BÀI GỐC Kinh ngạc khi biết mình là mục tiêu công kích khi không cho hàng xóm vay tiền

Kinh ngạc khi biết mình là mục tiêu công kích khi không cho hàng xóm vay tiền

Tôi rất khó xử và cũng cảm thấy có lẽ mình ích kỉ, đa nghi thật. Anh chị ấy đang thiếu thốn mới phải vay mọi người, ai cũng giúp mà có mình tôi không giúp thì thật không phải.

20 Chia sẻ

Mất ăn mất ngủ khi vợ chồng anh trai có ý định chuyển về quê sống

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Anh từng nói sẽ không bao giờ về quê ở nữa, vậy mà sau khi mẹ mất, nhà được xây khang trang, anh lại muốn về. Vậy sau này, mẹ con tôi sẽ ở đâu đây?

Sau khi bố mất, mẹ ở quê sống lùi lũi 1 mình, tôi khuyên anh trai đón bà lên phố sống cùng. Nhưng lần nào anh cũng tìm đủ mọi lý do để từ chối. Anh nói bà sống ở quê có bạn bè và tự do đi lại vẫn tốt hơn. Còn ở nhà anh, cả ngày sống trong 4 bức tường, bà không chịu được.

Anh trai quay sang thuyết phục tôi chuyển về quê sống và chăm sóc mẹ già. Anh bảo tôi là mẹ đơn thân, lại làm công nhân, ở quê có nhiều công ty, về đó làm việc có mẹ chăm sóc con cho yên tâm đi làm. Vì muốn con có tương lai tốt nên tôi vẫn quyết định bám trụ lại thành phố.

Anh trai nói nếu tôi chịu về với mẹ, sau này mảnh đất 100m2 ở quê sẽ thuộc toàn quyền quyết định của mẹ con tôi. Vợ chồng anh ấy sẽ không về quê ở. Đến khi sức khỏe mẹ yếu, không có người chăm sóc, tôi đành phải chuyển hẳn về quê để phụng dưỡng mẹ.

Suốt 7 năm sống cùng với mẹ, lúc bà ốm đau liệt giường chỉ có mình tôi bên cạnh. Tiền thuốc thang đi bệnh viện tôi bỏ ra toàn bộ. Mỗi lần gọi điện nhắc nhở anh tôi về thăm mẹ, lần nào anh ấy cũng lấy lý do bận công việc. Sau đó, anh chuyển cho tôi vài triệu trả công chăm sóc và giao phó mẹ cho tôi.

Năm vừa rồi tôi mới xây được nhà, nhưng vừa xây xong được 3 tháng thì mẹ bệnh nặng 1 thời gian rồi qua đời.

Tuần vừa rồi, anh trai bất ngờ thông báo sẽ chuyển cả gia đình về sống chung với mẹ con tôi. Tôi nhắc lại lời hứa của anh trai lúc trước. Nào ngờ anh lật mặt bảo là anh chưa từng nói gì. Đất đai là của tổ tiên, sau này do con trai quản lý, tôi là phận gái sao thờ cúng được bố mẹ.

Không muốn mất tình anh em vì chuyện đất đai, tôi bảo năm trước xây ngôi nhà hết 600 triệu, anh phải hoàn lại số tiền đó cho tôi thì mới được bước vào nhà.

Anh trai nói tôi là công nhân, lương chỉ đủ nuôi 2 mẹ con, làm gì có tiền mà xây nhà. Anh bảo toàn bộ tiền xây nhà là tiền của mẹ bỏ ra. Mà tiền của mẹ thì cũng coi như là tiền của anh, nhà cửa đất đai sau này phải do anh thừa kế.

Giá mà trước lúc về quê sống, tôi đòi mẹ và anh trai sang tên sổ đỏ cho mình thì đâu xảy ra rắc rối như bây giờ. Bao nhiêu công sức tôi bỏ ra chăm sóc mẹ và xây nhà, bây giờ sắp bị anh tôi tước đoạt hết.

Nếu vợ chồng anh trai về sống, tương lai mẹ con tôi có thể bị đẩy ra ngoài bất kỳ lúc nào. Theo mọi người tôi phải làm sao bây giờ?

Chia sẻ
Đọc thêm