Mâm cơm mùa dịch chỉ 4 món đơn giản nấu nhanh nhưng đảm bảo ngon hết cỡ
Không cần phải quá khéo léo, chị em nào cũng có thể nấu được thực đơn cơm tối 4 món này.
Thực đơn cơm tối hôm nay có:
Gà nướng muối hồng
Su su xào trứng muối
Canh rau nấu cua
Tráng miệng: Măng cụt
Cách làm:
Gà nướng muối hồng
Nguyên liệu: 1/2 con gà ta, 1 muỗng cafe muối hồng.
Cách chế biến:
Chọn gà ta chắc thịt da vàng, rửa sạch sẽ, để ráo rồi ướp với muối hồng, xoa đều xung quanh rồi để 30 phút cho thấm. Tiếp theo cho vào lò nướng nhiệt độ 200 độ C, nướng trong khoảng 30 phút là chín da vàng giòn. Cho ra đĩa.
Canh rau nấu cua
Nguyên liệu: 100g thịt cua, 200g rau tập tàng, muối, bột ngọt
Cách chế biến:
Rau nhặt rửa sạch sẽ để ráo. Nấu sôi nước, cho thịt cua vào nấu sôi lên vớt sạch bọt, rồi thêm rau cắt nhỏ vào nấu chín. Nêm muối và bột ngọt sao cho vừa khẩu vị, tắt bếp múc canh ra tô.
Su su xào trứng muối
Nguyên liệu: 1 trái su su, 2 quả trứng muối, 2 củ tỏi cô đơn, ít bột ngọt, mắm, tiêu, dầu ăn, hành ngò.
Cách chế biến:
Su su gọt sạch vỏ, rửa sạch sẽ cắt sợi.
Trứng muối lấy hai lòng đỏ dầm ra, có thể lấy 1 ít lòng trắng (tùy thích).
Hành ngò rửa sạch sẽ để ráo.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi giã dập vào phi cho dậy mùi thơm thì thêm trứng muối vào xào chín qua, rồi lấy ra chén. Tiếp theo cho su su vào xào chín, rồi cho trứng muối vào xào cùng su su. Nêm ít mắm, tiêu, bột ngọt sao cho vừa khẩu vị, rồi thả hành ngò vào, tắt bếp. Lấy su su xào trứng muối ra đĩa, trang trí ít lá ngò cho đẹp nhé!