của chóp" này lại thôi chị em ơi.

Món cá nục kho mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ dễ làm mà thành phẩm còn đưa cơm tuyệt vời nữa nha. Điểm đặc biệt chính là cá kho xong siêu mềm, có thể ăn được cả xương mà thịt cá không hề bị nát.

Nếu bạn chưa biết: Xương cá là bộ phận chứa rất nhiều canxi, có tác dụng phòng và điều trị bệnh loãng xương rất tốt đấy.

Cá kho rục xương mềm ngon tuyệt vời mà không hề bị nát, thao tác cũng cực đơn giản! - Ảnh 1.

Cá nục kho nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cá nục kho rục xương

1. Cá nục: 1.5kg

2. Rau củ: 4 quả cà chua, 3 củ hành tím, 5-7 tép tỏi, 2-3 quả ớt hiểm

3. Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu xay, đường kính

4. Rượu trắng: 300ml

Cách làm cá nục kho rục xương

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn nạo vẩy cá, loại bỏ ruột và mang cá rồi rửa sạch với nước. Chị em lưu ý phải rửa hết phần màng đen trong bụng cá vì đó là "thủ phạm" khiến món cá kho bị tanh, kém ngon. Sau khi rửa với nước, bạn tiếp tục rửa cá với rượu trắng để khử mùi tanh rồi tráng lại với nước 1 lần nữa.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát.

- Bước 2: Kho cá

Để làm được món cá nục kho rục xương, dụng cụ không thể thiếu là 1 chiếc nồi áp suất bạn nha.

Đầu tiên, bạn cho vào nồi 1-2 thìa cà phê dầu ăn. Phi thơm phần tỏi, hành tím đã băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn thêm cà chua vào, đảo đều khoảng 2-3 phút để cà chua mềm, tiết nước.

Cá kho rục xương mềm ngon tuyệt vời mà không hề bị nát, thao tác cũng cực đơn giản! - Ảnh 2.

Phi thơm hành tím, tỏi và đảo cho cà chua mềm trước nè

Tiếp theo, bạn thêm vào nồi 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh hạt nêm, 2-3 thìa cà phê hạt tiêu xay. Đảo đều 1 lượt rồi xếp cá vào cùng phần ớt cắt lát. Bạn rót nước nóng vào nồi, nước ngập xâm xấp mặt cá là được.

Cá kho rục xương mềm ngon tuyệt vời mà không hề bị nát, thao tác cũng cực đơn giản! - Ảnh 3.

Chị em tuyệt đối không dùng nước nguội nha. Dùng nước nguội để kho cá sẽ làm cá bị tanh lắm đó

Giờ thì bạn đậy vung nồi áp suất, bật lửa to. Tới khi thấy nồi xì hơi thì giảm lửa và nấu thêm khoảng 20 phút. Như vậy là cá sẽ chín mềm, ăn được cả xương và yên tâm không bị nát chút nào.

Cá kho rục xương mềm ngon tuyệt vời mà không hề bị nát, thao tác cũng cực đơn giản! - Ảnh 4.

Thành phẩm nè

Trước khi cho cá ra đĩa, bạn đừng quên nếm thử để căn chỉnh gia vị cho vừa miệng nha. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cá kho rục xương rồi đấy! Bữa ăn mà có đĩa cá kho này để ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì tuyệt luôn. Phần nước kho cá mà dùng để rưới cơm hoặc chấm rau củ luộc cũng rất ngon đấy.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách kho cá vừa đơn giản vừa ngon.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm cá nục kho rục xương này nhé!

Chia sẻ