Làm bánh cuộn với hình dâu tây siêu xinh

Làm bánh cuộn chắc bạn không lạ gì, nhưng trang trí in hình dâu tây lên thì thế nào nhỉ? Vừa lạ mắt mà vừa ngon miệng, bạn sẽ thử chứ?

 
Làm bánh cuộn với hình dâu tây siêu xinh 1

Làm bánh cuộn với hình dâu tây siêu xinh 2

Làm bánh cuộn với hình dâu tây siêu xinh 3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đê làm bánh cuộn in hình dâu tây (công thức cho khuônvuông 20 x 20cm):

Phần bánh cuộn:

- 25g bột mỳ đa dụng

- 15g bột ngô

- 10g bơ nhạt

- 18g dầu ăn

- 30g sữa tươi không đường

- 3 trứng gà (tách lòng)

- 50g đường

- 3ml vani lỏng

- 3ml nước cốt chanh

- Phẩm màu đỏ và xanh.

Phần nhân:

100ml kem tươi.

Làm bánh cuộn với hình dâu tây siêu xinh 4
Làm bánh cuộn với hình dâu tây siêu xinh 5
Làm bánh cuộn với hình dâu tây siêu xinh 6

Rây hỗn hợp bột mỳ, bột ngô vào bát, dùng phới lồng trộn đều. Trong bát đựng lòng đỏ, cho vani vào đánh tan. Cho sữa tươi, dầu ăn, bơ, café vào âu. Đun sôi ít nước trong nồi. Đợi nước sôi thì cho cách thủy hỗn hợp trên, dùng thìa khuấy đều đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện, ấm vừa phải là được.

Làm bánh cuộn với hình dâu tây siêu xinh 7
Làm bánh cuộn với hình dâu tây siêu xinh 8

Cho lòng đỏ trứng và vani vào âu bơ, khuấy đều. Sau đó nhanh tay rây bột vào để tránh bị vón cục. Khi tất cả đã quyện mượt là được.

Làm bánh cuộn với hình dâu tây siêu xinh 9
Làm bánh cuộn với hình dâu tây siêu xinh 10

Trong một chiếc âu khác, dùng máy đánh lòng trắng trứng ở tốc độ thấp. Khi xuất hiện bọt khí lớn thì cho nước cốt chanh vào, tăng dần tốc độ lên cao nhất. Khi bọt khí bắt dầu nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng.

Làm bánh cuộn với hình dâu tây siêu xinh 11
Làm bánh cuộn với hình dâu tây siêu xinh 12

Bật lò ở 170 độ C. Lót giấy nến chống dính đáy cho khay. Lấy ra một ít hỗn hợp bột trộn với lòng trắng trứng, pha phẩm màu vào, tạo hình dâu. Đem vào lò nướng, đến khi mặt bột se lại thì lấy ra.

Làm bánh cuộn với hình dâu tây siêu xinh 13
Làm bánh cuộn với hình dâu tây siêu xinh 14

Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, lần lượt cho vào âu bột, dùng kỹ thuật fold trộn đều sau mỗi lần thêm lòng trắng. Đổ bột vào khuôn. Gõ nhẹ khuôn xuống bàn cho mặt bột dàn phẳng và các bọt khí vỡ bớt. Cho khuôn vào lò, nướng trong khoảng 25 phút là được.

Làm bánh cuộn với hình dâu tây siêu xinh 15
Làm bánh cuộn với hình dâu tây siêu xinh 16

Bánh chín lấy ra khỏi lò và lập tức dùng dao mỏng rạch quanh thành trong của khuôn, đặt rack lên mặt khuôn rồi úp ngược để lấy bánh ra. Bóc bỏ lớp giấy lót dính ở đáy bánh.

Làm bánh cuộn với hình dâu tây siêu xinh 17
Làm bánh cuộn với hình dâu tây siêu xinh 18

Cuộn bánh: Chuẩn bị một tờ giấy nến (hoặc khăn) có kích thước rộng hơn bánh. Đặt bánh lên giấy và nhẹ nhàng cuộn lại đến khi bánh nguội thì mở bánh ra. Cuối cùng là trét nhân lên phần mặt trong của cuộn bánh rồi cuộn lại.Vậy là chúng ta đã có một chiếc bánh cuộn in hình dâu tây tươi tắn rồi đó!

Làm bánh cuộn với hình dâu tây siêu xinh 19
Bánh cuộn từ lâu hẳn đã không còn xa lạ với nhiều mẹ yêu bếp núc bánh trái nữa rồi, thậm chí các mẹ còn sáng tạo ra vô vàn hương vị khác nhau cho món bánh cuộn như bánh chocolate, trà xanh hay chanh leo... rất thơm ngon. Với sự sáng tạo và khéo léo đó, hôm nay mời bạn thử sức với cách làm bánh cuộn in hình dâu tây xinh yêu này nhé! Nhìn qua thì tưởng khó, nhưng bắt tay vào làm lần lượt từng bước, bạn sẽ dễ dàng chinh phục "thử thách" này thôi. Để đồng điệu giữa hương vị và hình thức cho chiếc bánh, bạn có thể trộn thêm ít mứt dâu vào phần kem tươi khi đánh, bạn sẽ có được chiếc bánh hình dâu và mang cả hương dâu chua chua thơm thơm tuyệt ngon đấy!

Làm bánh cuộn với hình dâu tây siêu xinh 20

Chúc bạn thành công và làm được những chiếc bánh thật ngon mắt ngon miệng nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm