Ly hôn đã 63 năm, cặp đôi bất ngờ tổ chức đám cưới, tiếp tục làm vợ chồng

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Một thời gian dài trôi qua song tình cảm giữa cặp đôi vẫn còn, họ quyết tâm kết hôn lần nữa.

Những câu chuyện tình yêu bền bỉ luôn có sức lan tỏa mạnh mẽ và khiến người ta phải xuýt xoa. Đôi khi chúng ta được kể những câu chuyện cổ tích về tình yêu và nghi ngờ tính chân thực của nó. Tuy nhiên, ngay cả trong đời thường, đôi khi vẫn có những câu chuyện lãng mạn và bất ngờ như cổ tích. Mới đây, câu chuyện về ông Mahmoud Mamat 84 tuổi và cụ bà Fatima Muhammad Noor 80 tuổi tại Malaysia nhận về nhiều sự chú ý.

Năm 1958, họ kết hôn lần đầu tiên. Tuy nhiên, sau khi cưới 1 năm, vì chuyện gia đình mà cặp đôi buộc phải tách ra. Ông Mamat về Pahang (Malaysia) còn bà Noor phải chuyển đến Kelatan (Malaysia) sinh sống. Vì không thể nào có lựa chọn khác, họ đành ly hôn với nhau dù vẫn còn yêu đối phương sâu sắc. Sau đó, mỗi người đều kết hôn lần nữa, xây dựng cuộc sống riêng và sinh con đẻ cái. Cuộc sống cứ thế trôi qua, chẳng mấy chốc cặp đôi vợ chồng năm nào đã xa cách hơn 60 năm.

Ly hôn đã 63 năm, cặp đôi bất ngờ tổ chức đám cưới, tiếp tục làm vợ chồng - Ảnh 1.

Hình ảnh đám cưới của hai ông bà sau 63 năm ly hôn.

Sau này, bạn đời của họ cũng đã qua đời cả. Nhiều khi, họ cũng nhớ về cuộc hôn nhân đầu tiên với nhiều tiếc nuối song chẳng giải quyết được vấn đề gì. Một phần vì cả hai ở cách nhau quá xa, phần khác ai cũng có cuộc sống riêng với nhiều điều cần lưu tâm. Bây giờ họ đều đã ở tuổi “xưa nay hiếm”, có hoài niệm về người cũ thì cũng chỉ để nhớ một chút mà thôi.

Tuy nhiên, vào năm ngoái, cả hai bất ngờ gặp lại nhau. Xa nhau từ lúc mới 19-20 tuổi, bây giờ, cả hai đều là những cụ ông, cụ bà 80 tuổi. Tuy vậy, họ vẫn nhận ra đối phương và lần nữa, tình cảm bị lấp vùi hơn 60 năm lại trỗi dậy. Họ nói chuyện với nhau, tâm tình về những kỷ niệm cũ và nhắc đến cuộc sống của mình. Sau cùng họ muốn tiếp tục được gắn bó cuộc đời với nhau.

Hai bên gia đình cũng rất vui vẻ khi cha và mẹ mình lại lần nữa có được niềm vui trong cuộc sống. Nhờ sự ủng hộ và động viên từ các con, hai ông bà quyết định tái hôn sau 63 năm xa cách. Không thể ở bên nhau khi còn trẻ, họ sẽ cố gắng để tận hưởng những năm tháng tuổi già cùng nhau.

Ly hôn đã 63 năm, cặp đôi bất ngờ tổ chức đám cưới, tiếp tục làm vợ chồng - Ảnh 2.

Không thể gắn bó khi còn trẻ, họ nguyện ở bên nhau khi về già.

Hình ảnh về đám cưới của hai ông bà đã được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Đoạn clip quay đám cưới này cũng có đến hàng triệu lượt xem. 

Tình yêu thật sự kỳ lạ. Tình cảm chân thành và sâu sắc thì chẳng thể mất đi do khoảng cách, những người có duyên phận rồi sẽ lần nữa đến được với nhau.

Theo Khaosod

Chia sẻ
Đọc thêm