Ly dị 16 năm không liên lạc, người vợ đến đám tang chồng cũ đòi chia tài sản rồi nhận về cái kết cay đắng khiến ai cũng hả hê

Kết quả xét xử của phiên tòa cuối cùng dành cho câu chuyện đòi chia tài sản của người phụ nữ tham lam khiến cộng đồng mạng vô cùng hài lòng.

Năm 2000, vợ chồng Chu Mỗ Anh và Thái Mổ Tuấn sống ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, ly hôn. Khi ấy, người vợ dẫn con gái ra đi bỏ lại chồng với đứa con trai 6 tuổi tên Thái Băng. Từ sau đó, Chu Mỗ Anh cắt đứt hoàn toàn liên lạc với chồng cũ đến lúc ông Thái Mổ Tuấn qua đời, bà mới dẫn con gái đến dự đám tang rồi đòi con trai chia gia tài. Câu chuyện này khiến cộng đồng mạng không khỏi phẫn nộ.

Theo lời kể của Thái Băng, thời điểm mẹ anh cùng chị gái ra đi, bà đã bán hết những món đồ có giá trị trong nhà được số tiền 20.000 NDT (gần 68 triệu đồng). Từ sau đó, cuộc sống của 2 bố con Thái Băng vô cùng khó khăn. Khi ông Thái Mổ Tuấn mắc bệnh nằm viện trong thời gian dài, cậu con trai phải cáng đáng mọi khoản chi tiêu, hằng ngày vừa đi học vừa đi làm vất vả không đâu kể hết.

Ly dị 16 năm không liên lạc, người vợ đến đám tang chồng cũ đòi chia tài sản rồi nhận về cái kết cay đắng khiến ai cũng hả hê - Ảnh 1.

Thái Băng kể lại câu chuyện gia đình với tờ Sina.

Thiếu vắng tình yêu thương của mẹ từ nhỏ, Thái Băng lúc nào cũng cảm thấy thiệt thòi với bạn bè xung quanh. Thỉnh thoảng, chị gái của Thái Băng vẫn đến thăm cha và em trai. Trong khi đó, bà Chu Mỗ Anh chưa bao giờ gọi điện hỏi thăm con trai trong suốt 16 năm qua, song anh không hề oán hận hay trách móc mẹ. Thế nhưng mọi ấn tượng và sự kính trọng cuối cùng Thái Băng dành cho mẹ cũng tan thành mây khói vào ngày tang lễ của bố anh.

Ly dị 16 năm không liên lạc, người vợ đến đám tang chồng cũ đòi chia tài sản rồi nhận về cái kết cay đắng khiến ai cũng hả hê - Ảnh 2.

Sự yêu thương và kính trọng của Thái Băng dành cho mẹ tan tành ngay khoảnh khắc bà đột ngột xuất hiện đòi chia tài sản.

Cuối tháng 12/2016, ông Thái Mổ Tuấn qua đời vì tai nạn giao thông, để lại số tiền 1,068 triệu NDT (khoảng 3,6 tỷ đồng) bao gồm các khoản tiền đền bù và bảo hiểm. Khi đó, Thái Băng đã gọi báo tin cho chị gái.

Ngày tổ chức tang lễ cho ông Thái Mổ Tuấn, bà Chu Mỗ Anh cùng con gái trở về. Thấy con trai đang quỳ trước linh cữu không hỏi thăm lời nào, bà liền tiến tới đặt vấn đề về việc phân chia tài sản. Ban đầu, Thái Băng đồng ý cho chị gái số tiền 30.000 NDT (hơn 100 triệu đồng) để mua nhà nhưng bà Chu Mỗ Anh lại đòi đến 800.000 NDT (hơn 2,7 tỷ đồng).

Không đồng ý trước yêu cầu vô lý của mẹ, Thái Băng cự tuyệt nhưng anh không hề hay biết rằng bà Chu Mỗ Anh đã đệ đơn kiện lên tòa án. Kết quả, tòa giải quyết cho mẹ con bà nhận được số tiền 310.000 NDT (hơn 1 tỷ đồng).

Thái Băng tất nhiên không đồng ý. Trước khi kháng cáo, anh đã tiến hành điều tra kỹ lưỡng rằng sau khi ly hôn, mẹ anh đã kết hôn với một người đàn ông họ Vương, lại còn sinh thêm 3 người con. Cộng với nhiều bằng chứng chứng tỏ bà không hề quan tâm đến 2 bố con Thái Băng trong suốt 16 năm qua, tòa quyết định tước quyền thừa kế của bà Chu Mỗ Anh và bắt bà phải bồi thường 50.000 NDT (gần 170 triệu đồng) chi phí an ủi tinh thần dành cho con trai. Thái Băng cho biết anh không quá đặt nặng phán quyết của tòa án song kết quả này khiến cư dân mạng vô cùng hả hê.

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm