Phố cafe đường tàu Phùng Hưng sắp bị dẹp, nhưng hãy một lần thử qua thế giới ẩm thực tại địa điểm "ăn chơi cạnh nguy hiểm" này

Lynk, ảnh: Chí Hiếu, Theo Helino

Đa phần khách ghé phố đường tàu ngồi chơi, cũng chỉ gọi dăm ba chai bia, cốc cafe, ăn tạm chiếc bánh mì, đĩa hướng dương... như những chỗ trà đá vỉa hè khác ở Hà Nội, cũng không có gì đặc biệt.

Dịp gần đây, phố đường tàu Phùng Hưng ngày càng trở nên đông đúc bởi khách du lịch biết đến nơi này nhiều hơn xưa. Giới trẻ cũng kéo nhau đến đây check in lũ lượt như một cái tên thời thượng, ở Hà Nội mà chưa đến đây chơi 1 lần, chụp 1 cái ảnh, thì rất dễ bị coi là "người tối cổ"!

Đến phố cafe đường tàu Phùng Hưng, nhâm nhi ăn gì uống gì ngồi chờ tàu cho hợp "mốt"? - Ảnh 1.

Đến phố cafe đường tàu Phùng Hưng, nhâm nhi ăn gì uống gì ngồi chờ tàu cho hợp "mốt"? - Ảnh 2.

Mà đâu chỉ khách du lịch, các cặp tình nhân và đám đông bạn trẻ, nhiều gia đình cũng đưa nhau đến phố đường tàu mỗi tối để tận hưởng thú vui nhàn nhã vừa uống bia ăn bánh vừa chờ tàu đi qua, chuyện trò vui vẻ.

Thường thì mọi người đến phố đường tàu với mục đích tò mò, trải nghiệm thử cảm giác khác biệt với việc ngồi trà đá trà chanh truyền thống. Thay vì ngắm xe cộ lại qua, giờ chuyển sang... ngắm tàu hỏa, nghe cũng "sang chảnh" ra phết, làm gì có chỗ nào giống thế ở Hà Nội đâu. Ngồi ngay sát đường ray để nhìn tàu rầm rập chạy qua, chân thực đến "sởn da gà", cũng hay chứ.

Đến phố cafe đường tàu Phùng Hưng, nhâm nhi ăn gì uống gì ngồi chờ tàu cho hợp "mốt"? - Ảnh 3.

Đến phố cafe đường tàu Phùng Hưng, nhâm nhi ăn gì uống gì ngồi chờ tàu cho hợp "mốt"? - Ảnh 4.

Đến phố cafe đường tàu Phùng Hưng, nhâm nhi ăn gì uống gì ngồi chờ tàu cho hợp "mốt"? - Ảnh 5.

Đến phố cafe đường tàu Phùng Hưng, nhâm nhi ăn gì uống gì ngồi chờ tàu cho hợp "mốt"? - Ảnh 6.

Thế nhưng, đến đây chơi thì gọi gì ngồi ăn uống mới hợp? Đã gọi là vỉa hè cafe "bụi" thì tất nhiên các món giải khát đường phố quen thuộc như bia, cocktail, nước ngọt có gas, trà chanh, sinh tố, nước ép, dừa tươi... hầu như quán nào cũng có đủ cả. Ở đây cũng đã xuất hiện món "bia úp ngược" với giá không đắt lắm, chỉ cần "găm" túi 40-60k là thoải mái thưởng thức các loại đồ uống ngồi nhâm nhi với bạn bè.

Đến phố cafe đường tàu Phùng Hưng, nhâm nhi ăn gì uống gì ngồi chờ tàu cho hợp "mốt"? - Ảnh 7.

Đến phố cafe đường tàu Phùng Hưng, nhâm nhi ăn gì uống gì ngồi chờ tàu cho hợp "mốt"? - Ảnh 8.

Đến phố cafe đường tàu Phùng Hưng, nhâm nhi ăn gì uống gì ngồi chờ tàu cho hợp "mốt"? - Ảnh 9.

Đến phố cafe đường tàu Phùng Hưng, nhâm nhi ăn gì uống gì ngồi chờ tàu cho hợp "mốt"? - Ảnh 10.

Đến phố cafe đường tàu Phùng Hưng, nhâm nhi ăn gì uống gì ngồi chờ tàu cho hợp "mốt"? - Ảnh 11.

Đến phố cafe đường tàu Phùng Hưng, nhâm nhi ăn gì uống gì ngồi chờ tàu cho hợp "mốt"? - Ảnh 12.

