Lương 7 triệu, nợ 70 triệu, chàng trai hỏi cách đầu tư sinh lời nhanh để trả nợ, dân mạng cho lời khuyên bất ngờ

“Cháu nợ 70 triệu, đang làm công nhân lương 7 triệu/tháng (chưa trừ chi phí sinh hoạt), các bác có cách gì lấy vài tháng lương của cháu đầu tư sinh lời không ạ?”.

Với dân công sở, nợ nần là một nỗi ám ảnh đeo bám hết ngày này qua ngày khác khiến cho bản thân ăn không ngon ngủ không yên. Cho nên, “làm cách nào để dứt nợ nhanh nhất có thể?” là câu hỏi mà không ít người mang lên khắp các diễn đàn hội nhóm lớn nhỏ trên MXH với hy vọng có cao nhân giúp đỡ.

Chàng trai trẻ này cũng thế, không biết vì lý do gì, anh chàng đang ôm số nợ 70 triệu đồng trong khi bản thân đang là công nhân lương tháng 7 triệu. Bế tắc không biết đường hướng giải quyết thế nào, chàng trai đánh liều đăng đàn hỏi: 

“Cháu nợ 70 triệu, đang làm công nhân lương 7 triệu/tháng (chưa trừ chi phí sinh hoạt), các bác có cách gì lấy vài tháng lương của cháu đầu tư sinh lời không ạ?”.

Lương 7 triệu, nợ 70 triệu, chàng trai hỏi cách nào đầu tư sinh lời nhanh để trả nợ, dân mạng cho lời khuyên bất ngờ - Ảnh 1.

Câu hỏi ngắn gọn của chàng trai sau khi đăng đàn ít lâu vào trong một hội nhóm chuyên “tám” chuyện công sở trên MXH đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Bên dưới phần bình luận, hàng loạt lời khuyên cũng đã được sẻ chia như sau:

“Lo làm tích cóp mà trả, 70 triệu không phải số tiền quá lớn, chả vấn đề gì phải mạo hiểm nghe theo những lời khuyên đầu tư cả”.

“Ối cẩn thận tí em ạ, bao kẻ trắng tay, nợ chồng nợ vì những lời mời ‘kiếm tiền nhanh’ đấy. Không sáng suốt có mà ôm hận”.

“Những bạn khuyên đầu tư này đầu tư kia, cổ tức, lãi cao. Mình khuyên bạn không nên nghe theo. Bạn sẽ lậm sâu vào nợ và sẽ nuôi họ. Cái gì đến nhanh thì ra cũng nhanh. Nếu chưa có vợ, lương 7 triệu thì mỗi tháng ráng tiết kiệm 3 triệu, dần cũng xong”.

“7 triệu thì có lẽ em mới dùng hết 8 tiếng làm việc. Em hãy cố gắng làm thêm 1 vài việc bán thời gian. Lấy việc bán thời gian để nuôi thân. Cố gắng nỗ lực thì sau 10 tháng lương là hết nợ”.

Lương 7 triệu, nợ 70 triệu, chàng trai hỏi cách nào đầu tư sinh lời nhanh để trả nợ, dân mạng cho lời khuyên bất ngờ - Ảnh 2.

Quả thật, 70 triệu suy cho cùng cũng không phải là một số nợ không thể trả nổi, cho nên những lời khuyên trên hoàn toàn đúng đắn và hợp lý. Trong tình cảnh mắc nợ, ai cũng muốn trả thật nhanh và đôi khi chính tâm lý này vô tình dẫn dắt chúng ta vào những cạm bẫy khôn lường để rồi rơi vào cái kết “nợ chồng nợ”. 

Thôi thì hy vọng, chàng trai trẻ sẽ hiểu những gì mà mọi người muốn nhắn nhủ, tỉnh táo trước những lời mời chào rủ rê dụ dỗ, quyết chí tích cóp bằng chính cái nghề mình đang chọn rồi từ từ mọi thứ sẽ được giải quyết êm xuôi. “Kiếm tiền nhanh”, “đầu tư ít sinh lãi cao”,... luôn là những cung đường tràn ngập rủi ro, biến cố, tốt nhất không nên dây vào!

Riêng chị em công sở khác, chị em nghĩ sao và có lời khuyên gì dành cho chàng trai không?

Lương 7 triệu, nợ 70 triệu, chàng trai hỏi cách nào đầu tư sinh lời nhanh để trả nợ, dân mạng cho lời khuyên bất ngờ - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm