Chỉ là món súp lơ xào thôi nhưng bạn đã biết cách làm sao cho súp lơ luôn xanh và giòn chưa?
Từng miếng rau súp lơ xanh mướt, giòn ngọt thấm đều gia vị mặn ngọt. Món ăn dễ làm và chế biến nhanh lắm ý.
Nguyên liệu làm súp lơ xào
500g súp lơ xanh
15ml nước tương
15ml dầu hào
5 tép tỏi
Một chút muối, bột nêm vị gà, dầu ăn
120ml nước hòa bột năng
Súp lơ xanh từ lâu đã được biết đến là loại rau chứa nhiều vitamin C, B, A, K và lượng protein cao. Đây cũng là loại rau phổ biến được nhiều người ưa chuộng vào mùa thu đông và đông xuân.
Với hàm lượng cao chất xơ, cứ mỗi 91g súp lơ lại chứa tới 2.3g chất xơ. Vì vậy, ăn súp lơ xanh giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, giảm tình trạng táo bón.
Mặt khác, trong súp lơ xanh chứa vitamin K và canxi nên giúp tăng cường sự chắc khỏe của xương… Do đó, ăn súp lơ xanh rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.
Cách làm súp lơ xào
Súp lơ xanh tách từng bông nhỏ rồi rửa sạch.
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, thêm 3 giọt dầu ăn vào sau đó cho rau súp lơ vào luộc khoảng 1 phút. Tiếp đó vớt rau súp lơ ra xả qua với nước lạnh rồi để ráo nước.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ tỏi băm vào xào thơm.
Thêm nước tương, dầu hào, muối, bột nêm vị gà và 120ml nước bột năng vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho sốt sánh lại.
Cho rau súp lơ ra đĩa, đổ nước xốt vừa đun lên trên là xong.
Thành phẩm
Súp lơ xanh là một loại rau quen thuộc và chế biến được nhiều món ăn ngon. Nhưng không vì thế mà ai cũng biết chế biến súp lơ sao cho giữ được màu xanh đẹp mắt và vị giòn ngọt tự nhiên. Vậy nên, bạn hãy thử làm món súp lơ theo công thức trên đây nhé!
Để làm được món ăn trên bạn sẽ chi phí khoảng 10.000 đồng với thời gian chế biến chỉ khoảng 10 phút mà thôi.
Chúc bạn ngon miệng!