Những loại đóng chai sẵn thì mỗi người có một khẩu vị riêng, song dòng thức uống pha chế ở phố đường tàu rất phong phú đa dạng. Sinh tố hoa quả, sinh tố mix, cho đến trà hoa quả, đá xay... đều có hương vị ổn, chưa tới mức đặc sắc nhưng cũng không dở tệ. Các món đồ uống đều được trang trí khá đẹp, đủ cho bạn chụp hình sống ảo vô tư.

Đến phố cafe đường tàu Phùng Hưng, nhâm nhi ăn gì uống gì ngồi chờ tàu cho hợp "mốt"? - Ảnh 13.

@thunga180999

Đến phố cafe đường tàu Phùng Hưng, nhâm nhi ăn gì uống gì ngồi chờ tàu cho hợp "mốt"? - Ảnh 14.

@cun1612

Đến phố cafe đường tàu Phùng Hưng, nhâm nhi ăn gì uống gì ngồi chờ tàu cho hợp "mốt"? - Ảnh 15.

@caomyhanh

Một số quán lớn như Hanoi 1980s, Tattoo cafe, Coffee 68... còn có cả ẩm thực đặc trưng Hà Nội như phở bò, bánh mì, bún chả, mì xào, phở xào với menu vô cùng nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, hương vị của những món mì phở xào thực sự không ngon lắm, hơi khô và nguội, nên nếm thử phở nước nha.

Đến phố cafe đường tàu Phùng Hưng, nhâm nhi ăn gì uống gì ngồi chờ tàu cho hợp "mốt"? - Ảnh 16.

Đến phố cafe đường tàu Phùng Hưng, nhâm nhi ăn gì uống gì ngồi chờ tàu cho hợp "mốt"? - Ảnh 17.

Các món ăn dao động từ 40-70k, còn đồ ăn vặt như khoai tây, nem rán, xúc xích thì rẻ hơn, chỉ 10-30k/ đĩa. Tùy quán lại có hương vị đồ ăn khác nhau, bạn có thể chọn nếm mỗi chỗ 1 lần để thay đổi trải nghiệm.

Đến phố cafe đường tàu Phùng Hưng, nhâm nhi ăn gì uống gì ngồi chờ tàu cho hợp "mốt"? - Ảnh 18.

Ngoài ra, phố đường tàu còn có những cô bán hàng rong chào mời bánh ngọt, bánh rán đường, quẩy... khá dễ thương. Họ không chèo kéo, chỉ chào mời khách nếm thử, với giá mỗi chiếc bánh nhỏ từ 5k, và 10-20k cho xiên to.

Đến phố cafe đường tàu Phùng Hưng, nhâm nhi ăn gì uống gì ngồi chờ tàu cho hợp "mốt"? - Ảnh 19.

Đến phố cafe đường tàu Phùng Hưng, nhâm nhi ăn gì uống gì ngồi chờ tàu cho hợp "mốt"? - Ảnh 20.

Đến phố cafe đường tàu Phùng Hưng, nhâm nhi ăn gì uống gì ngồi chờ tàu cho hợp "mốt"? - Ảnh 21.

Nhiều khách du lịch nước ngoài ghé phố đường tàu đều cảm thấy thích thú khi gọi combo bánh mì với 1 chai bia, ngồi ghế gỗ nhìn ngắm nhịp sống sôi động xung quanh mình. Họ khen bánh mì Việt Nam ngon, và với cái giá chỉ 15-20k/ chiếc bánh kẹp thịt, nhân pate, rau dưa sốt ớt đầy đủ, cũng khá no đấy chứ.

Đến phố cafe đường tàu Phùng Hưng, nhâm nhi ăn gì uống gì ngồi chờ tàu cho hợp "mốt"? - Ảnh 22.

@tuananhi

Nếu một ngày nào đó phố đường tàu không còn nữa, chắc hẳn chúng ta sẽ rất nhớ khoảnh khắc ngồi thong thả bên vệ đường ray, trên tầng 2 một quán nào đó, uống hớp bia mát lạnh vào một chiều hè. Các món ăn ở đây có thể tìm lại ở chỗ khác để thưởng thức, song khung cảnh nhộn nhịp đông vui ở phố đường tàu thì chẳng đâu tái hiện được. Nếu mất đi, có lẽ tiếc nuối nhất là khung cảnh ấy...

Phố cafe đường tàu Phùng Hưng sắp bị dẹp, nhưng hãy một lần thử qua thế giới ẩm thực tại địa điểm "ăn chơi cạnh nguy hiểm" này - Ảnh 23.

 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm