BÀI GỐC Kinh ngạc khi biết mình là mục tiêu công kích khi không cho hàng xóm vay tiền

Kinh ngạc khi biết mình là mục tiêu công kích khi không cho hàng xóm vay tiền

Tôi rất khó xử và cũng cảm thấy có lẽ mình ích kỉ, đa nghi thật. Anh chị ấy đang thiếu thốn mới phải vay mọi người, ai cũng giúp mà có mình tôi không giúp thì thật không phải.

20 Chia sẻ

Tôi từ chối trả nợ cho chồng dù đang có 1 tỷ trong tay

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Trong lúc mất bình tĩnh, tôi đã nói ra số tiền mình đang sở hữu. Để rồi giờ đây tôi đang rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan.

Tiền xây nhà là của 2 chúng tôi, vậy mà khi nhà xây xong, bố chồng bất ngờ tuyên bố chỉ sang tên sổ đỏ cho chồng tôi. Lúc đó, tôi rất giận nhưng cố kìm nén sự khó chịu ở trong lòng, còn ngoài mặt thì bình thản như không có chuyện gì. Bởi nói ra ý nguyện của bản thân chỉ khiến mọi người chê cười là nàng dâu tham lam, tình cảm vợ chồng rạn nứt.

Tôi luôn tự động viên bản thân, của cho là của nợ, họ không cho con dâu thì sau này tôi chẳng nợ nần gì. Vì thế suốt 6 năm qua, tôi vẫn sống vui vẻ bên chồng và gia đình nhà nội.

3 tuần trước, chồng bất ngờ nói là do làm ăn thua lỗ nên đang nợ số tiền 2 tỷ. Lúc đó tôi rất tức giận, công việc của chồng yên ổn, đủ ăn đủ tiêu, còn thích làm giàu là sao. Tiền thì chưa thấy đâu mà mang về cục nợ. Tôi hỏi chồng phải làm gì để trả hết nợ.

Chồng bảo nhà vợ nhiều anh chị em giàu có, anh muốn tôi đứng ra vay tiền trả nợ giúp. Sau này, chồng sẽ có trách nhiệm trả đâu vào đấy. Nếu không trả số nợ kia sớm, lãi suất tăng lên từng ngày, chồng sợ không thể trả được.

Tôi bảo ai gây ra nợ nần thì người ấy phải chịu trách nhiệm trả, vợ không muốn dính dáng đến khoản nợ đó. Chồng trách tôi vô cảm, anh ấy rơi vào tình hình khó khăn, không thể xoay xở được, cần vợ giúp đỡ vậy mà lại đứng ngoài cuộc.

Trong lúc vợ chồng tranh cãi, tôi buột miệng nói bản thân đang có 1 tỷ gửi ngân hàng. Đó là số tiền ông bà ngoại cho thừa kế trong năm vừa rồi. Nếu lúc trước gia đình chồng chịu để cho con dâu đứng tên chung sổ đỏ, chắc chắn bây giờ tôi sẽ chung tay gánh nợ nần với chồng. Nhưng gia đình chồng không coi tôi là con cái trong nhà, tôi cũng chẳng cần hao tâm tổn sức vì khoản nợ của chồng.

Biết không thể thuyết phục tôi đưa tiền cho đi trả nợ nên chồng đã nghĩ ra kế khác. Anh nói sẽ sang tên sổ đỏ cho vợ đứng chung nếu tôi chịu ra tay trả nợ giúp chồng. Anh nói đến thế mà tôi không chịu giúp thì chỉ còn con đường bán nhà trả nợ và gia đình đi thuê phòng trọ. Bị chồng đẩy vào thế bí, tôi không biết phải chọn phương án nào nữa?

Chia sẻ
Đọc thêm