Mát lạnh món dâu tây đá bào cho ngày nắng hanh hao
Dâu tây đá bào là món tráng miệng cực kì mát lạnh, ngon miệng và bổ dưỡng nhờ làm hoàn toàn từ những trái dâu tươi nguyên chất, rất hợp dùng tr ong những ngày nắng hanh hao này!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món dâu tây đá bào:
500g dâu tây tươi
150g đường
1 muỗng cafe muối
1 muỗng canh nước cốt chanh
1 muỗng canh rượu vodka
Vỏ chanh bào của ½ quả chanh
Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống sau đó quả nhỏ cắt làm đôi hoặc quả to thì cắt làm tư. |
Trộn dâu tây, đường, muối và nước cốt chanh vào âu. Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ. |
Cho hỗn hợp dâu tây vào máy xay sinh tố. Thêm rượu vodka và vỏ chanh vào. |
Xay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện thì tắt máy. |
Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh chờ đông. Khi ăn dùng muống xúc dâu tây đá bào ra cho vào ly thủy tinh. |
Dâu tây đá bào là món tráng miệng cực kì mát lạnh, ngon miệng và bổ dưỡng nhờ làm hoàn toàn từ những trái dâu tươi nguyên chất. Nguyên liệu cũng rất đơn giản nên đã làm là thành công ngay, không sợ thất bại.
Các bạn có thể tham khảo thêm món xoài đá bào nữa và cách làm hoàn toàn tương tự nhé!
Chúc các bạn thành công với món dâu tây đá bào này nhé!
(Nguồn: indochinekitchen)