Bạn trai chìa ra 100 triệu trước mặt kèm lời đề nghị sốc óc, khi biết nguồn gốc số tiền tôi chỉ biết nín lặng

Vậy là bao năm qua tình cảm của tôi đã đặt nhầm người mất rồi...

Tôi đang làm phòng hành chính cho một doanh nghiệp tư nhân, mức lương khá ổn định khoảng nửa ngàn đô/tháng. Tuy chưa cao nhưng tôi cho rằng đó là một mức chấp nhận được với bằng cấp, trình độ của mình. Tôi làm công việc này cũng lâu rồi và chưa có ý định chuyển sang công ty khác.

Hồi kỷ niệm làm việc ở công ty này 1 năm, tôi quen bạn trai hiện tại. Anh ấy là nhân viên công ty đối tác của công ty tôi. Chúng tôi biết nhau sau một lần 2 công ty cùng tổ chức tiệc cuối năm để bền chặt hơn mối quan hệ làm ăn. Thấy anh ấy trông khá hiền lành, thư sinh, tôi bị ấn tượng ngay từ lần đầu gặp mặt.

Chính tôi còn là người chủ động xin liên hệ, nói chuyện với anh vì thực sự bạn trai hồi đó nhút nhát. Sau anh cũng dần dần nắm thế chủ động, rủ tôi đi ăn, đi chơi và làm quen, tìm hiểu lẫn nhau. Chỉ khoảng 3 tháng sau, chúng tôi chính thức là người yêu của nhau. Năm đó tôi 26 tuổi, bạn trai tôi 28 tuổi.

Bạn trai chìa ra 100 triệu trước mặt kèm lời đề nghị sốc óc, khi biết nguồn gốc số tiền tôi chỉ biết nín lặng  - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Tính đến nay đã được 3 năm quen nhau. Mối quan hệ của chúng tôi khá bình yên, êm đềm, không nhiều drama như các cặp đôi khác. Chẳng còn sôi nổi như hồi mới yêu, song tôi coi đó là chuyện hết sức bình thường. Cứ quan tâm, chăm sóc nhau ngày qua ngày như thế này là đủ. Tuy vậy, chuyện chúng tôi yêu nhau chỉ có hai người biết. Một phần là để đảm bảo riêng tư, sau là không muốn sếp, đồng nghiệp bàn ra tán vào.

Khoảng vài tháng trước, tôi được sếp gọi ra nói chuyện riêng. Anh ấy đề nghị tôi làm thư ký cho anh ấy vì thư ký hiện tại nghỉ việc do chuyên môn kém, không chịu được áp lực. Trong khi đó, sếp thấy tôi có năng lực, thâm niên cũng tốt, quan trọng là vốn ngoại ngữ ổn và giao tiếp khôn khéo. Anh hứa hẹn sẽ tăng lương cho tôi. Nhưng tôi từ chối thẳng thừng.

Trước đây, tôi cũng nghe khá nhiều chuyện không hay về những thứ sếp làm với thư ký. Anh ta chưa có vợ, vậy nên cực kỳ "tự do" và bị nhiều người phàn nàn. Song vì làm phòng hành chính không liên quan đến sếp quá nhiều nên tôi vẫn bình yên làm việc. Ngờ đâu bây giờ sếp lại trao cho tôi "đặc quyền" này quả thật tôi không dám nhận. Sếp cũng nói một vài câu thao túng để tôi phải sợ, nhưng tôi vẫn rất ngang nhiên từ chối. Bởi phòng hành chính đang có vài nhân sự nghỉ thai sản. Bây giờ tuyển người mới rất khó, anh ta không thể đuổi tôi đi một cách thẳng thừng được.

Thế nhưng sếp tôi lại nghĩ ra một trò thật không ngờ nổi... Tôi không biết rằng sếp biết tôi và bạn trai yêu nhau. Trước đây, bạn trai và sếp tôi cũng gặp nhau nhiều lần trong các buổi họp chung. Tôi nghĩ họ đã biết kha khá về nhau.

Hôm ấy, người yêu đến nói chuyện với tôi và chìa ra trước mặt 100 triệu đồng. Tôi vừa hỏi nguồn gốc số tiền ở đâu thì anh ấy trình bày:

"Hay là em chấp nhận làm thư ký của sếp đi. Anh thấy vị trí đó tốt mà, nói chung bây giờ em vẫn còn trẻ, cũng không nên an phận thủ thường quá. Mình lên các vị trí cao hơn, mức đãi ngộ cũng tốt. 100 triệu này là sếp có gửi gắm anh để nói chuyện, tư vấn cho em về lời đề nghị thăng chức. Anh khuyên thật là em lên chức đi. Nếu em đồng ý, 100 triệu này anh định để dành, sau khi hết dịch chúng ta đi du lịch. Có được không em?"

Nghe xong, tôi chỉ biết nín lặng. Tại sao anh ấy lại để sếp biết chuyện chúng tôi yêu nhau cơ chứ. Và chả nhẽ anh không hiểu sếp tôi là người thế nào sao? Bây giờ tôi rất sợ nếu đồng ý thì sau này trong công việc có nhiều tình huống vô cùng khó xử. Còn nếu từ chối thì phải đối diện với cả sếp và bạn trai mình theo cái cách không hay cho lắm.

Tôi thất vọng về người yêu mình. Hóa ra anh chỉ màng vật chất mà không nghĩ đến cảm xúc của tôi. Bao năm qua tôi làm nguyên ở vị trí ấy vì muốn bản thân ít đụng chạm với người khác, để một lòng chung thủy yêu anh. Tình cảm dành cho mối quan hệ này, vậy là vô nghĩa rồi...

Chia sẻ
Đọc thêm