“Lính mới” được giữ lại còn "già gân" bị sa thải, nàng công sở trực tiếp hỏi sếp liền biết được lý do bất ngờ

"Gọi điện thoại hỏi Trưởng kho tứ tung biết được sự thật. Cảm giác tức không tả được. 3 năm không bằng quan hệ".

"COCC" là viết tắt của cụm từ “con ông cháu cha” - nỗi ám ảnh của không ít dân công sở bình thường trên con đường sự nghiệp. Bởi lẽ, đúng như tên gọi, những thành phần "COCC" trong công ty luôn được ưu đãi hơn người nhờ vào mối quan hệ, khiến cho các đồng nghiệp xung quanh cảm thấy bất công, mất tinh thần làm việc.

Xoay quanh đề tài này, mới đây, một nàng công sở đã đăng đàn thở than bên trong một hội nhóm rất lớn trên MXH như sau:

“Lính mới” được giữ lại còn mình bị sa thải, nàng công sở trực tiếp hỏi sếp liền biết được lý do bất ngờ - Ảnh 1.

“Chào mọi người nhé. Mình có tâm sự muốn chia sẻ. Mình hiện tại đang làm việc cho một công ty về chăm sóc sắc đẹp. Chính xác là một trung tâm thuộc công ty. Mình sắp nghỉ nói đúng hơn là cho nghỉ. Điều đáng nói ở đây là một cái công ty bé tẹo teo mà cũng kiểu COCC thì chịu.

Mình làm ở bộ phận kho (kế toán kho) mình làm ở đây được 3 năm có lẻ rồi. Cuối tháng 02 vừa rồi trung tâm mình có tuyển thêm 01 kho nữa. Cu cậu trẻ măng, sinh năm 1998. Nên chả biết cái gì. Mình thấy kho cũng không có gì nhiều. Mệt lúc kiểm kê với nhập hàng thôi còn lại chả cần đến 02 kế toán kho. Mà lại đang mùa dịch nên cũng không xuất hàng nhiều.

“Lính mới” được giữ lại còn mình bị sa thải, nàng công sở trực tiếp hỏi sếp liền biết được lý do bất ngờ - Ảnh 2.

Thế nào nó mới vào được 1 tuần thì công ty bắt đầu cho nghỉ việc dần dần với làm 2 ngày nghỉ 1 ngày. Và trong danh sách có mình. Còn thằng cu mới kia thì không. Gọi điện thoại hỏi Trưởng kho tứ tung hóa ra nó là em họ bà kế toán nào đó trên công ty tổng. Cảm giác tức không tả được.

3 năm không bằng quan hệ. Còn nữa, công ty thì bắt bàn giao đến hết 24 chưa xong thì không được tính công. Mà thằng kia biết gì đâu. Kiểm kê thì nó cứ ngồi chơi điện thoại. Thủ kho còn ngán ngẩm. Mọi người cho xin lời khuyên”.

“Lính mới” được giữ lại còn mình bị sa thải, nàng công sở trực tiếp hỏi sếp liền biết được lý do bất ngờ - Ảnh 3.

Câu chuyện sau khi đăng đàn ít lâu liền nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Và không nằm ngoài dự đoán, với tính chất khá kinh điển xoay quanh đề tài “COCC”, bên dưới phần bình luận của bài biết, hàng loạt ý kiến đồng cảm với nữ chính công sở đã được viết ra như sau:

“Cứ vứt luôn cho nó toang bạn ei. Công ty không nghĩ đến mình thì bạn nghĩ cho công ty là làm sao?”.

“Ối xời, chuyện thường ở huyện, COCC luôn có tấm thẻ bài vượt qua mọi chướng ngại trong công việc, kể cả những đợt sa thải gắt gao nhất như trong giai đoạn này”.

“Công ty trọng mối quan hệ thì thật ra bạn cũng nên mau chóng ra đi, kệ, giữ lại người không được việc sớm muộn mọi thứ cũng tan hoang cửa nhà”.

“Đến nước này rồi thì nhanh chóng bàn giao rồi đi thôi, khóc lóc chả làm gì được đâu trừ khi bạn có thân thế khủng show ra cho tất cả cùng biết. Haha, chuyện này quá phổ biến rồi, COCC là cái gì đó rất đáng sợ”.

“Lính mới” được giữ lại còn mình bị sa thải, nàng công sở trực tiếp hỏi sếp liền biết được lý do bất ngờ - Ảnh 4.

Quả thật, có vẻ như thực trạng “COCC” có được thẻ bài “miễn tử” cùng hàng loạt đãi ngộ ở công ty đã là một cái gì đó quá phổ biến, phổ biến đến mức dân công sở nói chung chả buồn chửi mắng ném đá nữa mà thay vào đó là khuyên những người “nạn nhân” trong các vụ phân biệt đối xử vì COCC nên sớm ra đi.

Thôi thì phận đời làm nhân viên, trên nói dưới nghe theo, chúng ta chẳng còn cách nào khác phải đầu hàng trước thực trạng này. Chưa kể những công ty vận hành theo phương thức trọng mối quan hệ thì dẫu sao cũng không xứng đáng để chúng ta đầu quân phụng sự, phải không nào?

“Lính mới” được giữ lại còn mình bị sa thải, nàng công sở trực tiếp hỏi sếp liền biết được lý do bất ngờ - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm