Mách chị em cách làm dứa nướng thơm lừng cả nhà: Ăn là đảm bảo "nghiện"!

M. Trang,
Chia sẻ

Một cách mới để thưởng thức loại quả quen thuộc này, chị em nhất định nên thử.

Nếu đã chán ăn dứa hoặc uống nước ép dứa, chị em hãy thử vào bếp làm ngay món dứa nướng mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Cách làm vô cùng đơn giản mà hiệu ứng đánh thức vị giác đảm bảo rất vi diệu!

Mách chị em cách làm dứa nướng thơm lừng cả nhà: Ăn là đảm bảo "nghiện"! - Ảnh 1.

Dứa nướng

Nguyên liệu làm dứa nướng

Dứa (số lượng tùy thích)

Đường nâu, bột quế

Chú ý: Định lượng các nguyên liệu trong bài viết này được ước tính cho 1 quả dứa nướng.

Cách làm dứa nướng

- Bước 1: Sơ chế dứa

Chị em tiến hành gọt dứa như bình thường. Nếu lười hoặc ngại động dao, bạn có thể nhờ người bán gọt luôn giúp mình! Sau khi đã gọt vỏ, bỏ mắt, cắt quả dứa làm đôi theo chiều dọc rồi tiếp tục cắt mỗi nửa thành 4 miếng đều nhau.

Cách làm dứa nướng

- Bước 2: Ướp dứa với đường

Cho 5 thìa canh đường nâu và 5 thìa canh bột quế vào bát và trộn đều. Sau đó, rắc đường và bột quế phủ đều lên bề mặt miếng dứa.

Cách làm dứa nướng

- Bước 3: Nướng dứa

Làm nóng lò nướng/nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong khoảng 5 phút, rồi cho dứa vào lò nướng/nồi chiên không dầu. Nướng 2 lần: Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 10 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 5 phút. 

Giữa 2 lần nướng, chị em đừng quên lật mặt dứa để dứa chín vàng đều nhé!

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món dứa nướng rồi!

Mách chị em cách làm dứa nướng thơm lừng cả nhà: Ăn là đảm bảo "nghiện"! - Ảnh 4.

Cách làm dứa nướng

Thành phẩm: Dứa nướng là món tráng miệng thường được thấy trong các nhà hàng Brazil. Dứa sau khi nướng vẫn giữ độ tươi ngọt kết hợp cùng hương thơm của bột quế rất dậy mùi.

Không chỉ đẹp mắt và ăn ngon, dứa nướng còn được xem là món ăn tốt cho sức khỏe, không chứa chất béo mà lại nhanh và dễ làm.

Chia sẻ