Mâm cơm cuối tuần thời giãn cách: 6 món đơn giản nấu nhanh mà ngon xuất sắc!

Rose Truong,
Chia sẻ

Thời giãn cách cũng phải khác lúc bình thường, mâm cơm cuối tuần cũng cần giản tiện bớt phải không chị em?

Thực đơn cuối tuần hôm nay có:

Măng kho thịt

Mực chiên giòn

Cà tím chiên giòn

Salad dầu dấm

Canh bí xanh nấu tôm

Tráng miệng: Cherry 

Mâm cơm cuối tuần thời giãn cách: 6 món đơn giản nấu nhanh mà ngon xuất sắc! - Ảnh 1.

Cách làm

Thịt kho măng

Nguyên liệu: 300g thịt heo (thịt đùi heo, nạc vai, giò heo rút xương), 300g măng tươi (đã luộc), 1/2 muỗng tỏi hành tím giã nhỏ, 2 muỗng dầu ăn, 1/3 muỗng cafe tiêu, 3 muỗng mắm, 1 muỗng đường, 1 ít bột ngọt, ít muối.

Mâm cơm cuối tuần thời giãn cách: 6 món đơn giản nấu nhanh mà ngon xuất sắc! - Ảnh 2.

Cách chế biến:

Măng mua về lột vỏ cắt miếng rồi cho vào nồi luộc chín, luộc xả tầm 3 lần cho hết chất đắng của măng, rửa lại để ráo.

Tiếp theo nên chọn thịt giò heo (rút xương) sẽ ngon hơn, cắt miếng thịt vừa ăn. Sau đó cho dầu ăn và hành tím, tỏi giã nhỏ vào nồi phi cho dậy mùi thơm, rồi cho thịt và tất cả gia vị vào trộn đều để 30 phút đến một tiếng cho thấm thịt.

Sau đó cho măng vào trộn đều, bật lửa lên, xáo măng và thịt cho thấm đều.

Cho nước vào nồi xâm xấp mặt thịt và măng, nấu sôi lên, vớt sạch bọt. Đun thêm 30-40 phút sau thịt và măng đã thấm và mềm ngon, lúc này còn lại 1/3 nước, có thể nêm nếm lại lần nữa cho hợp khẩu vị gia đình nhé!


Mực chiên giòn

Nguyên liệu: 1 con mực lá, 100g bột chiên giòn, 100ml nước, dầu ăn, tương cà chua, sốt mayonnaise, giấy thấm dầu.

Mâm cơm cuối tuần thời giãn cách: 6 món đơn giản nấu nhanh mà ngon xuất sắc! - Ảnh 4.

Cách chế biến:

Mực làm sạch ruột, rửa lại rồi cắt khoanh, để ráo. Vì mực này rất tươi ngon ngọt nên mình chọn không ướp trước với gia vị để giữ nguyên vị tự nhiên. Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng nha.

Cho bột chiên giòn vào tô, thêm nước vào khuấy đều. Để bột nghỉ 15 phút. 

Làm nóng dầu ăn trong chảo - độ sâu của chảo cần đảm bảo mực sẽ ngập dầu. Cho mực vào tô bột áo qua rồi thả vào chảo dầu đang sôi, chiên cho vàng đều. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để ráo. Khi ăn chấm kèm tương ớt, tương cà chua, sốt mayonnaise.


Cà tím chiên giòn

Nguyên liệu: 1 trái cà tím, 80g bột chiên giòn, 80ml nước, dầu ăn, giấy thấm dầu, tương cà chua, sốt mayonnaise.

Mâm cơm cuối tuần thời giãn cách: 6 món đơn giản nấu nhanh mà ngon xuất sắc! - Ảnh 6.

Cách chế biến:

Cà tím cắt khoanh tròn, ngâm nước muối loãng, rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.

Pha bột chiên giòn với nước, khuấy đều. Để bột nghỉ xíu rồi cho cà tím vào áo bột, thả vào chảo dầu đang sôi, chiên cho vàng đều rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Khi ăn chấm kèm tương ớt, tương cà chua, sốt mayonnaise.


Canh bí xanh nấu tôm

Nguyên liệu: 150g tôm tươi, 300g bí xanh, hành ngò, muối, tiêu, bột ngọt.

Mâm cơm cuối tuần thời giãn cách: 6 món đơn giản nấu nhanh mà ngon xuất sắc! - Ảnh 8.

Cách chế biến:

Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch sẽ, cắt miếng vừa. Tôm lột vỏ, lấy chỉ sống lưng, rửa sạch, nêm ít muối và tiêu.

Cho 1 lít nước vào nồi nấu sôi, nêm ít muối hạt rồi cho tôm vào, nước sôi nhớ vớt bọt ra để nước canh được trong. Tiếp theo cho bí xanh vào nấu chín, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi cho hành ngò vào, múc canh ra tô.


Salad

Nguyên liệu: 1/4 cây xà lách mỡ, 1/2 trái cà chua, 1/2 trái dưa leo, 4g muối hồng, 100ml nước lọc, 1 ít dầu olive, 20g đường, 10ml nước chanh tươi.

Mâm cơm cuối tuần thời giãn cách: 6 món đơn giản nấu nhanh mà ngon xuất sắc! - Ảnh 10.

Cách chế biến:

Xà lách mỡ nhặt rửa rồi ngâm nước muối pha loãng 15 phút, sau đó rửa lại sạch sẽ để ráo. Cà chua cắt lát, dưa leo gọt vỏ cắt miếng. 

Trộn đều hỗn hợp: nước lọc, chanh tươi, muối, đường. Xếp xà lách, cà chua, dưa leo lên đĩa, rồi chan hỗn hợp nước dầu giấm lên xà lách là được.


Tráng miệng: Trái cherry

Mâm cơm cuối tuần thời giãn cách: 6 món đơn giản nấu nhanh mà ngon xuất sắc! - Ảnh 12.

 Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cuối tuần này nhé!
Chia sẻ